5 điều không thể bỏ lỡ tại Openday “Một ngày làm sinh viên”

Openday từ lâu đã là một trong những hoạt động thú vị dành cho học sinh THPT. Đến với ngày hội, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác trở thành một sinh viên thực thụ là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu Top 5 điều không thể bỏ lỡ nếu bạn có cơ hội tham gia chương trình Openday do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức nhé!

1. Đóng vai là một cô nàng/ anh chàng sinh viên thực thụ

sinh vien

Trở thành sinh viên là điều mơ ước đối với mỗi chàng trai, cô gái học THPT, bởi lẽ muốn vào đại học thì phải… thi đậu trước. Với sự kiện Open day, các bạn học sinh không cần phải thi cử gì vẫn nghiễm nhiên trở thành một sinh viên thực thụ. Và tất nhiên, những gì được trải nghiệm sẽ rất khác những gì các bạn đang có ở cấp 3. Ví dụ nè, không phải đứng lên chào thầy cô giáo mỗi đầu-cuối giờ, không phải kiểm tra bài 15 phút, được chọn môn học mình yêu thích, được tham gia CLB sinh viên “xịn sò” hay đơn giản là thoải mái mặc bộ đồ mình yêu thích khi đi học.

2. Trải nghiệm, trải nghiệm và trải nghiệm

Không chỉ trải nghiệm lớp học chuyên ngành như Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế Mỹ thuật số, CNTT, Du lịch – Khách sạn, bạn còn được phát triển kỹ năng mềm với các hoạt động ngoại khóa thú vị tên là PDP (Personal Development Program), tham gia mô hình các CLB, đời sống sinh viên…

Ngoài giờ học trên lớp, các hoạt động tại môi trường đại học có thể giúp bạn hòa nhập vào cộng đồng, gặp gỡ những người cùng sở thích và nâng cao chất lượng cuộc sống đại học. Những trải nghiệm khác nhau có thể giúp bạn học hỏi và thực hành nhiều kỹ năng quý giá trong học tập, giao tiếp, rèn luyện thể chất hay văn hóa. Đừng là “tấm chiếu mới”, hãy trải nghiệm thật nhiều trước những lựa chọn quan trọng của cuộc đời.

3. Khám phá “đặc sản” có 1-0-2

sinh vien

Nghe “đặc sản” có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến món ăn, nhưng không, ở Đại học FPT đó chính là bộ môn Vovinam và Nhạc cụ dân tộc. Nếu Vovinam – Việt Võ Đạo giúp rèn luyện sức khỏe và tính kỷ luật thì bộ môn Nhạc cụ dân tộc sẽ giúp chúng ta chạm đến nơi mềm mại nhất ở tâm hồn. Ngoài văn ôn võ luyện, chúng-ta-của-hiện-tại trình cảm thụ âm nhạc phải ở tầm “sếp” nhé.

4. Kết nối bạn bè & teambuilding vui nhộn

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình được tham gia các trò chơi tập thể cùng những trai xinh, gái đẹp trường khác chưa nào? Với sự kiện Openday, điều này sẽ trở thành hiện thực. Và nếu bạn đang crush ai đó khác trường thì đừng quên xin số điện thoại hay địa chỉ Facebook nhé. Rất nhiều trò chơi thú vị, những phần quà hấp dẫn và những người bạn “đặc biệt” đang đón chờ các bạn tại Openday của trường F.

5. Check in ngôi trường có kiến trúc xanh hiện đại bậc nhất Đà Nẵng

Có thể bạn chưa biết Đại học FPT do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế là một không gian hiện đại, giao hoà duyên dáng với những mảng xanh gần với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Tượng Thinker, sân bóng, sảnh penrose, khuôn viên campus… là những góc check-in thần thánh mà các bạn không nên bỏ qua. Cũng đừng quá lo lắng nếu không thể khám phá hết vẻ đẹp của trường F trong một ngày bạn nhé, vì biết đâu Campus Đại học FPT Đà Nẵng cũng chính là “ngôi nhà” chúng mình sẽ cùng gắn bó trong quãng thời gian 4 năm tới.

Thảo Giao