110 sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp (OJT)

Ngày 25/5/2020 vừa qua, 110 sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã bắt đầu tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT).

Trong đợt OJT này, sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã có những bước khởi đầu khá suôn sẻ cho quá trình thực tập tại các doanh nghiệp. 110 sinh viên thuộc các khối ngành khác nhau đang tham gia kỳ thực tập ở các vị trí phù hợp với ngành học. Đây là điều kiện để sinh viên có thể bước ra khỏi “vùng an toàn”, áp dụng tất cả các kiến thức mình đã được tiếp thu từ trong nhà trường ra ngoài thực tế.

Kỳ thực tập OJT thực sự là một trong những học kỳ được trông đợi nhất của các thế hệ sinh viên đại học FPT.

Trước khi bước vào kỳ thực tập, nhà trường đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được gặp gỡ làm việc, phổ biến lộ trình thực tập và định hướng công việc cho sinh viên. Mặc dù gặp trở ngại vì đại dịch Covid-19, những buổi định hướng vẫn diễn ra theo hình thức online để cho sinh viên có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin, chuẩn bị hành trang cho kỳ thực tập mới.

Tham gia kỳ OJT có 80 sinh viên khối ngành CNTT, 12 sinh viên ngành Kinh doanh quốc tế và 18 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên được đưa đến thực tập tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, rải đều để có thể dễ dàng nhận được sự quan tâm tại nơi làm việc.

Một bạn sinh viên K13 đại học FPT Đà Nẵng hào hứng tại nơi làm việc trong những ngày đầu đi thực tập.

Trong thời gian đầu của quá trình thực tập không ít sinh viên đã bày tỏ sự hài lòng đối với những trải nghiệm ban đầu của mình. Một sinh viên K13 ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT Đà Nẵng đang thực tập tại Công ty Rayma Asia Corp đã không ngại chia sẻ rằng: “Mình mới thực tập được 4 ngày, công ty mình thực tập chỉ nhận hai sinh viên nên cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm, với mình thì đây là một khởi đầu suôn sẻ. Mình hy vọng rằng, sau kỳ thực tập này sẽ học được nhiều điều mong muốn như: biết được những nội dung cơ bản của chạy quảng cáo social media, các kênh ecommerce, viết content,… và nhiều việc khác nữa. Được tiếp xúc với cách làm việc của nhiều người sẽ tích lũy được nhiều những kinh nghiệm hay và bổ ích.”

Một số sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng được thực tập tại chính ngôi trường của mình.

Trong quá trình thực tập, các bạn sinh viên không những có được nhiều bài học từ làm việc thực tế mà còn có cơ hội được nhận làm việc chính thức tại các công ty, tập đoàn ngay từ khi chưa tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn. Bạn H., sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm vừa hoàn thành xong chương trình thực tập ở vị trí Developer tại FPT software đã có một kỳ thực tập khá thành công và được công ty ngỏ ý mời ở lại làm tiếp nhưng bạn đã quyết định trở lại trường để hoàn thành nốt chương trình học, H. chia sẻ: “Đi thực tập mình học hỏi được khá nhiều điều, biết được các quy trình làm việc của một Developer, học hỏi được cách giao tiếp, cách làm việc nhóm và hơn hết đó là đặt mình vào trong môi trường làm việc thực tế để biết bản thân mình còn thiếu sót ở đâu, cần chuẩn bị những gì cho công việc trong tương lai.”

Học kỳ OJT đã giúp nhiều thế hệ sinh viên Đại học FPT hoàn thiện bản thân, có một sự chuẩn bị tốt nhất về cả tinh thần, kỹ năng lẫn kiến thức để có thể dễ dàng khẳng định mình ở mọi môi trường làm việc trong tương lai. Chúc các bạn sinh viên trường F sẽ lại có một học kỳ thực tập mới thật bổ ích và đáng nhớ!

OJT (On the Job Training) là một chương trình thực tập đặc biệt của Đại học FPT với mục đích trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn áp dụng cho công việc trong tương lai. Ngay từ năm thứ ba, sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia kỳ học thực tập thực tế tại doanh nghiệp trong vòng 4-8 tháng. Sinh viên được tham gia các dự án thực tế, học hỏi, cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm. Với mạng lưới đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước rộng lớn, kỳ học OJT sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng, thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc.

Thủy Triều