Cách tra cứu kết quả kỳ thi THPT QG 2022

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT), kết quả của kỳ thi THPT QG 2022 sẽ được công bố vào ngày 24/7/2022. Như vậy, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2022 từ ngày 24/7 bằng các cách dưới đây.

Xem thêm: Gợi ý đáp án Đề thi tốt nghiệp THPT 2022 các môn tổ hợp KHXH (Sử – Địa – GDCD)

Tra cứu điểm thi THPT QG 2022 qua Website của Bộ giáo dục và đào tạo

Đây là trang tra cứu chính thống và uy tín nhất. Tuy nhiên, vì số lượng thí sinh tra cứu tại cùng một thời điểm ngay khi vừa công bố là rất lớn, trang web này có thể sẽ bị nghẽn và không thể truy cập được. Dưới đây là các bước để tra cứu điểm thi tại website này:

Bước 1: Thí sinh truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Nhập các thông tin được yêu cầu như số CMND, Mã đăng nhập (Mã này sẽ được cung cấp kèm theo mật khẩu sau khi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi), Mã xác nhận ( là một dãy kí tự ngay phía trên mã xác nhận).

Bước 3: Bấm nút Đăng nhập.

Kết quả của thi sinh sẽ hiện ra ngay khi hoàn thành các bước trên.

*Lưu ý: Trong trường hợp thí sinh chưa có hoặc quên Mã đăng nhập, liên hệ ngay tại Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

Tra cứu điểm thi THPT QG 2022 qua Website của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh

Đây cũng là cách tra cứu điểm số một cách chính thống và nhanh nhất ngoài cách đầu tiên. Thí sinh có thể yên tâm về độ tin cậy của cách thứ hai này.

Với cách thứ hai, thí sinh sẽ truy cập ngay vào Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh sau khi truy cập được vào địa chỉ của từng tỉnh và thành phố, tiếp tục nhập số báo danh của mình để biết được điểm số chi tiết.

Tra cứu điểm thi THPT QG 2022 trên các Website báo uy tín

Ngoài 2 cách trên, thí sinh có thể tra cứu tốt nghiệp THPT QG 2022 tại các link của các trang báo uy tín để hạn chế gặp tình trạng tắc nghẽn website hoặc không vào được khi có quá nhiều thí sinh cùng đang truy cập. FUDA gợi ý cho các thí sinh và bậc phụ huynh một số trang báo uy tín sau đây:

Lưu ý: Thí sinh nên tra lại kết quả của mình sau khi xem điểm trên các trang báo để đảm bảo tính chính xác nhất.

Trên đây là tổng hợp những cách giúp cho các thí sinh tham tra cứu điểm thi THPT Quốc gia nhanh nhất. Đồng thời có thể tham khảo phổ điểm các năm nhằm đăng ký nguyện vọng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân.