“Cậu ấm, cô chiêu” K18 ĐH FPT thích nghi nhanh với môi trường quân ngũ

Trưa 16/10, các Tân sinh viên nhà FUDA đã đặt chân đến Bình Định, bắt đầu hành trình sống và học tập thật sự với những người lính tại miền “đất võ, trời văn” nơi đây.

Là nhóm sinh viên tham gia tháng Rèn luyện quân sự đợt 2, hơn 800 sinh viên K18 còn lại đã có mặt tại cơ sở 3 – Phú Cát, Bình Định để hoàn thành kỳ học Rèn luyện tập trung với rất nhiều những cảm xúc lẫn lộn. Tuy xuất quân muộn một tuần và địa điểm học tập xa hơn các bạn cùng khóa, tân sinh viên nhập ngũ đợt 2 vẫn hào hứng từ điểm xuất phát đến trường quân sự.

Nhiều sinh viên cảm thấy rất háo hức và đang mong đợi những trải nghiệm đầu tiên tại môi trường áp dụng kỷ luật thép mọi lúc mọi nơi. Bạn Nguyễn Anh Đạt – chuyên ngành Kĩ thuật Phần mềm chia sẻ với K18 “nhập ngũ đợt 1: “Team K18 ở Đà Nẵng sẽ phải ganh tị team Bình Định đó. Nhiều trải nghiệm thú vị chắc chắn các đồng chí đóng quân ngoài kia không có”.

Nhiều tân binh mong muốn sau khi hoàn thành tháng Rèn luyện tập trung tại trường quân sự, bản thân sẽ lập lại lối sống khoa học sau khoảng thời gian dài chỉ “cày ngày cày đêm” với tài liệu ôn thi trước đó. Bạn Đỗ Ngọc Linh – chuyên ngành Digital Marketing cho biết: “Hơn 5 tiếng đồng hồ vượt gần 300 cây số quả thật rất xứng đáng khi được học tập tại vùng đất Võ Bình Định. Mình bị choáng ngợp bởi sự trang nghiêm và rộng lớn ở nơi này. Hy vọng với kỷ cương quân đội sẽ giúp mình quen được nếp sống khoa học hơn và làm quen được nhiều bạn mới”.

Nhập gia tùy tục, sinh viên K18 đã hòa nhập rất nhanh tại khu quân sự – môi trường học tập và sinh hoạt nghiêm ngặt. Bắt đầu rời xa vòng tay yêu thương của bố mẹ, phải tự lập, áp dụng “kỉ thuật thép” của quân đội mọi lúc mọi nơi. Nhưng với sự nghiêm khắc đó, những người lính áo cam của chúng ta sẽ học tập được rất nhiều kỷ năng, nhất là thích nghi mới cuộc sống tự lập sau sau 18 năm sống trong sự bao bộc của gia đình. Bên cạnh đó, 28 ngày rèn luyện cùng nhau, K18 sẽ có rất nhiều kỉ niệm tuyệt vời, tạo nên một thanh xuân ý nghĩa khi làm sinh viên Đại học FPT.

Chúc các “đồng chí” vượt ải quân sự thành công và hành lý mang về “nặng trĩu” những trải nghiệm.