44 báo cáo viên và hơn 300 người tham dự bước vào chuỗi hoạt động chính của FPT Educamp 2023

Sau 2 phiên toàn thể tại hội trường chính, 44 báo cáo viên và hơn 300 người tham dự chính thức bước vào chuỗi hoạt động chính của FPT Educamp. Năm nay, hội thảo có 5 phòng trình bày, trong đó có 3 phòng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt và 2 phòng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

400 tham luận được báo cáo tại FPT Educamp 2023

Với chủ đề “Giáo dục đào tạo gắn với Phát triển bền vững”, 44 tham luận của hội thảo FPT Educamp năm nay đều xoay quanh những kinh nghiệm, hoạt động thực tiễn mà các báo cáo viên đã áp dụng và đạt được hiệu quả trong hoạt động giáo dục thực tế tại đơn vị. Trong đó, có thể kể đến một số đề tài tiêu biểu như: Kiến tạo môi trường trải nghiệm 4.0; Giáo dục hạnh phúc – Nên và có thể?; “Xanh hóa” trong giáo dục nghề nghiệp – Nhìn từ kinh nghiệm của Cộng hòa Liên bang Đức đến thực tiễn cho Việt Nam; Xu thế của Trí Tuệ Nhân Tạo Tạo Sinh trong Giáo Dục; Bộ công cụ thông minh trong dạy và học thời kỳ kỷ nguyên số; Great teacher… Get to the eye level of a student.

Sau 2 phiên toàn thể tại hội trường, gần 400 báo cáo viên và người tham dự chính thức bước vào 44 phiên trình bày song song tại 5 phòng tham luận

Năm nay, FPT Educamp có 44 tham luận chia thành 10 phiên trình bày, mỗi phiên trình bày sẽ có từ 3-5 tham luận được trình bày song song tại 5 phòng. Mỗi phiên trình bày sẽ diễn ra trong vòng 20 phút, trong đó có 10 phút trình bày và 10 phút hỏi đáp. Người tham dự được phép lựa chọn những chủ đề phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình và tự do di chuyển giữa các phòng của hội thảo.

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên FPT Educamp được tổ chức tại Đại học FPT Đà Nẵng, vậy nên số lượng người tham dự thuộc khu vực miền Trung, miền Nam đất nước cũng tăng lên đáng kể. Do đó, số lượng người nghe tham dự sự kiện cũng tăng tới 20%. Đa số người tham dự cho rằng đây là một cơ hội hiếm có để có thể giao lưu, chia sẻ, học hỏi và kết nối với những vị khách mời đặc biệt và các anh chị em đồng nghiệp FPT Edu khắp 3 miền.

Những điểm sáng ấn tượng tại hội thảo

Anh Đặng Công Vinh, Báo cáo viên đến từ THPT FPT Cần Thơ, cho biết anh rất hào hứng với 2 phiên trình bày của 2 keynote speakers, với những kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong việc dạy và học ở 2 đơn vị giáo dục. Trong các phiên báo cáo tiếp theo, nhiều thầy cô báo cáo viên cũng trích dẫn lại lời chia sẻ của 2 keynote speakers để lấy dẫn chứng cho phiên tham luận của mình.

Về phía mình, anh Vinh đem đến hội thảo năm nay chủ đề Vận dụng kỷ luật tích cực và quản trị bản thân trong quản lý học sinh Trung học phổ thông. Thông qua đề tài này, anh Vinh mong muốn sẽ giúp cho các thầy cô hiểu thêm về cơ chế hoạt động của hormone trong việc ảnh hưởng đến cảm xúc con người như thế nào. Đồng thời bài tham luận cũng cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý áp lực của bản thân, từ đó giảm tác động tiêu cực cho bản thân và những người xung quanh. Như vậy, giáo viên sẽ không chỉ là người truyền tải kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng và tinh thần tích cực, lựa chọn phản ứng tích cực để vượt qua khó khăn.

Anh Đặng Công Vinh lần đầu tiên trình bày tại FPT Educamp 2023

Từ nhận định đó, anh Vinh khuyến khích người dạy đầu tư vào phát triển kỹ năng quản lý bản thân để tự ổn định, phát triển đồng thời góp phần quan trọng vào việc tạo ra một môi trường giáo dục hạnh phúc, tích cực và bền vững.

Anh Huỳnh Tấn Tài, ĐH FPT Đà Nẵng, thì hào hứng chia sẻ, dù có một số công việc cần hoàn thành trong ngày diễn ra sự kiện nhưng cứ có chút thời gian trống là liền tranh thủ qua để lắng nghe chia sẻ từ phía keynote speakers và các báo cáo viên. Anh Tài đã sắp xếp công việc để có thể tham dự trọn vẹn phiên toàn thể vào buổi sáng, còn ở những phiên trình bày song song buổi chiều thì chỉ có thể tham gia 2 phiên đầu tiên. Tuy vậy, anh vẫn vô cùng hài lòng với những kiến thức mang về được sau sự kiện.

Đặc biệt, FPT Educamp 2023 cũng cho anh cơ hội được gặp mặt và trò chuyện với những người đồng nghiệp ở đơn vị cũ, hay những người mà anh mới chỉ được giao tiếp qua mạng và chưa trực tiếp gặp mặt. Đối với anh Tài, FPT Educamp 2023 như vậy đã là rất bội thu.

Anh Huỳnh Tấn Tài chụp ảnh lưu niệm cùng các chị em đồng nghiệp tại đơn vị cũ tới tham dự FPT Educamp 2023

Năm nay, đến với FPT Educamp 2023, ai cũng mang trong mình một bầu nhiệt huyết, vậy nên trong các phiên trình bày song song, không khí kết nối, chia sẻ, thảo luận trở nên vô cùng sôi nổi. Thời gian 20 phút trở nên ngắn ngủi khi những trao đổi, thảo luận của báo cáo viên và người tham dự dường như khó có thể tìm thấy điểm kết.

Người tham dự sôi nổi bày tỏ quan điểm với báo cáo viên để thảo luận mở rộng vấn đề

Giảng viên người nước ngoài tại FPT Edu cũng tham dự FPT Educamp để có thêm kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy

Các phiên trình bày song song tại FPT Educamp 2023 sẽ diễn ra liên tục và kết thúc lúc 15h30 cùng ngày. Hi vọng các báo cáo viên và người tham dự sẽ có một mùa FPT Educamp bội thu với thật nhiều tích lũy tích cực.