Sở hữu ngoại hình xinh xắn, giọng hát trong trẻo và bảng thành tích học tập tốt, đó là những nét nổi bật khi nhắc đến Nguyễn Hồ Thanh Tường Vi – sinh viên K14 ngành Kinh doanh Quốc tế. 

“Học bổng tài năng đưa mình đến với Đại học FPT” 

Nguyễn Hồ Thanh Tường Vi hiện đang là sinh viên K14 ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT Đà Nẵng. Biết đến nhà F trong dịp các anh chị về trường phổ thông tư vấn tuyển sinh, cô bạn rất ấn tượng bởi môi trường đào tạo bằng tiếng Anh và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Nhờ cơ duyên biết đến cuộc thi FPT University Talent, cô nàng đã mạnh dạn đăng ký và xuất sắc giành được suất học bổng tài năng giá trị 30%. Tại thời điểm đó, Tường Vi quyết định lựa chọn Đại học FPT Đà Nẵng là mái nhà thứ hai để gắn bó và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp.

Kể về những trải nghiệm hứng thú tại Đại học FPT, cô nàng bộc bạch: ‘“Điều mình thích thú nhất khi học tại ĐH FPT là bọn mình có rất nhiều cơ hội và môi trường để bộc lộ thế mạnh của mình. Chẳng hạn bạn có năng khiếu nghệ thuật thì sẽ có các cuộc thi, các câu lạc bộ về tài năng để thỏa sức thể hiện bản thân. Hay bạn thích kinh doanh thì những buổi workshop và các cuộc thi khởi nghiệp tại trường F sẽ giúp bạn trau dồi, tìm kiếm cơ hội khẳng định bản thân.”

Bật mí thêm là cô nàng đã liên tiếp đạt được danh hiệu sinh viên giỏi sau các kỳ học tại trường. Khi được hỏi về bí kíp để cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động, dự án,Tường Vi chia sẻ rằng bản thân luôn lên kế hoạch, đảm bảo mọi việc hiệu quả và cân bằng. Về phương pháp học tập, cô nàng dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu kiến thức, chăm chỉ nghiên cứu tài liệu, giáo trình. Thường sau mỗi buổi học Tường Vi sẽ đọc thêm sách, sau đó tóm tắt lại nội dung, ý chính trong mỗi chương. Cách làm này giúp Vi nhớ lâu và dễ dàng thực hiện bài thi. Bên cạnh việc học tập thì cô nàng không quên dành thời gian để thư giãn, giải trí và đi chơi với bạn bè. 

Niềm đam mê ngoại ngữ được nuôi dưỡng tại nhà F

Sớm nhận ra niềm đam mê với ngoại ngữ, cô nàng đã lựa chọn câu lạc bộ Eflame để gắn bó và trau dồi tiếng Anh ngay từ khi vào trường. Niềm đam mê ngoại ngữ cứ thế lớn dần trong Vi.

Với sự tự tin, bản lĩnh, cô nàng đã xuất sắc giành được giải Nhì cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Together we can’’.

Một trong những thành tích đáng ngưỡng mộ trong quá trình theo học tại nhà F của Vi chính là xuất sắc giành được giải Nhì cuộc thi English speaking contest 2020 “Together we can’’ – cuộc thi hùng biện tiếng Anh do trường Đại học FPT tổ chức.

Cùng sự đồng hành của thầy cô và bạn bè, Vi chia sẻ đây là kết quả xứng đáng cho hành trình nỗ lực không ngừng: “Mình cảm thấy rất hạnh phúc và vui mừng khi ban giám khảo công bố kết quả. Mình nghĩ rằng việc đạt giải thưởng trong cuộc thi không phải vì tài giỏi mà là vì mình có được sự ủng hộ, động viên và tình yêu đến từ tất cả các thành viên trong Eflame trong tất cả các phần thi’’, cô nàng cảm động chia sẻ về cảm xúc sau cuộc thi.

Bên cạnh tiếng Anh, Tường Vi vô cùng hứng thú với tiếng Trung – ngôn ngữ mà đa phần mọi người sẽ cảm thấy khô khan và khó nhằn. Tình yêu với tiếng Trung được nuôi dưỡng từ những năm tháng gắn bó với mái trường F, được truyền lửa từ các giảng viên bộ môn, cô nàng càng dành nhiều thời gian hơn để chinh phục môn ngoại ngữ này. “Các thầy cô chỉ dẫn tận tâm, sẵn sàng giải đáp thắc mắc và luôn tạo môi trường học tập thoải mái cho sinh viên.”

Với niềm đam mê khám phá của mình, Tường Vi mong muốn trang bị thêm cho bản thân một hoặc hai ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh để mở rộng cơ hội nghề nghiệp tại các tập đoàn quốc tế trong tương lai.

Trải nghiệm kỳ On the Job Training (OJT) thú vị

Đặc quyền của sinh viên nhà F là luôn được tạo cơ hội thực tập tại các công ty danh tiếng. Cô nàng đã không ngần ngại apply vào bộ phận IT Business Analyst tại FPT Software Đà Nẵng.

Tường Vi cho biết cô rất ấn tượng với FPT Software Đà Nẵng, một môi trường làm việc rất năng động, các anh chị thân thiện, luôn hỗ trợ nhau và tất cả mọi người đều có cơ hội thể hiện bản thân. Tại đây, Tường Vi được training kiến thức và tham gia vào những dự án thực tế và làm việc với khách hàng nước ngoài.

Là một thực tập sinh, cô nàng muốn gửi gắm lời cảm ơn đến người mentor của mình là anh Phúc Nguyên, hiện là IT BA leader tại Fsoft ‘’Anh Nguyên đối với bọn mình như là một người anh trong cuộc sống và tiền bối trong công việc. Anh giúp bọn mình định hướng và có cái nhìn tổng quan hơn về thực tập, từ kiến thức cơ bản đến kỹ năng cần có trong công việc. Bên cạnh đó, anh thường chia sẻ cho bọn mình những tip, cách xử lý tình huống mà khi đi làm sẽ gặp phải trong các buổi training và giúp bọn mình hòa nhập với môi trường làm việc mới.”

Khoảng thời gian thực tập bước đầu đã mang đến những kiến thức bổ ích, cô nàng cảm thấy bản thân ngày càng trưởng thành và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn. Tường Vi đang mong chờ những trải nghiệm thú vị sắp tới trong kì OJT. Trong tương lai, cô nàng dự định sẽ nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn mảng Business Analyst để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Diệu Thúy