Ngày 30/9, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tựu trường chào đón hơn 1.400 tân sinh viên khóa K17.

Lễ tựu trường khóa K17 của Trường Đại học FPT Đà Nẵng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trước những cản trở do dịch Covid, năm nay buổi lễ tựu trường “đặc biệt” được Trường Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức trên nền tảng trực tuyến để toàn thể quý phụ huynh, sinh viên và các quý vị khách mời dù có ở nơi đâu cũng có thể hòa chung bầu không khí háo hức này.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là màn chào đón của các anh chị khóa trước dành cho tân sinh viên K17 với ca khúc “Cóc ca”.

Trong 15 năm vừa qua, tự hào mang sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu, Trường Đại học FPT là nơi đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, cung cấp nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao. Đại học FPT còn là môi trường sáng tạo, đổi mới, mang đến cho các bạn sinh viên sự trưởng thành về nhân cách và năng lực để có thể đối đầu với mọi thử thách, thích ứng với mọi sự thay đổi để đi đến thành công.

Với phương châm làm khác để làm tốt, Trường Đại học FPT Đà Nẵng năm học 2021 – 2022 hân hoan chào đón hơn 1.400 tân sinh viên, đánh dấu khởi đầu mới trong công tác học tập và đào tạo.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT gửi lời chào mừng và nhắn nhủ: “Đối với các bạn tân sinh viên, đây là một mùa hè đặc biệt duy nhất đánh dấu các bạn đã hoàn thành chương trình phổ thông, bắt đầu một hành trình mới ở bậc giáo dục đại học. Bước vào ngưỡng cửa đại học, các bạn sẽ khởi đầu với nhiều điều mới mẻ, lý thú và đầy thách thức. Cải thiện Tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc, học độc lập và cộng tác nhóm là kỹ năng sinh tồn ở đại học, giảng viên là người hỗ trợ và định hướng, học kỳ doanh nghiệp (On the Job Training) là bắt buộc đối với 100% sinh viên ĐH FPT,  trải nghiệm quốc tế thông qua học kỳ nước ngoài, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm khởi nghiệp là các hoạt động tạo động lực cũng là mục tiêu cao nhất trong học tập tại ĐH FPT. Học tập bậc đại học đòi hỏi sinh viên sự độc lập, hợp tác, khuyến khích sự táo bạo, kinh nghiệm và trải nghiệm thành công. Tân sinh viên đừng chờ đợi, hãy bắt đầu thực hiện những hoài bão và mong muốn của mình. Nhà trường kỳ vọng sau những học kỳ học tập và trải nghiệm, sinh viên tốt nghiệp có năng lực chuyên môn tốt, trưởng thành về mặt phẩm chất, sẵn sàng cho sự phát triển kinh tế – xã hội ở cấp độ toàn cầu.”

Buổi lễ tựu trường là một cột mốc đánh dấu hành trình mới của thế hệ sinh viên khóa K17 – một thế hệ tài năng, trí tuệ và nhiệt huyết. Để chính thức đánh dấu cột mốc này, hơn 1.400 tân sinh viên đã thực hiện nghi thức đeo thẻ sinh viên và huy hiệu Cóc (linh vật cao quý của Trường ĐH FPT, biểu trưng cho sự năng động, bản lĩnh, trí tuệ tinh thông).

Đại diện cho hơn 1.400 tân sinh viên, bạn Trần Hữu Phước – Tân sinh viên chuyên ngành Digital Marketing phấn khởi: “Khi biết ĐH FPT Đà Nẵng sẽ tổ chức kỳ thi học bổng năm 2021 dành cho tất cả các bạn học sinh đạt Top30 SchoolRank, bản thân em đã đặt ra mục tiêu quyết tâm chinh phục học bổng ĐH FPT bằng mọi cách. Học bổng ĐH FPT là một đích đến giúp em định hướng rõ con đường mình phải đi. Đạt học bổng 30% tuy rằng không phải là một kết quả cao nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc. Ngay từ giây phút em đặt bút ghi nguyện vọng 1 là ĐH FPT và hoàn thành hồ sơ nhập học, em đã tràn trề ý chí quyết tâm cũng như mạnh dạn khẳng định rằng đây chính là nơi sẽ giúp mình phát triển, trở nên hoàn thiện hơn. Trường ĐH FPT mang đến cho sinh viên môi trường cởi mở, năng động, vậy nên em mong rằng trong tương lai, không chỉ riêng bản thân em mà tất cả mọi người sẽ gặt hái được những thành tựu. Hãy luôn tự hào vì đã trở thành một mảnh ghép của K17 Trường ĐH FPT. Hãy luôn trau dồi bản thân, cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu và tận hưởng trọn vẹn những phút giây theo học tại đây”.

Trong chương trình, các cán bộ, giảng viên nhà trường cũng dành những lời chúc gửi đến các bạn tân sinh viên K17.

Lễ Tựu trường khép lại bằng tiết mục đồng ca “Bên nhau thanh xuân này” đến từ toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng.

Ngay sau buổi lễ tựu trường, các bạn tân sinh viên được tham gia hoạt động Club Day. Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức nhằm giới thiệu, giao lưu giữa các câu lạc bộ của nhà trường đến gần hơn với tân sinh viên K17. Các bạn sẽ tìm hiểu và chọn CLB phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân. Đây cũng là môi trường để các bạn có thể hòa nhập nhanh chóng với việc học tập tại ngôi nhà mới – Trường Đại học FPT Đà Nẵng.

Thảo Lê