Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần ‘làm chủ cuộc chơi’ và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Sinh viên ĐH FPT được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn tốt, đa dạng kỹ năng mềm cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo.

Nguyễn Thanh Nhàn – Cựu SV K12 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật, ĐH FPT được nhiều người biết tới với câu chuyện hot girl Ngôn ngữ Nhật học năm 2 đã đi thực tập có lương tại xứ sở hoa anh đào.

Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản từ chương trình Exchange của trường, cô nàng dễ dàng lọt mắt xanh nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tháng 11/2018, Thanh Nhàn có kỳ thực tập tại công ty Moopoon với mức lương 144,320 Yên/tháng (khoảng 30 triệu đồng).

Theo Thanh Nhàn, các thí sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3 và biết cả tiếng Anh… Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn cũng không làm khó được nữ sinh này Thanh Nhàn thường xuyên tham gia các buổi phỏng vấn ở trường ở trang bị sự tự tin. Đồng thời, quãng thời gian Exchange cũng tạo cơ hội cho cô bạn đi phỏng vấn làm thêm khá nhiều nên khi đứng trước nhà tuyển dụng đã không còn là chuyện lạ lẫm nữa.

Thanh Nhàn hiện đang giữ vị trí Presale & Customer care (Chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng) tại một công ty phần mềm và Trưởng phòng Kinh doanh tại một công ty bất động sản.

Tốt nghiệp loại giỏi khối ngành Kinh tế với GPA 8.93 cùng với chứng chỉ IELTS 7.5, Doãn Thu Hà – Cựu SV K9 ngành Quản trị Kinh doanh được ‘đàn em’ ưu ái gọi là ‘chị Cóc vàng’ bởi bảng thành tích quá ấn tượng trong suốt 4 năm ĐH.

Với nền tảng là học sinh chuyên Anh, Thu Hà tiếp tục theo học tại ĐH FPT – môi trường mà tất cả các bài giảng, bài kiểm tra, giáo trình đều được biên soạn bằng tiếng Anh. Với Hà, ngoại ngữ là yếu tố quyết định đến 70% cơ hội xin việc nên cựu sinh viên này còn tranh thủ học thêm cả tiếng Trung để nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Thuận lợi cực lớn với Hà là ở ĐH FPT, sinh viên bắt buộc phải học 2 thứ tiếng.

Nhưng điều ấn tượng hơn là khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, Hà đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng. Tại kì thực tập tại doanh nghiệp vào năm 3, nhờ gây được ấn tượng mạnh trong vòng phỏng vấn, Hà đã được nhà tuyển dụng nhận ngay tức khắc với mức lương 8 con số.

Vốn ngoại ngữ ‘khủng’ giúp Thu Hà sở hữu mức lương 8 con số ngay từ khi còn là sinh viên năm 3.

Ngay từ năm 3, Bùi Anh Quang – Cựu SV K6 ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT đã thể hiện bản lĩnh khi trở thành Quản lý Dự án Phát triển thương hiệu Heineken và là người đứng sau nhiều lễ hội đình đám của thương hiệu này. Ngoài ra, anh chàng còn đảm nhận công việc giảng dạy bộ môn Marketing tại Tomorrow Maketers Academy.

Bùi Anh Quang còn nối dài thành tích học tập của mình khi xuất sắc nhận học bổng toàn phần và hoàn thành chương trình học Thạc sỹ tại trường Đại học Umeå University (Thụy Điển), The DO School (Đức) và NEOMA Business School (Pháp). Chàng cựu sinh viên cho rằng đến trường không phải chỉ để học. 50% thời gian dành cho việc học trên lớp, 30% là để tự mình học hỏi kiến thức và kỹ năng phát triển bản thân, 20% còn lại là xây dựng mối quan hệ cho bản thân và sự nghiệp.

Trong suốt quá trình học tập tại ĐH FPT, Quang Anh đã sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Sinh viên giỏi, Cóc phong trào, Top 10 cuộc thi ‘Ý tưởng kinh doanh’ (FSB)…

Thanh Nhàn, Thu Hà hay Quang Anh là những sinh viên tiêu biểu tại ĐH FPT sở hữu mức lương khủng, đảm nhận những công việc hot ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp. Không chỉ chú trọng rèn luyện kiến thức, cả 3 cựu sinh viên này đều tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm để nâng cao kỹ năng, trang bị vốn sống, sẵn sàng hội nhập vào thị trường lao động toàn cầu.

Với mô hình trường học trải nghiệm, ĐH FPT mang tới cho sinh viên môi trường để phát triển kỹ năng thông qua chuỗi hoạt động trải nghiệm xuyên suốt 4 năm học. Nhờ vậy, các thế hệ sinh viên ĐH FPT luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi vừa sở hữu kỹ năng chuyên môn tốt, vừa được trang bị những kỹ năng cần thiết để rút ngắn thời gian hội nhập khi rời ghế nhà trường.

Theo Tiin.vn