Anh Nguyễn Vĩnh Kháng: “Sinh viên không mong muốn gặp anh em IT, vì gặp nghĩa là máy các bạn bị lỗi”

Anh Nguyễn Vĩnh Kháng – Cán bộ IT của Trường Đại học FPT Đà Nẵng, một trong Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020. Dù khá ít nói nhưng thực ra anh là một người hài hước, hòa đồng. Anh luôn tận tâm, nhiệt huyết với nghề và sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên trường F khi các bạn cần anh nhất.

Yêu thích môi trường làm việc tại FPTU

“Ngôn ngữ là nhất thời, thuật toán là mãi mãi”, có lẽ vì “lời nguyền” muôn thuở của giới IT khiến anh Kháng dành phần lớn thời gian tập trung vào chuyên môn kỹ thuật và ít có cơ hội làm việc cùng các bạn sinh viên. Thế nên, anh khá bất ngờ khi được bình chọn nằm trong Top 9 nhân vật truyền cảm hứng. “Mình nghĩ các bạn sinh viên thường không muốn gặp các anh em phòng IT, vì gặp có nghĩa là máy các bạn bị lỗi”, anh cán bộ tươi cười chia sẻ.

Anh Vĩnh Kháng (bên trái) và người đàn anh luôn tận tụy với công việc thầm lặng nhưng ý nghĩa.

Với việc sử dụng 100% laptop trong học tập và làm việc, phòng IT đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các bạn sinh viên về mặt kỹ thuật. Luôn tự nhận là “người đẹp trai nhất phòng”, anh Kháng có lẽ là người được nhiều bạn FPTUers lựa chọn trao gửi Laptop vì lý do đó.

“Ở những ngành khác, số lượng nữ nhân viên vừa nhiều vừa xinh đẹp, không khí làm việc lại năng động, nhưng với ngành IT của tụi mình thì nhóm làm việc chủ yếu toàn “nam nhân” với nhau nên môi trường làm việc khá khô cứng” – anh Kháng chia sẻ.

Song anh lại cảm mến môi trường và văn hóa làm việc năng động, tươi trẻ của Trường Đại học FPT. “Cứ dạo ra sân trường nhìn các bạn sinh viên vui chơi, học tập là cảm thấy trẻ trung rồi”. Anh thú thật rằng với kinh nghiệm hơn 2 năm làm việc ở FPTU đã phá sâu kỷ lục về thời gian làm việc so với các công ty mà anh đã từng trải nghiệm trước đây.

Sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên nhanh nhất có thể

Anh Kháng và những anh chị em đồng nghiệp tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Với xu thế phát triển và ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc dạy và học, trong đó nội dung các chương trình học của trường được định hướng chuyển đổi số, sinh viên cũng được làm quen với “văn hoá” số. Môi trường làm việc tại Trường Đại học FPT hứa hẹn sẽ đặt ra nhiều hơn những thử thách cho cán bộ IT của trường trong công tác đổi mới, sáng tạo và áp dụng khoa học, công nghệ vào thực tiễn dạy học.

Đứng trước những thử thách trong công việc, anh Kháng cảm thấy thú vị và hào hứng. “Mình sẽ liên tục học hỏi kiến thức, trau dồi kỹ năng để đảm bảo vận hành hệ thống IT của trường hoạt động ổn định, đạt chất lượng cao và hỗ trợ các bạn sinh viên nhanh nhất có thể”, anh Kháng chia sẻ khi kết thúc buổi trò chuyện.