5 lý do khiến “Xét tuyển học bạ” là xu hướng được lựa chọn năm 2020

Song song với xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, thì xét tuyển học bạ THPT là phương thức được đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn hiện nay. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương thức xét tuyển này nhé!

Xem thêm: Xét học bạ Đại học FPT Đà Nẵng

1. Không phụ thuộc vào điểm thi THPT Quốc Gia

Khác với việc thi tốt nghiệp THPT phải mất thời gian chờ đợi kết quả, việc xét tuyển học bạ thường chỉ mất ít ngày để biết mình đã đậu đại học.

Với việc dựa vào kết quả học tập THPT, phương thức này tôn trọng những cố gắng của các bạn học sinh trong suốt thời kỳ THPT và loại trừ được phần nào các lý do khách quan như tâm lý, sức khỏe… có thể ảnh hưởng đến kết quả thi THPT.

5 lý do khiến “Xét tuyển học bạ” là xu hướng được lựa chọn năm 2020

Các thí sinh lựa chọn xét tuyển cũng đồng nghĩa với việc giảm áp lực tại kỳ thi THPT đầy cam go bởi thí sinh qua được vòng xét tuyển đã được xem như là sinh viên Đại học FPT.

2. Chủ động về điểm với giải pháp “xét tuyển học bạ”

Những năm trước, để có được “tấm vé” vào ĐH FPT, thí sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh riêng của trường với tỉ lệ “chọi” khá cao. Tuy nhiên những năm gần đây với hình thức “xét tuyển học bạ”, Đại học FPT mở ra nhiều hơn những cơ hội cho các bạn thí sinh vào học tại đại học.

Ưu điểm lớn nhất của phương thức này là thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất trong số các tổ hợp môn dùng để xét tuyển vào ngành, qua đó tối đa hóa lợi thế xét tuyển nhằm tăng khả năng trúng tuyển của mình.

Đáng chú ý, việc đăng ký xét tuyển học bạ vào Đại học FPT mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn thí sinh trong việc lựa chọn ngôi trường đại học mơ ước, đặc biệt là những bạn còn đang phân vân chưa đưa ra được sự lựa chọn cuối cùng. Đăng ký xét tuyển Đại học FPT ngay bây giờ sẽ giúp các bạn có sự ưu tiên trong quá trình nhập học sau này. Thí sinh nộp hồ sơ càng sớm khả năng trúng tuyển càng cao bởi chỉ tiêu tuyển sinh đối với phương thức này của Đại học FPT chỉ chiếm tỉ lệ giới hạn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020.

Qua việc xét tuyển học bạ, thí sinh đủ điều kiện còn được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của trường Đại học FPT với hơn hai trăm suất học bổng các mức 50%, 70%, 100%, 100% + cho 4 năm học.

3. Tự do lựa chọn ngành học yêu thích

Ở thời điểm hiện tại, đại học FPT áp dụng hình thức xét tuyển học bạ áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,…. Điều này giúp cho thí sinh nâng cao được khả năng học đúng ngành mà mình yêu thích.

5 lý do khiến “Xét tuyển học bạ” là xu hướng được lựa chọn năm 2020

Khác với việc xét nguyện vọng truyền thống, thí sinh phải phụ thuộc vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, sau đó chọn lựa ngành học bất kỳ phù hợp với kết quả, việc nộp hồ sơ xét tuyển học bạ giúp thí sinh có thể đăng ký đúng ngành học yêu thích ngay từ bây giờ thay vì chờ đến xong kỳ thi THPT Quốc Gia.

4. Thủ tục xét tuyển học bạ “đơn giản”

Để tạo điều kiện tối đa cho tất cả thí sinh có thể đăng ký xét tuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với kế hoạch “Chuyển dịch số”, việc “xét tuyển học bạ” tại đại học FPT trở nên tiện ích hơn khi thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tuyến. Thí sinh chỉ mất vài phút đăng ký online trên trang đăng ký của trường: https://dangky.fpt.edu.vn/

Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ cán bộ tư vấn, thay vì phải ra bưu điện gửi hồ sơ hoặc đến nộp trực tiếp tại cơ sở tuyển sinh, việc đăng ký online xét tuyển học bạ rõ ràng là một phương án nhanh chóng – tiện ích – nhẹ nhàng dành cho thí sinh quan tâm đến trường Đại học FPT.

5. Chọn FPTU – chọn trường Đại học 4.0

Học đúng ngành yêu thích, môi trường học tập quốc tế, hiện đại, năng động là mong muốn của mỗi thí sinh. Đại học FPT với chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng bằng nhiều lứa sinh viên chất lượng cao, hiện đang làm việc ở các công ty và tập đoàn lớn trong nước và quốc tế sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bạn sinh viên muốn phát triển bản thân.

Bên cạnh chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với giáo trình bản gốc bằng tiếng anh 100%, Đại học FPT còn cung cấp chương trình phát triển cá nhân dựa trên nền tảng NINJA giúp cho sinh viên trau dồi và phát triển kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống, từ đó giúp tăng khả năng thích nghi môi trường mới.

Xét tuyển học bạ THPT vào Đại học FPT

Đồng thời, Đại học FPT cũng là một trong những trường đại học đi đầu trong việc kết nối doanh nghiệp và là đối tác tuyển dụng của nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Việc sinh viên được đi thực tập thực tế tại doanh nghiệp ngay từ năm 3 đại học sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, không quá khó hiểu vì sao nhiều bạn thí sinh chọn phương án “xét tuyển học bạ” để nhập học tại Đại học FPT. Đại học FPT Đà Nẵng sẽ nhận hồ sơ đến ngày 10/5/2020, đây được dự đoán là giai đoạn khá căng thẳng bởi chỉ tiêu phương thức này của Đại học FPT chỉ chiếm 30% trong tổng số lượng tuyển sinh năm 2020, vì vậy, các bạn thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ sớm để giữ chắc cơ hội vào Đại học!

Xét tuyển học bạ THPT vào Đại học FPT

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh theo 3 phương thức: Xét tuyển học bạ THPT, Kỳ thi tuyển sinh vào ngày 10/05/2020 và Xét điểm thi THPT quốc gia 2020.

Mọi thắc mắc liên quan hoặc thí sinh cần tư vấn xin vui lòng liên hệ:

– Fanpage: fb.com/daihocfptdanang

– Điện thoại: (0236) 730 0999