Buổi biểu diễn kết thúc môn học độc đáo của sinh viên trường F

Ngày 03/12/2020, sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sẽ tham gia buổi biểu diễn kết thúc môn Nhạc cụ dân tộc học kỳ Fall 2020 tại tòa nhà Gamma. Chương trình mở cửa tự do cho tất cả sinh viên trường F.

Với chủ đề “Âm vang hồn Việt”, buổi biểu diễn kết thúc môn học là một sự kiện thú vị lần đầu tiên diễn ra tại Đại học Đà Nẵng. Với những giai điệu sâu lắng, hứa hẹn sẽ đưa các Cóc F đi đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Chương trình biểu diễn kết thúc môn Nhạc cụ dân tộc – học kỳ Fall 2020:

• Thời gian: 9h30 ngày 3/12/2020
  • Địa điểm: Hội trường tầng 4 Tòa nhà Gamma, Đại học FPT Đà Nẵng

Âm nhạc truyền thống vẫn luôn là một trong những di sản văn hóa phi vật thể quý báu, là tinh hoa sáng tạo nghệ thuật của bao thế hệ từ xưa đến nay. Để góp phần gìn giữ và bảo tồn di sản này, Đại học FPT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đưa nhạc cụ dân tộc thành một bộ môn học tập bắt buộc dành cho sinh viên.

Bắt đầu giảng dạy Nhạc cụ dân tộc từ năm 2014, sinh viên Đại học FPT được tự chọn 6 loại nhạc cụ khác nhau: đàn tranh, đàn nguyệt, đàn bầu, sáo, nhị, đàn tì bà. Với thời lượng khoảng 30 buổi, sinh viên được học theo trình tự tìm hiểu về lịch sử nguồn gốc của các loại nhạc cụ, làm quen cơ bản và nâng cao.

Thảo Lê