Nhắc đến Đại học FPT không thể không nhắc đến một trong những điểm mạnh đặc trưng, đó chính là yếu tố ngoại ngữ. Ngoại ngữ là một phần không thể nào thiếu đối với sinh viên Đại học FPT, thường xuyên xuất hiện trong trong học tập, các hoạt động, sân chơi học thuật.

Trong vòng 4 năm học tại ĐH FPT, sinh viên được học song song tiếng Anh và một ngoại ngữ 2 (Tiếng Trung/ Tiếng Nhật) nhằm chuẩn bị cho các sinh viên năng lực làm việc trong môi trường quốc tế. Cùng điểm qua một số điểm mạnh trong việc đào tạo ngoại ngữ tại Đại học FPT nhé!

Chương trình, giáo trình đào tạo nhập khẩu

Bên cạnh thế mạnh về các hoạt động trải nghiệm, phát triển kỹ năng mềm, toàn bộ các giáo trình đào tạo tại Đại học FPT đều được nhập khẩu, chương trình được xây dựng theo chuẩn quốc tế với các giáo trình hiện đại, cập nhật nhập nguyên bản từ nước ngoài.

Với trình độ tiếng Anh nhuần nhuyễn cộng với ngoại ngữ 2 ở mức cơ bản là những lợi thế cạnh tranh cho sinh viên Đại học FPT.

Tiếng Anh được sử dụng trong suốt quá trình học tập, làm việc và đời sống. Ở Đại học FPT, sinh viên được đào tạo để đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu 6.0 IELTS hoặc tương đương trước khi bước vào các học kỳ chuyên ngành với giáo trình quốc tế.

Trong quá trình học tập, ngoài Tiếng Anh nâng cao, sinh viên sẽ học thêm một ngoại ngữ tự chọn là tiếng Trung (đối với khối ngành Kinh tế) hoặc Tiếng Nhật (đối với khối ngành Kỹ thuật).

Mô hình tiên tiến Little UK – nước Anh thu nhỏ

Một điểm nhấn vô cùng đặc biệt ở Đại học FPT là mô hình Little UK – nước Anh thu nhỏ. Không gian Anh quốc trong lòng trường đại học gây ấn tượng đặc biệt với những ai lần đầu đặt chân đến.

Kiến trúc đậm nét châu Âu, không gian độc đáo, sáng tạo, Little UK đã mang tới nhiều trải nghiệm bất ngờ cho sinh viên.

Các hoạt động của Little UK được diễn ra trong không gian mở với đầy đủ tiện ích như phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng chiếu phim, khu vực cafe… cùng các lớp học sáng tạo, thiết kế hay in áo, in 3D, kết nối bạn bè, thực hành tiếng Anh cùng các anh chị TED team.

Đặc biệt Little UK có nguyên tắc duy nhất mà bạn phải tuân thủ đó là bạn phải sử dụng 100% tiếng Anh ở nơi này. Sinh viên ĐH FPT sẽ được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh với các cấp độ phù hợp với năng lực của từng sinh viên thông qua các bài thi kiểm tra đầu vào.

Đa dạng các cuộc thi ngoại ngữ

Các sân chơi học thuật mảng ngoại ngữ luôn được chú trọng và đẩy mạnh ở Đại học FPT. Hằng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi lớn nhỏ, có thể kể đến như FPT Edu NihongoEng với các bảng thi Tiếng Anh và Tiếng Nhật với giá trị giải thưởng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, để giúp sinh viên đạt được kết quả tốt trong rèn luyện ngoại ngữ, nhà trường thường xuyên có những hoạt động talk show, gặp gỡ các diễn giả, chuyên gia, mô hình các CLB ngoại ngữ…

Nếu bạn tốt nghiệp Đại học FPT, bạn không có gì phải lo về chuyện việc làm với khả năng ngoại ngữ và những kiến thức, kỹ năng làm việc được đào tạo. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ thông thạo hai ngoại ngữ, vững kiến thức chuyên ngành, học tập tại Việt Nam và nước ngoài, trải nghiệm văn hoá quốc tế thường xuyên, sẵn sàng dịch chuyển toàn cầu với Passport/ Visa cùng hành trang đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của cuộc cách mạng 4.0.

Thảo Lê