Bùng nổ đêm chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Together We Can”

Chiều ngày 28/9, sau hơn một tháng khởi tranh, 5 thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Together We Can” đã chính thức bước vào vòng thi đấu cuối cùng để tìm ra ngôi vị cao quý nhất.

Đây là cuộc thi mang tính chất học thuật do Phòng Công tác Sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức nhằm mục đích tạo môi trường giao lưu, nâng cao kiến thức, trình độ ngoại ngữ, giúp sinh viên FPT tự tin và bản lĩnh hơn trong quá trình hội nhập.

Với thông điệp “Together We Can”, cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh mang đến một sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích và mong muốn rèn luyện kỹ năng hùng biện. Tại đây, sinh viên được tự do phát triển ý tưởng cá nhân thông qua những bài hùng biện đầy sức thuyết phục về các đề tài liên quan đến cộng đồng, sự chung tay của thế hệ, các vấn đề xã hội và hành động thiết thực…

TS. Trịnh Thị Thu thay mặt hội đồng BGK chia sẻ và động viên thí sinh trước khi diễn ra cuộc thi.

Khai mạc chương trình, TS. Trịnh Thị Thu – Trưởng ban Đào tạo, Phó Giám đốc Đại học FPT tại Đà Nẵng chia sẻ: “Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một thời điểm mà toàn thế giới đều trở nên bất thường, nơi mà việc triển khai trí tuệ nhân tạo đang diễn ra ở mọi ngóc ngách. Và quan trọng nhất ở thời điểm này, chúng ta đang sống với một chuẩn mực mới trong một thế giới hậu Covid-19, khi mà không có điều gì là chắc chắn, đặc biệt là trong thị trường việc làm. Thông qua cuộc thi này, chúng ta sẽ chứng kiến những sinh viên có đủ động lực để áp dụng những gì đã học và đủ mạnh dạn để làm điều đó trước đám đông!”

5 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Together We Can”.

Xuất sắc vượt qua 2 vòng thi để bước vào chung kết, 5 thí sinh đến từ các chuyên ngành khác nhau thuộc ĐH FPT Đà Nẵng đã mang đến những phần trình bày vô cùng ấn tượng.

Mỗi thí sinh có 3-5 phút để trình bày về chủ đề mình lựa chọn, sau đó bốc thăm ngẫu nhiên một bức hình và có 1 phút để chia sẻ cảm nhận của mình về bức hình đó.

Kết quả chung cuộc, sinh viên Huỳnh Quang Huy đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về sinh viên Nguyễn Hồ Thanh Tường Vi và Lê Nguyễn Anh Thy. Với sự đầu tư tỉ mỉ, sáng tạo, sinh viên Lê Minh Trí là chủ nhân của giải Video clip được yêu thích nhất. Giải Trình bày ấn tượng nhất thuộc về sinh viên Trần Thị Anh Thư.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Together We Can”:

Bộ ba Ban giám khảo cuộc thi gồm có: TS. Trịnh Thị Thu – Trưởng ban Đào tạo, Phó Giám đốc Đại học FPT Đà Nẵng, bà Mary Gale Olaso Budiongan – Trưởng bộ môn Tiếng Anh ĐH FPT, bà Del Rosario Mary Ann Martin – giảng viên tiếng Anh ĐH FPT.
Các tiết mục văn nghệ do chính sinh viên Đại học FPT thể hiện.
Giải Nhì thuộc về sinh viên Nguyễn Hồ Thanh Tường Vi.
Giải Ba thuộc về sinh viên Lê Nguyễn Anh Thy
Giải Video clip được yêu thích nhất thuộc về sinh viên Lê Minh Trí.
Giải Trình bày ấn tượng nhất thuộc về sinh viên Trần Thị Anh Thư.

Phúc My