Tuyển sinh 2021: 2 điểm đặc biệt ở ĐH FPT

Đại học FPT (ĐH FPT) cấp học bổng lên tới 100% cho các thí sinh có tài năng nghệ thuật, thể thao; đồng thời xét tuyển thí sinh ở top 50 THPT (theo trang thống kê SchoolRank).

Cấp học bổng lên tới 100% cho thí sinh tài năng nghệ thuật

2017 là năm đầu tiên ĐH FPT khởi động chương trình “Học bổng tài năng – FPT University Talent” nhằm thu hút thí sinh tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Theo đó, tất cả học sinh THPT từ 16 – 19 tuổi dự thi ĐH FPT có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể tham dự FPT University Talent.

Tổng quỹ học bổng dành cho thí sinh tài năng văn hóa nghệ thuật của ĐH FPT lên tới hàng tỷ đồng.

Thí sinh thể hiện tài năng của mình dưới hình thức 1 clip dài không quá 5 phút, gửi về BTC để tham gia sơ loại. Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ tranh tài trong vòng chung kết để tìm ra quán quân Học bổng tài năng.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá hàng tỷ đồng. Các mức học bổng từ: 50%, 70%, 100%. Ngoài 3 giải chính, cuộc thi còn có một số giải phụ dành cho các thí sinh có tiết mục trình diễn tốt.

Với điểm mới trong phương thức tuyển sinh này, ĐH FPT tạo điều kiện cho nhiều sĩ tử tài năng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao trở thành tân sinh viên của trường. Ngoài ra, là môi trường giáo dục đề cao trải nghiệm của người học, đại diện ĐH FPT cho biết, nhà trường kỳ vọng những bạn trẻ tài năng này sẽ trở thành “hạt nhân” văn hóa, nghệ thuật, thể thao của trường, góp phần khuyến khích, phát triển các hoạt động trải nghiệm cho sinh viên.

Trong môi trường học tập năng động, trân trọng tài năng mỗi người, sinh viên tương lai có thể tự trang bị kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, linh hoạt thích ứng với nhiều hoàn cảnh, định hình bản thân…

Xét tuyển thí sinh Top 50 trường THPT

Từ ngày 1/4/2020, ĐH FPT chính thức ra mắt trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông. Đại diện ĐH FPT cho biết, đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên tại Việt Nam. SchoolRank được phát triển theo phương pháp luận ATAR (Australian Tertiaty Admission Ranking).

SchoolRank xếp hạng thí sinh theo điểm học bạ hoặc theo kết quả thi THPT.

Mùa tuyển sinh 2020 cũng là năm đầu tiên ĐH FPT sử dụng kết quả xếp hạng SchoolRank trong xét tuyển. Theo đó, ĐH FPT chỉ xét tuyển các thí sinh lọt top 50 THPT tức là nằm trong số 50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất năm, trao học bổng cho các bạn lọt top 10, top 20. Tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.Truy cập SchoolRank, bằng một vài thao tác nhập điểm đơn giản, học sinh lớp 12 có thể biết được mình xếp hạng bao nhiêu so với học sinh toàn quốc. Ứng dụng xếp hạng học sinh theo 2 cách: theo điểm học bạ THPT (sử dụng điểm số 9 môn học cơ bản trong chương trình lớp 11 và học kỳ I lớp 12) và theo kết quả thi THPT Quốc gia.

Theo TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch hội đồng ĐH FPT, việc có một bảng xếp hạng năng lực học sinh trên toàn quốc là cơ sở quan trọng để trường tăng chất lượng đầu vào, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo.

Năm 2021 ĐH FPT dự kiến tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Thương mại điện tử, Tài chính); CNTT (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Hệ thống ô tô và điều khiển, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ĐH FPT khi: Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2021 thuộc top 50 THPT toàn quốc năm 2021 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2021) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm); hoặc điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc năm 2021 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Theo Vietnamnet