Team phương Nam hiện đang có lực lượng hùng hậu nhất với 6/16 thí sinh tham gia vòng Chung kết; trong đó, có 2 thí sinh thể hiện tài năng “chỉ riêng mình có” là Võ thuật và Hội họa.

Nguyễn Dương Quỳnh Như: Mình may mắn được tiếp xúc với sân khấu từ bé với nhiều vai trò khác nhau

Năm 2020, mình chia sẻ mong muốn được học tập tại ĐH FPT với một đàn anh của trường và được giới thiệu về cuộc thi Học bổng Tài năng. Nhưng năm đó mình chưa thể tiến xa hơn, có lẽ do chưa biết cách chọn bài cũng như phần thể hiện chưa thực sự xuất sắc. Năm nay, mình đánh liều thi lại và rất may là đã lọt vào Top 16.

So với các bạn đồng trang lứa, mình may mắn vì được tiếp xúc với sân khấu từ bé, không chỉ ở mảng ca hát mà còn là người mẫu nhí, dancer… Còn riêng về giọng hát thì thật sự mình chưa được đào tạo qua trường lớp mà tự rèn luyện từ những trải nghiệm của bản thân thông qua các cuộc thi, hoạt động về âm nhạc cũng như những kiến thức được chia sẻ trên mạng.

Rock là dòng nhạc mới với mình và may mắn là nó đã giúp mình lọt vào Top 16. Tuy nhiên, mình sẽ chọn một dòng nhạc mới để biểu diễn tại vòng Chung kết vì mình luôn thích trải nghiệm nhiều loại âm nhạc khác nhau. Cho mình bật mí một chút, đây là bài hát do một Diva cực nổi tiếng từng thể hiện đấy nhé!

Nguyễn Song Trọng Thắng: Cuộc sống của cậu nhóc chuyên Tin bên dòng code khô khan luôn tồn tại đam mê nghệ thuật với khao khát “vĩ đại”

Tuy là một cậu nhóc chuyên Tin sống với những dòng code khô khan nhưng niềm đam mê về nghệ thuật trong mình là cực kỳ lớn với những khao khát “vĩ đại”. Trở thành thí sinh của Học bổng Tài năng ĐH FPT cũng là 1 trong số những khao khát mà mình có trong đời nên nhất định phải tận dụng cơ hội để được trải nghiệm, giao lưu và cống hiến. Mình xin được trích một câu nói yêu thích của Paulo Coelho trong Nhà Giả Kim: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”.

Mình từng tham gia nhiều sự kiện để thỏa mãn đam mê nghệ thuật, thậm chí còn đứng biểu diễn trước cả nghìn người nhưng cảm xúc mình đem lại có lẽ chưa được trọn vẹn. Vì vậy, mình mong rằng đêm Chung kết tới đây có thể biểu diễn một cách tốt nhất, cống hiến một tiết mục trọn vẹn nhất và được mọi người đón nhận bằng cả tấm lòng là mình hạnh phúc lắm rồi!

Dù kết quả có ra sao, dù được xướng tên cho ngôi vị Quán quân hay chỉ dừng lại ở Top 16 thì mình cũng vẫn lựa chọn chuyên ngành An toàn thông tin, ĐH FPT. Ngôi trường này sẽ không chỉ mang đến cho mình một nền tảng rất đẹp về công nghệ mà còn tạo ra những trải nghiệm bổ ích để mình chọn được một con đường thích hợp cho tương lai.

Nguyễn Trọng Kiệt: Hội họa rất khó trình diễn nhưng sẽ giúp mình trở nên khác biệt với số đông

Sau khi Top 16 lộ diện, mình rất bất ngờ khi thấy không có thí sinh nào tranh tài ở năng khiếu Hội họa. Đây vừa là lợi thế giúp mình gây ấn tượng với mọi người bởi sự khác biệt so với số đông, vừa là bất lợi vì Hội họa là thứ khó để trình diễn bùng nổ trên sân khấu so với Hát, Múa, Ảo thuật… Vì vậy, bây giờ mình đang đau đầu tìm cách để có một phần trình diễn lôi cuốn khán giả.

Bùi Vân Anh: Mình muốn lan tỏa dòng nhạc Cách mạng tới các bạn trẻ

Sở trường của mình là dòng nhạc Cách mạng nên mình đã lựa chọn bài “Tàu anh qua núi” để tranh tài tại vòng Sơ loại. Đó không hẳn là chiến lược tạo sự khác biệt với các thí sinh mà đơn giản là mình muốn lan tỏa tình yêu nhạc cách mạng tới các bạn trẻ hoặc ít nhất là các bạn nghe và cảm thấy rằng những bài nhạc thời “ông bà anh” này cũng khá hay đấy chứ.

Trong vòng Chung kết sắp tới, mình sẽ thử thách bản thân với một màu sắc âm nhạc khác để mọi người nhớ đến mình với một hình ảnh đa sắc màu. Hiện tại mình đang rất tâm huyết chuẩn bị bài thi và không đặt áp lực gì hết để có một tâm trạng thật thoải mái.

Trương Tấn Lộc: Tài năng võ thuật sẽ trở thành ưu thế của mình trong cuộc thi

Võ thuật là ưu thế của mình và cũng là điểm khác lạ so với các thí sinh trong mùa thi năm nay. Mình học võ được 8 năm rồi và cảm thấy khi mang võ thuật lên sân khấu sẽ rất thú vị. Hơn nữa khi theo dõi phần thi của các năm trước, mình thấy chưa ai thể hiện tài năng này có thể bứt phá nó. Trong vòng Chung kết sắp tới, mình không dám nói chắc chắn là có thể thắng hay không nhưng mình đặt niềm tin sẽ có cơ hội chiến thẳng khoảng 70%.

Vũ Thị Diễm Quỳnh: Ca hát không chỉ là niềm đam mê mà còn mở ra cơ hội để mình theo học tại ĐH FPT

Sau khi biết mình lọt vào Top 16, mình cảm thấy phấn khích cực độ. Ca hát là niềm đam mê từ khi còn bé và đến bây giờ niềm đam mê ấy lại mở ra cho mình cơ hội giành được suất học bổng giá trị vào ĐH FPT cũng như được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn và các anh chị đến từ các tỉnh thành khác nhau.

Cơ hội không đến với ai quá nhiều lần, vì vậy mình sẽ cố gắng cân đối giữa việc ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và việc tập luyện cho cuộc thi để mang tới vòng thi Chung kết một màn biểu diễn chất lượng. Đó sẽ là một phần trình diễn buồn “rớt nước mắt” như vòng Sơ loại hay sôi động rực cháy thì mình xin được giữ bí mật. Chắc chắn chỉ cần cháy hết mình, làm sức khả năng trên sân khấu thì đó sẽ trở thành tiết mục bùng nổ.

Theo FPT Edu