Anh Nguyễn Thành Trung: Trở về tuổi đôi mươi khi “cháy” hết mình cùng những hoạt động sinh viên

Sinh viên trường F mỗi khi dự sự kiện trường đều ấn tượng anh cán bộ với bộ râu “không lẫn vào đâu được”, người luôn cần mẫn, chỉ dẫn từng chút một từ chỗ ngồi, đến cách xếp hàng, ăn mặc. Đó là anh Nguyễn Thành Trung – Cán bộ Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) thuộc Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Cơ duyên với Đà Nẵng và Đại học FPT

Sinh ra và lớn lên tại Nghệ An, vốn gắn bó với quê hương xứ Nghệ trong nhiều năm học tập và làm việc, thế nhưng một cơ duyên thú vị đã mang anh vào thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. “Nhờ tư vấn từ cô em gái của mình tên là Hương Giang nhưng-không-Idol. Nhờ Giang mà mình quyết định rời khỏi nơi “trú ẩn” để đến sinh sống và làm việc tại một thành phố mới”, anh Trung nhớ lại những ngày đầu khi đến với Đại học FPT Đà Nẵng. Dần dần anh thích nghi với môi trường mới, văn hóa mới và từ đó anh thêm yêu mến con người Đà Nẵng hiền hòa, chất phát.

Năm 2018, anh Trung đăng ký ứng tuyển vào phòng Tuyển sinh Đại học FPT Đà Nẵng và kể từ đó đến nay đã qua gần 2 năm anh gắn bó với ngôi trường đặc biệt này.

Làm việc ở Đại học FPT để lại rất nhiều kỷ niệm nhưng đối với mình mỗi chuyến đi với sinh viên là những trải nghiệm khó quên”. Cũng vì mong muốn được gắn bó với hoạt động sinh viên, chỉ sau một năm công tác, anh đã chuyển sang làm việc ở mảng Phát triển Cá nhân (PDP) thuộc Phòng Công tác sinh viên.

Bất ngờ khi được các bạn sinh viên yêu mến

Trong hai năm làm việc tại Đại học FPT Đà Nẵng, anh Trung chưa hề nề hà công việc, thậm chí phải vượt đèo lội suối đi đến những sâu vùng xa làm công tác từ thiện. “Mình nhớ nhất là khi mình và Sinh (cán bộ CTSV) cùng đi từ Tây Giang về Đà Nẵng sau khi đi tiền trạm cho chương trình “Mùa đông ấm ở Tây Giang”. Hai anh em lúc đó quyết định chạy từ đỉnh Quế về Đà Nẵng mặc dù lúc đó đã tối rồi. Về đến Đông Giang ăn tô cháo ấm nóng thì quyết định nghỉ lại nhưng không tìm ra nơi nào để tạm trú, thế là chúng mình bắt đầu cuộc phiêu lưu trong đêm vượt đèo giữa mùa đông lạnh giá.”

Rồi anh nhớ lại kỷ niệm khó quên trong quá trình làm việc của mình: những đêm tắm nước suối lạnh ngắt tại Đông Giang, thi gói bánh chưng cùng các bạn sinh viên FPT…”

Đam mê công việc là vậy, nhưng khi được xướng tên trong Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2020, anh bất ngờ nhưng rất hãnh diện: “Đến giờ vẫn chưa hiểu vì sao mình đứng ở vị trí đó, đối với mình đạt được danh hiệu này là niềm vui và cũng sẽ động lực để mình tiếp tục phấn đấu”.

Trăn trở và tìm hướng đi cho hoạt động câu lạc bộ (CLB)

Là một con người nhiệt huyết và năng động, anh Trung mong muốn đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động sinh viên, đặc biệt là sự phát triển của các câu lạc bộ. Anh định hướng các CLB trường F có thể vươn mình ra khỏi quy mô nhà trường, giao lưu với các CLB trong và ngoài thành phố Đà Nẵng để tăng tính cọ xát, đẩy mạnh và phát triển các CLB phát triển trên bình diện toàn thành phố.

Sắp tới, mình sẽ tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả các CLB hiện có và xây dựng thêm các CLB mới như CLB Du lịch – Lữ hành, CLB Khởi nghiệp, CLB Thiện nguyện, CLB Mỹ thuật…” nhằm phát triển mạnh hơn nữa phong trào ngoại khóa của sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng. Được hòa mình cùng các bạn sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa và chính khóa khiến mình cảm thấy trở về tuổi 18 đôi mươi”, anh Trung vui vẻ chia sẻ khi kết thúc buổi trò chuyện.

Ngự Giao