Thầy Nguyễn Quốc Long – Giảng viên ngành CNTT, “người anh lớn” của sinh viên FUDA

Công tác tại Trường ĐH FPT Đà Nẵng với thầy Long là một cái “duyên”, lựa chọn nhà F để gửi gắm lửa nghề là một quyết định tại thời điểm này là không sai”. Đó chính là lời chia sẻ của thầy Nguyễn Quốc Long – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Giảng viên Nguyễn Quốc Long – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng năm 2021 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Thầy Long cho biết: “Môi trường ở F thực sự rất lý tưởng vừa thân thiện, vừa hòa đồng và có sự chuyên nghiệp đến từ phía lãnh đạo tập đoàn cho đến FPT University luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên cũng như gia đình của họ”. Mọi thứ luôn ủng hộ thầy đến với F như là một “duyên nợ” không thể chối bỏ. Mọi thứ hoàn hảo đến đáng ngờ như một sự sắp xếp có chủ đích của cuộc đời ép buộc thầy phải gắn bó với F.

Thời gian là cuộc hành trình không kết thúc và nó cũng là thước đo cho sự gắn bó của thầy Long tại nhà F. Những kỷ niệm với cô cậu học trò luôn đọng lại trong trí nhớ của thầy để rồi khi nhắc lại là khoảnh khắc bồi hồi, xúc động và một chút muốn quay về hoài niệm. Thầy tâm sự: “Kỷ niệm vui nhất của thầy là khi chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống của mình với các bạn sinh viên, các bạn gọi mình là “đại ca” – người anh lớn trong nhà, chớ không còn cách biệt giữa thầy trò. Còn buồn nhất là khi thầy giao bài tập mà các bạn không làm vì quên, ham ngủ thế là người anh lớn phải năn nỉ, dỗ em nó, định quát tháo nhưng không được vì đôi lúc cũng thấy mình trong đó khi còn tuổi sinh viên”. Có lẽ nghe thầy tâm sự, bất giác nhận ra rằng lý do tại sao thầy được yêu thích nhiều như thế. Thầy đã chạm tới trái tim những cô cậu sinh viên bằng cách đặc biệt và được yêu thương theo cách đặc biệt nhất.

Với sự yêu thương của “đàn em nhỏ” dành cho “người anh lớn”, thầy Long đã có hai năm liên tiếp góp mặt trong “Top 09 nhân vật truyền cảm hứng” tại nhà FUDA do sự bình chọn của sinh viên. Khi biết tin, thầy Long vui mừng chia sẻ: “Thầy rất vui vì các bạn vẫn còn đánh giá cao mình. Hành trình phía trước chắc chắn sẽ áp lực hơn, thầy sẽ phải cố gắng nhiều hơn dù đôi lúc già thật rồi. Học nhiều hơn để còn bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ, để tiếp tục sống cùng ngọn lửa đam mê IT với các bạn trẻ. Thầy cũng cảm ơn các bạn nhiều lắm và chúc các bạn PASS kỳ này xanh lè. Nếu đã thích IT thì hãy biến nó thành đam mê và trải nghiệm với nó (code nhiều hơn nhé)!”

Nhân ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam, thầy có vài lời chúc gửi tới quý thầy cô và những người làm nhà giáo: “Chúc các thầy cô luôn an bình, sức khỏe và tiếp tục giữ ngọn lửa truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên nhà F.”