Khởi động FIRST Tech Challenge – giải đấu Robotics cho học sinh cả nước

FIRST Tech Challenge là giải đấu công nghệ dành cho thanh thiếu niên với quy mô quốc tế. Mùa giải 2019-2020 có gần 700 nghìn thí sinh đến từ hơn 100 đất nước khác nhau.

FIRST Tech Challenge – Giải đấu công nghệ mang tầm vóc quốc tế

Lần đầu tiên, FIRST Tech Challenge – một giải đấu công nghệ uy tín quốc tế – chính thức có mặt tại Việt Nam để chọn ra nhà vô định được tài trợ tham gia FIRST Tech Challenge tại Mỹ vào năm 2024.

FIRST® Tech Challenge là giải đấu công nghệ dành cho thanh thiếu niên với quy mô quốc tế. Mùa giải 2019-2020 có gần 700 nghìn thí sinh đến từ hơn 100 đất nước khác nhau. Năm nay, giải đấu uy tín này chính thức có mặt tại Việt Nam lần đầu tiên. Được cấp bản quyền của FIRST tại Mỹ, FIRST Tech Challenge Vietnam là giải đấu công nghệ toàn lãnh thổ Việt Nam để chọn ra nhà vô địch được tài trợ tham gia FIRST Tech Challenge tại Mỹ vào năm 2024.

Poster chính thức từ cuộc thi FIRST Tech Challenge Vietnam

Chủ đề giải đấu FIRST Tech Challenge Vietnam: “CENTERSTAGE” – vai trò của STEM trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo, giải trí, đồng thời hưởng ứng và nâng cao nhận thức về tính liên ngành của Nghệ thuật (Art) đối với các ngành Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), và Toán học (Mathematics).

Giải thưởng của cuộc thi:

• Tổng giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng;
  • Đặc biệt, thành viên đạt giải Inspire Award sẽ được tài trợ toàn phần về bộ kit, vé máy bay và chi phí tham gia, ăn ở để tham gia giải vô địch FIRST Tech Challenge tại Mỹ vào tháng 4/2024, trị giá 300 triệu đồng.

Đối tượng tham gia:

• Là học sinh đến từ các trường THCS và THPT khắp cả nước (từ lớp 7-12);
  • Học sinh thuộc các đơn vị đào tạo bất kỳ trên toàn quốc.

Được tiên phong và dẫn dắt bởi đội ngũ Đại học FPT với sự tham gia hỗ trợ và hợp tác của cộng đồng FIRST Việt Nam và FIRST toàn cầu, cuộc thi lần này là cơ hội không thể bỏ qua của các bạn học sinh yêu thích công nghệ. Hãy để niềm đam mê khoa học và kỹ thuật của bạn được thắp sáng!

Tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi tại đây

Thời gian đăng ký: 24/01/2024.

Đại học FPT ký kết hợp tác với tổ chức FIRST

Cũng trong ngày 7/11, Đại học FPT đã tổ chức thành công lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với FIRST – tổ chức sáng lập và tổ chức giải đấu FIRST Tech Challenge, đánh dấu sự ra mắt của FIRST tại Việt Nam và mở ra nhiều cơ hội khai phá về công nghệ hiện đại cho các thế hệ học sinh – sinh viên ở đấu trường quốc tế.

Ký kết hợp tác với FIRST mang đến nhiều định hướng mới cho sinh viên Đại học FPT trong việc phát triển lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Robotic

Sự kiện ký kết hợp tác lần này sẽ mang lại nhiều giá trị cho cả hai bên cũng như là bước khởi đầu thuận lợi để các thế hệ sinh viên Đại học FPT tiếp tục theo đuổi ước mơ về công nghệ trong thời kỳ 4.0 hiện nay.

Cũng theo thoả thuận hợp tác, Trường Đại học FPT sẽ tổ chức giải thi đấu robot theo thể thức và tiêu chuẩn của FIRST (Mỹ) tại Việt Nam – FIRST Tech Challenge Vietnam đầu năm 2024. Giải đấu dành cho học sinh lớp 7 đến lớp 12 trên toàn quốc, tham gia thi theo nhóm 3-15 thành viên và một cố vấn chuyên môn (mentor).

FIRST (For Inspiration and Recognition of Science and Technology) là một tổ chức phi lợi nhuận cho thanh niên quốc tế, được thành lập năm 1989. Tổ chức điều hành các cuộc thi FIRST Robotics Challenge, FIRST Tech Challenge, FIRST LEGO League Challenge… Hàng năm, các giải đấu của đơn vị quy tụ gần một triệu học sinh trên toàn cầu từ hơn 100 quốc gia.