Bí kíp “ghi điểm” trong bài dự thi “Vlog for Danang”

“Vlog for Danang” là một cuộc thi nhận được sự quan tâm hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ không chỉ bởi vì những ý nghĩa, giá trị mang lại cho thành phố Đà Nẵng mà còn là vì giải thưởng của cuộc thi vô cùng hấp dẫn. Chính vì vậy, chắc chắn rằng ai cũng muốn biết làm thế nào để có thể ghi điểm trong mắt của Ban giám khảo và ẵm trọn giải thưởng cực “hot” của cuộc thi.

Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp giải đáp thắc mắc của các bạn bằng cách chỉ ra những bí kíp giúp một sản phẩm vlog tạo được ấn tượng tốt trong mắt Ban giám khảo cuộc thi.

Về nội dung

Một sản phẩm vlog hoàn chỉnh với ý tưởng vô cùng sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân sẽ là một ứng cử viên sáng giá cho các vị trí nhận giải. Và yếu tố then chốt không kém quan trọng đó chính là quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng.

Sản phẩm vlog sẽ gây được ấn tượng mạnh nếu có khả năng lột tả chân thực và sống động hình ảnh một thành phố xinh đẹp, yên bình nhưng cũng không kém phần trẻ trung, sôi động, quảng bá được nhiều địa điểm du lịch thu hút. Bên cạnh đó, nội dung bao gồm những nét độc đáo trong văn hóa cũng như sự hào phóng, thân thiện và tốt bụng của con người Đà Nẵng sẽ là một yếu tố “đắt giá” giúp vlog dễ dàng chiếm trọn cảm tình của Ban giám khảo.

Về hình thức

Bên cạnh những yếu tố về mặt nội dung thì các yếu tố về mặt hình thức cũng rất cần được chú trọng. Một vlog thể hiện được tính chuyên nghiệp và nghiêm túc khi tham gia một cuộc thi phải có chất lượng hình ảnh cao. Bố cục vlog cần rõ ràng mạch lạc để người xem dễ dàng hiểu, theo dõi từ đó có hứng thú với vlog của bạn.

Những vlog ghi điểm “mạnh mẽ” sẽ là những vlog thể hiện được những góc quay độc đáo, khả năng dàn dựng bối cảnh chuyên nghiệp và sáng tạo trong chỉnh sửa video.

Thêm vào đó, những vlog ghi điểm “mạnh mẽ” sẽ là những vlog thể hiện được những góc quay độc đáo, khả năng dàn dựng bối cảnh chuyên nghiệp và sáng tạo trong chỉnh sửa video. Chưa hết, một vlog hiệu quả phải cho thấy được sự đầu tư và chỉnh chu trong cả khâu chuẩn bị về trang phục, âm thanh, ánh sáng, background,…

Cuộc thi “Vlog for Danang” do Sở Du lịch phối hợp với Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thú vị dành cho học sinh, sinh viên. HS-SV THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tham gia cuộc thi bằng cách thực hiện các clip 3-5 phút có nội dung chia sẻ những trải nghiệm về địa danh, ẩm thực, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi… Các tác phẩm gửi về dự thi gửi về email [email protected] trước ngày 25/02/2021.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 01 Giải Đặc biệt là 01 Macbook 2020 và 01 chuyến du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm, 01 Giải Nhất là 01 Apple watch và 01 voucher nghỉ dưỡng tại khách sạn Novotel Danang Premier Han River, 02 Giải Nhì mỗi giải 01 Apple watch.