Võ Trương Hoàng Uyên: “Thành công của anh trai – một cựu sinh viên trường F đã khiến ba mẹ và mình tin tưởng chọn Đại học FPT”

Công tác trong ngành phần mềm tại Úc cũng như từng có một thời gian làm việc tại FPT Software và tham gia công tác tại nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia, sự thành công của anh trai đã giúp Hoàng Uyên cũng như gia đình có thêm niềm tin vào Đại học FPT. Chính vì thế cô nàng đã không ngần ngại chọn trường F để viết tiếp ước mơ của mình. Cùng gặp gỡ Hoàng Uyên để xem cô nàng có những chia sẻ gì sau thời gian đầu học tại trường F nhé!

Võ Trương Hoàng Uyên, sinh viên Digital Marketing, Đại học FPT Đà Nẵng.

Chào Hoàng Uyên, bạn giới thiệu về bản thân một chút được không?

Xin chào, mình là Võ Trương Hoàng Uyên, sinh viên K16 ngành Digital Marketing của Đại học FPT Đà Nẵng.

Uyên có thể chia sẻ về cơ duyên chọn Đại học FPT làm bến đỗ tiếp theo trên con đường học vấn của mình không?

Đối với mỗi học sinh THPT, việc chọn lựa một ngôi trường đại học cho tương lai của bản thân là rất quan trọng. Đó sẽ là bước đệm cho sự phát triển và thành công trên con đường sự nghiệp sau này của mỗi tài năng trẻ. Mình đã từng đắn đo khá nhiều khi từng đậu đầu vào tại các trường đại học khác ở TP. Đà Nẵng và TP. HCM, nhưng sau cùng sự thành công của anh trai – một cựu sinh viên trường F đã khiến ba mẹ và mình tin tưởng chọn Đại học FPT.

Bên cạnh đó, thông qua việc tìm hiểu thông tin, mình thật sự háo hức khi biết rằng đối với trường F, mình không chỉ học mỗi tiếng Anh mà còn được trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai là tiếng Nhật hoặc tiếng Trung nhằm tăng sức cạnh tranh với “đối thủ” sau khi ra trường. Không những vậy, mình chỉ học ba năm chuyên ngành và được thực tập ngay từ cuối năm hai. Điều này sẽ tạo cơ hội cho mình ra trường sớm hơn so với những trường đại học khác, được tiếp xúc với môi trường làm việc bên ngoài cũng như phát triển bản thân nhiều hơn.

Vậy sau khi vào học được một thời gian, Uyên thấy môi trường học ở đây có như những gì mình đã tưởng tượng không?

Đại học FPT thật sự vượt xa những điều mình từng nghĩ. Điều mà mình cảm thấy rất thú vị đó chính là cứ sau mỗi tiết học, kỹ năng mềm của mình lại được tăng thêm. Không những học kiến thức trong sách vở, mình còn được vận dụng cho việc lên ý tưởng và trình bày kế hoạch đó trước lớp.

Ngoài ra, mình được tham gia các buổi workshop, talk show, trải nghiệm thực tế hay company tour nữa. Đặc biệt, thầy cô ở trường siêu “teen”, luôn hiểu tụi mình cần gì, muốn gì nên thỉnh thoảng giữa các tiết học sẽ tổ chức văn nghệ như hát, nhảy để giúp tụi mình giải tỏa căng thẳng và nạp lại năng lượng cho giờ học tiếp theo. Chính vì sự “học mà chơi, chơi mà học” ở Đại học FPT, trong thời gian đầu học tiếng Anh, kỹ năng nghe, nói, đọc viết của mình được cải thiện hẳn.

Uyên có kỉ niệm đáng nhớ nào tại nhà F muốn chia sẻ cùng mọi người không?

Tất nhiên là có rồi, mình nghĩ kỉ niệm này không chỉ mình mà đại gia đình nhà F đều có luôn ý. Đó là khoảng thời gian cùng nhau sống trong tháng Rèn luyện tập trung, khi mà các bạn sinh viên K16 cùng nhau học, cùng nhau ăn, cùng nhau sinh hoạt tại “Đà Sơn Resort”. Tại đây, mình được học cách tự lập trong cuộc sống và kết giao, gặp gỡ những con người đáng yêu từ các bạn cùng khóa, anh chị trong đội ngũ Brothers and Sisters và cả các thầy trong khu quân sự nữa.

Hoàng Uyên đã có những kỷ niệm thú vị cùng những người bạn ở mái nhà F.

Mình vẫn nhớ như in cái cảnh đêm nào cũng rón rén cùng các bạn phòng 316C lén ăn mì hay “tám” xuyên đêm. Đặc biệt, trong cuộc thi Flashmob “Youth Color Dance 2020” ở tháng Rèn luyện tập trung, lớp PC18 của mình đã bỏ thời gian, công sức, có lúc xảy ra những tranh cãi lớn nhưng cuối cùng hạnh phúc vỡ òa khi tụi mình được gọi tên ở giải Nhất. Thật sự trong quãng thời gian ở đây, mình không phải lo nghĩ hay bận tâm cuộc sống xô bồ bên ngoài và cảm thấy trong lòng rất bình yên cũng như trưởng thành hơn rất nhiều.

Uyên có thể bật mí một chút về dự định tương lai của mình không?

Bản thân mình học tốt các môn về tính toán, nhưng lại thích những cái mới cũng như sự sáng tạo nên mình quyết định chọn Digital Marketing. Hiện tại mình đang học chuyên ngành hai rồi, còn 4 kì nữa sẽ bước vào kì OJT nên mình đang cố gắng học tập để thực tập thật tốt, tiếp thu thêm thật nhiều kiến thức phục vụ cho công việc sau này. Hơn nữa, thành công của anh trai vừa cũng là động lực giúp mình cố gắng. Nếu có cơ hội, có thể mình sẽ đi du học để học cao hơn sau khi kết thúc chương trình đào tạo tại trường F.

Cảm ơn Hoàng Uyên vì những chia sẻ thú vị, chúc bạn thành công trên con đường đã chọn nhé!

Hà Mến