Chủ tịch FPT Telecom: “Thành công chỉ đến với người may mắn. Và người may mắn đó chăm chỉ lao động mỗi ngày”

Đó là chia sẻ của anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom dành cho sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng trong chương trình Leader Talk “Sống sót” trong thời đại Lifelong Learning diễn ra vào sáng ngày 10/11/2020.

Tại đây, hơn 1.000 sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe những chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề cũng như dẫn dắt các bạn trong việc định hướng tương lai từ anh Hoàng Nam Tiến.

Ngay từ lúc xuất hiện tại buổi Leader Talk, anh Tiến đã gây ấn tượng mạnh đến các bạn sinh viên trường F với bài học “Người thành công là người dũng cảm và biết nắm bắt cơ hội”. Những phần tiền thưởng nóng cùng các món quà thú vị đã được trao tận tay các bạn sinh viên tự tin lên ngồi gần phía diễn giả.

Xuyên suốt buổi đối thoại, anh Hoàng Nam Tiến truyền cảm hứng đến các sinh viên qua ba chủ đề chính: Dám theo đuổi đam mê và ước mơ của mình; dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng thay đổi; Học hỏi kiến thức mới và vai trò của tiếng Anh trong cuộc sống, trong công việc tương lai. Đặc biệt, với chủ đề thúc đẩy động lực học tiếng Anh trong nhà trường, Anh Tiến chia sẻ: “Các em phải học tiếng Anh. Tiếng Anh không chỉ là ngoại ngữ nữa mà là ngôn ngữ bắt buộc, ngôn ngữ làm việc toàn cầu.”

Diễn giả cũng nhấn mạnh vai trò của sự học suốt đời (Lifelong learning): “Các em nên học theo đam mê và sở thích và nên trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Trường học không chỉ dạy cho các em những kiến thức cơ bản, mà còn là nguồn động lực để các em tìm ra sở thích, đam mê và chuẩn bị tất cả nền tảng để em gắn bó với sự nghiệp đó. Tại Đại học FPT, các em sẽ được khuyến khích và tạo điều kiện học tập, hoàn thiện bản thân để theo đuổi đam mê của chính mình.”

Các sinh viên đã tự tin đặt những câu hỏi cho diễn giả về cách vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập, cách thích nghi với môi trường làm việc trong tương lai và phương pháp xây dựng ý tưởng cho những dự án công việc. Anh Tiến đã giải đáp cụ thể tất cả những câu hỏi và nhận được những tràng pháo tay hưởng ứng đến từ các bạn sinh viên.

Kết thúc buổi tọa đàm, anh Tiến mong muốn các bạn sinh viên hãy luôn tự tin, khẳng định chính mình, sẵn sàng học tập không ngừng và nhấn mạnh: “Thành công chỉ đến với người may mắn. Và người may mắn đó chăm chỉ lao động mỗi ngày. Các em thế hệ Z hãy học những gì mình thích, học những gì có thể kiếm tiền và bản lĩnh trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới.”

Ngự Giao