Anh Tuấn – Chàng trai “đa-zi-năng” và hành trình yêu nhà F “từ cái nhìn đầu tiên”

Điển trai, tài năng và nhiệt huyết, đó là ba trong số rất nhiều mảnh ghép hoàn hảo để tạo nên bức chân dung của Phan Anh Tuấn – một anh chàng “có gu” và luôn cháy hết mình với những đam mê, hoài bão tại nhà F.

“Mình yêu nhà F từ cú chạm đầu tiên!”

Phan Anh Tuấn – Sinh viên năm nhất ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Phan Anh Tuấn hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Đại học FPT Đà Nẵng. Khi nói về lý do chọn ngành, chàng trai 10X hồ hởi chia sẻ: “Mình chọn học ngành này vì đam mê xê dịch dường như thấm vào máu ngay từ thuở còn học cấp 2, cấp 3. Gia đình mình có một công ty về lữ hành, ngay từ nhỏ mình đã có cơ hội tiếp xúc với các dịch vụ du lịch. Từ đó, tình yêu về ngành du lịch, về những chuyến hành trình khám phá các vùng đất mới bắt đầu trong tim từ lúc nào không hay!”.

Trước khi trở thành một sinh viên nhiệt huyết tại ĐH FPT Đà Nẵng, Phan Anh Tuấn là một học sinh tại FSchool. Quãng thời gian 3 năm cấp 3 tại FSchool đã để lại trong lòng chàng trai rất nhiều kỷ niệm đẹp. Đó chính là tiền đề để Tuấn lựa chọn theo học tiếp cấp bậc đại học tại Tổ chức giáo dục FPT. Anh chàng chia sẻ: “Ba năm cấp 3 tại FSchool thực sự là một mái nhà thứ 2, là nơi để mình thực sự phát triển những kỹ năng mềm bên cạnh việc học tập các kiến thức phổ thông. Chính vì thế, mình yêu nhà F ngay từ cú chạm đầu tiên và đã không ngần ngại chọn ngay vào ĐH FPT cho 4 năm đại học. Mình tin rằng nơi đây sẽ cho mình những hành trang tốt nhất cho sự nghiệp!”.

Anh Tuấn là một thành viên tích cực, tham gia vào rất nhiều hoạt động, sự kiện tại nhà F.

Đúng như những gì Anh Tuấn kỳ vọng, trải nghiệm năm học đầu tiên dưới mái trường F đã cho cậu rất nhiều kỷ niệm đẹp và những bài học đáng nhớ. Tuấn vô cùng ấn tượng bởi F mang đến một môi trường tuyệt vời với cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Tuấn tâm sự: “Mình rất thích những giờ học ở Little UK, nơi mà mình cùng các bạn được thỏa sức sáng tạo, tiếp xúc và trải nghiệm nền văn hoá “thuần Anh” cứ như đang ở trời Âu thật sự! Ở nhà F, mình được tham gia vào cực nhiều hoạt động, sự kiện ý nghĩa với nhiều vai trò khác nhau. Qua rất nhiều hoạt động đó, mình đã học được nhiều kỹ năng và bài học sâu sắc, giúp mình ngày càng trưởng thành hơn!”.

Chàng trai “đa-zi-năng” với tinh thần “không bao giờ từ bỏ”

Chỉ là một câu sinh viên năm nhất nhưng Anh Tuấn đã sở hữu một “bề dày thành tích” hoạt động khá đáng nể. Chàng trai là cộng tác viên tại nhiều sự kiện lớn của nhà F như “Sưởi ấm vùng cao 2” và Ngày hội Toán học mở. Tuấn còn đảm nhiệm vai trò làm MC dẫn dắt nhiều chương trình, talkshow tại Little UK và là một thành viên năng động, xuất sắc của NYS Club – Câu lạc bộ Nghệ thuật tại nhà F.

Ngoài ra, anh chàng “đa-zi-năng” này còn biết chơi rất nhiều nhạc cụ khác nhau như guitar, thổi sáo, chơi piano, đánh cajon… Tuấn còn biết cả ảo thuật, trình diễn thời trang và rất nhiều những tài lẻ xịn sò khác. Khi nhắc đến những khả năng này, Tuấn chỉ khiêm tốn nhận rằng: “Đó là do máu nghệ thuật được thừa hưởng từ truyền thống gia đình chứ mình cũng chưa thực sự giỏi!”.

Với vẻ ngoài điển trai và vô số tài lẻ, Anh Tuấn là chàng trai “đa-zi-năng” đáng ngưỡng mộ tại nhà F.

Tuấn vẫn còn nhớ rõ mồn một kỷ niệm về những ngày tham gia cùng các anh chị trong NYS Club tổ chức minishow “Cho tim ngoan ở trong tim ngoan”. Từ quãng thời gian tất bật, ngược xuôi chuẩn bị cho nội dung sự kiện, tập luyện cho các tiết mục trong chương trình sao cho hoàn thiện, chỉn chu nhất đến lúc chạy sự kiện chính thức… Rất nhiều khó khăn, trở ngại được đặt ra. Không thiếu những lần tranh luận vì bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, vượt lên những “chướng ngại vật” đó, tất cả thành viên NYS Club đã đồng lòng, chung tay và dốc hết tâm huyết, khả năng để tổ chức nên một show diễn thành công, đầy ấn tượng. Chính trải nghiệm này đã giúp chàng trai yêu câu lạc bộ hơn gấp nhiều lần và nuôi dưỡng bên trong cậu tinh thần không bao giờ bỏ cuộc dù gặp phải bất kỳ thử thách, khó khăn gì. Và chính vì thế, mỗi khi nhắc đến “Cho tim ngoan ở trong tim ngoan”, Anh Tuấn vẫn không thể giấu được ánh mắt lấp lánh, đầy tự hào.

Câu nói mà Phan Anh Tuấn tâm đắc nhất chính là “No pain no gain” (Không có đau đớn sẽ không thể trưởng thành). Chàng trai 10X vẫn đang ngày đêm nỗ lực hết sức mình với tinh thần “không từ bỏ” để phát triển bản thân, trở thành một “phiên bản hoàn thiện” của chính mình dưới mái nhà chung Đại học FPT Đà Nẵng. “Mình sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện thật tốt để mang ước mơ xê dịch của mình đến những chân trời xa hơn. Mình tin rằng F thực sự là một môi trường hoàn hảo để mình và tất cả mọi người trau dồi, rèn luyện và “nâng cấp” bản thân, sẵn sàng cho mục tiêu vươn tầm quốc tế!”.

Hiền Phan