Thủ khoa khối A1 toàn quốc quyết định học ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT

Xuất sắc trở thành tân thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, đồng thời cũng là thủ khoa khối D của tỉnh Bắc Giang nhưng Thân Trọng An – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Lục Nam không sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường đại học mà mình yêu thích.

Thủ khoa khối A1 toàn quốc cũng là thủ khoa khối D Bắc Giang

Xuất sắc trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An – học sinh trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) còn trở thành thủ khoa khối D của Bắc Giang khi đạt số điểm 28,55 ở khối này.

Chia sẻ với Lao Động, An cho biết, sau khi kết thúc kỳ thi, em đã dự đoán được kết quả nhưng việc trở thành thủ khoa toàn quốc khiến em rất bất ngờ.

Thân Trọng An không chỉ là thủ khoa khối A1 toàn quốc, mà còn là thủ khoa khối D của tỉnh Bắc Giang.

“Đêm qua em đã không xem điểm, sáng dậy em được bạn báo tin. Tính ra điểm của em đúng với kết quả mà em đã chấm từ trước nhưng em thật sự rất bất ngờ khi biết mình là thủ khoa toàn quốc” – An kể lại.

Được biết, những năm cấp 1, cấp 2, An luôn là người có thành tích nổi trội ở môn Toán. Cậu bạn từng giành nhiều giải thưởng cấp tỉnh ở bộ môn này trong các năm học. Đến cấp 3, An xuất sắc là thủ khoa đầu vào của trường THPT Lục Nam, nam sinh đã quyết định chuyển qua học khối A1, thiên về Tiếng Anh. Vì chăm chút và đầu tư cho tiếng Anh nên ở cấp 3, An đã đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi của trường, huyện, tỉnh về bộ môn này.

Đánh giá đề thi năm nay “dễ thở” hơn năm ngoái, Trọng An cho biết, trong quá trình giải đề thi, em không quá chú trọng làm những bài quá khó mà chỉ tập trung vào những bài mình tư duy được.

Khi đi thi, em không đặt nặng kết quả và thi trong tâm thế rất thoải mái. Em tập trung làm các câu dễ, các câu khó dành phần sau. Bởi những câu khó nếu đặt áp lực sẽ khó có thể làm tốt. Trong 3 môn em tâm đắc với môn Vật lí nhất nhưng em lại may mắn đạt điểm 10 Tiếng Anh” – An chia sẻ.

Nuôi dưỡng giấc mơ trở thành lập trình viên

An sinh ra và lớn lên trong gia đình coi trọng giáo dục, mẹ là kế toán, bố là thợ điện, dù bận rộn nhưng bố mẹ vẫn dành thời gian để lắng nghe con. Chị Đặng Thị Út – mẹ của nam sinh cho biết, gia đình hoàn toàn tin tưởng vào con và chất lượng giáo dục của trường THPT Lục Nam.

“Gia đình hoàn toàn tin tưởng vào con và nhà trường. Con cũng ôn thi theo đúng tiến độ và kế hoạch của trường. Ngoài ra, do dịch bệnh nên con cũng tự học ở nhà và tìm hiểu học trên mạng.

Thân Trọng An rất yêu thích ngành Công nghệ Thông tin của Đại học FPT và đã quyết định đăng ký xét học bạ vào trường.

“Tôi cũng rất sát sao trong quá trình con ôn thi, giúp con cân đối giờ giấc ăn ngủ, dinh dưỡng. Động viên con ăn uống, giữ gìn sức khỏe. Tôi cũng tin tưởng con đủ kiến thức đi thi nên không tạo áp lực” – chị Út chia sẻ.

Mẹ của nam sinh cũng bật mí, bên cạnh việc học, An rất thích đọc sách, xem các tin tức bóng đá, thể thao. Ngoài ra, An cũng tích cực giúp đỡ bố mẹ các công việc như nấu cơm, rửa bát.

Được biết, ngay từ đầu, Trọng An đã xác định theo học lĩnh vực công nghệ thông tin và nuôi dưỡng giấc mơ trở thành lập trình viên từ lâu. Vì vậy, nam sinh đã chọn trường đại học FPT.

“Trong tương lai, em muốn trở thành một lập trình viên tài năng. Em đã tham khảo chương trình học của trường Đại học FPT và quyết định xét học bạ vào ngành Công nghệ thông tin – điều em đã mơ ước từ lâu” – Trọng An chia sẻ.

Năm 2021, Đại học FPT Đà Nẵng tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềmAn toàn Thông tinTrí tuệ Nhân tạoThiết kế Mỹ thuật sốDigital MarketingKinh doanh Quốc tếQuản trị Khách sạnQuản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Ngôn ngữ AnhThí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện hotline (0236) 730 0999 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Thí sinh đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY.

Theo Laodong.vn