Các đội thi từ Đại học FPT Đà Nẵng “chốt” giải tại FPT Edu ResFes 2022

Vừa qua (1/10), vòng Chung kết cuộc thi HSSV nghiên cứu khoa học FPT Edu ResFes 2022 đã chính thức khai mạc tại ĐH FPT campus Quy Nhơn. Đội MAVERICK đã xuất sắc chinh phục ngôi vị quán quân.

FELIZ, Maverick, PRSV, Glassbreaker là các đội thi đại diện ĐH FPT Đà Nẵng tranh tài với top 37 đội thi xuất sắc nhất tại FPTU campuVới những đề tài nghiên cứu thú vị, xuất phát từ thực tiễn cuộc sống cùng phần chuẩn bị kỹ lưỡng, trình bày tự tin, các nhóm đã ghi những dấu ấn riêng trước Hội đồng chuyên môn và đội bạn.

Kết thúc một mùa ResFes 2022 thành công, các đội đến từ trường Đại học FPT Đà Nẵng đã xuất sắc giành các giải thưởng cao:

• Tân quán quân Resfes 2022 (Tiểu ban BA): Maverick – Dự án: Đánh giá ý định nghiên cứu của sinh viên tại Đại học FPT: Khơi nguồn sức sống mới cho giáo dục bậc đại học
  • Giải tiềm năng (Tiểu ban IT): PRSV- Dự án: Áp dụng AI trong ngăn chặn các hành vi trộm cắp, bạo lực trên các phương tiện công cộng
  • Giải tiềm năng (Tiểu ban Ngôn ngữ): Glassbreaker – Dự án: Khám phá tiềm năng của việc sử dụng phần mềm text-to-speech trong việc đọc hiểu tiếng Nhật của sinh viên Đại học Đà Nẵng

Với chủ đề “Research sparks new vitality – Nghiên cứu khoa học khơi nguồn sức sống mới”, ResFes 2022 hướng đến những đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) mang tinh thần đổi mới sáng tạo, khả năng ứng dụng thực tiễn cao. Với 5 Tiểu ban gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đa phương tiện, Kinh tế – Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ, FPT Edu Research Festival 2022 đã mang tới một sân chơi tranh tài thú vị giữa các nhóm HSSV FPT Edu cũng như sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước.

Bội Nhiên