Brothers & Sisters sẽ làm gì để hỗ trợ tân sinh viên K16?

Không còn xa lạ với K16 sau chuỗi hoạt động tại Tuần định hướng, Brothers & Sisters chính là những người bạn đồng hành đầu tiên của các bạn sinh viên khóa mới khi bước chân vào môi trường đại học. Đặc biệt trong tháng rèn luyện tập trung, các “brother” và “sister” sẽ thường xuyên tạo nên những hoạt động gắn kết tân binh.

Khởi động lại vào giữa tháng 08, Brothers & Sisters 2020 của Đại học FPT Đà Nẵng quy tụ hơn 50 gương mặt thanh tú, được chia thành 6 ban. Muốn biết họ là ai và sẽ làm gì để hỗ trợ tân sinh viên K16 thì cùng tìm hiểu xem nhé!

1. Ban Truyền thông

Là “cơ quan ngôn luận” chính thức của dự án và các hoạt động Welcome K16, Ban Truyền thông chính xác là nơi khởi nguồn của sự sáng tạo.

Các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông sắc màu cũng chính từ những người bạn này mà ra. Đặc biệt là các bộ ảnh “songao” cũng đến từ đây đấy.

2. Ban Văn nghệ

Hội tụ đông đảo các thành viên sôi nổi, nhiệt tình, có khiếu hài hước, vui tính và khả năng sáng tạo ra các trò giải trí đỉnh cao, là tâm điểm và thu hút đám đông thì chính xác rồi, ban Văn nghệ có mặt đây!

Hiện tại, các Brothers & Sister ban Văn nghệ đang thực hiện chương trình NEWBIES’ SHOWTIME – một sân chơi tìm kiếm tài năng dành cho tân binh K16 Đại học FPT Đà Nẵng, bạn có nhận ra “người quen” không nào?

3. Ban Nội dung

Một bộ phim mà không có nội dung hay, chỉ có diễn viên giỏi, đóng đạt, không hề có cao trào thì người xem sẽ chẳng thấy hay gì cả. Chắc chắn như vậy. Tương tự như vậy, ở bất kì một dự án nào, nội dung cũng là một bộ phận hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với dự án đó.

Ban nội dung có quan trọng không nhỉ? Có chứ, bởi vì đây là:

• Bộ máy sản sinh ra kế hoạch sự kiện chính là NỘI DUNG!
  • Biến ý tưởng một bước gần hơn tới hiện thực, chính là NỘI DUNG.
  • Làm mọi thứ cụ thể rõ ràng, lại là NỘI DUNG.
  • Kiếm đâu ra kế hoạch để sự kiện diễn ra trơn tru đây, đã có NỘI DUNG rồi lo gì?

4. Ban Kỹ thuật

Ôi ban gì mà toàn mấy anh trai cường tráng, tươi cười bất chấp nắng mưa vậy?

Chỉ có thể là Ban Kỹ thuật thôi! Họ chính là những người suốt ngày ngồi lì bàn âm thanh, lặng lẽ với cái máy khoan, chiếc búa, chẳng mấy ai biết công việc này cần độ tỉ mẩn và chính xác cao nhất!

5. Ban Nghiên cứu

Là ban ít thành viên nhất nhưng lại là một phần quan trọng nhất trong việc tìm hiểu và phân tích các nhu cầu của tân sinh viên K16. 3 “anh chị” này sẽ là những người giúp chúng mình có những góp ý đổi mới cho môi trường học tập tốt hơn.

6. Ban Hậu cần

Ban Hậu cần đóng vai trò quan trọng trong mỗi dự án. Họ chính là những người đứng sau hậu trường, chỉn chu, tỉ mỉ trong từng công việc, dành hết thời gian sức lực để làm đưa đến những điều tuyệt vời nhất.

Họ là những người sẵn sàng ở lại đến muộn, miệt mài trang trí, làm từng món đồ trang trí xinh xắn. Từ việc mua bán những vật dụng cần thiết cho đến sắp xếp nhân lực cho các sự kiện, tất cả đều được họ thu xếp ổn thoả. Có thể nói, thành viên của ban Hậu cần là những người hùng thầm lặng của dự án Brothers & Sisters đó bạn nhé.