Khi trở thành sinh viên ĐH FPT, bạn sẽ được cấp một tài khoản mail đặc biệt có đuôi FPT.EDU.VN dùng trong việc học tập với vô vàn quyền lợi. Cùng khám phá những đặc quyền mà chỉ có sinh viên nhà F sở hữu này nhé!

Dung lượng GG Drive không giới hạn

Google Drive là một công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Người dùng có thể lưu các loại tài liệu, video, ảnh…Tuy nhiên, với mỗi tài khoản thông thường Google chỉ cung cấp 15GB dữ liệu, việc lưu sẽ trở nên hạn chế nếu như công việc của bạn liên quan đến hình ảnh và video. Tất nhiên bạn cũng có thể nâng cấp dung lượng bằng cách trả một khoản phí mỗi tháng, khá đắt đỏ với túi tiền sinh viên. Nhưng với tài khoản @fpt.edu.vn mỗi sinh viên của trường F sẽ được sử dụng không giới hạn dung lượng lưu trữ trong suốt quá trình học ở trường.

Lưu ý rằng nếu không còn là sinh viên của trường, tài khoản email sẽ được thu hồi lại và nguy cơ mất dữ liệu trên Google Drive là rất cao. Tuy nhiên với quãng thời gian 4-5 năm tại trường thì việc này chưa phải lo lắng lắm.

Các công cụ lập trình miễn phí của JetBrains

JetBrains là một công ty phần mềm chuyên cung cấp các ứng dụng hỗ trợ lập trình soạn thảo mã nguồn nổi tiếng. Các sản phẩm của JetBrains luôn tối ưu hóa tối đa cho người dùng, hỗ trợ rất nhiều cho các lập trình viên, đáp ứng nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như C++, Java, Python, PHP…Mức chi trả cho mỗi phần mềm là không hề nhỏ nhưng giờ đây sinh viên FPT không còn phải lo lắng gì nữa. Chỉ cần đăng ký tài khoản bằng email @fpt.edu.vn và sẽ được sử dụng các phần mềm này miễn phí.

Tài khoản GitHub miễn phí

GitHub là một nền tảng quản lý mã nguồn. GitHub cung cấp nhiều gói dịch vụ cho các nhu cầu của người dùng, trong đó gói Free Plan và gói Develop Plan là hai gói ứng dụng được sử dụng rộng rãi. Người dùng gói Develop sẽ phải trả phí $7/ tháng và được phép tạo không giới hạn các kho lưu trữ và có thể bật chế độ riêng tư cho các kho lưu trữ này. Với email “quyền năng” của FPT các bạn có thể đăng ký miễn phí gói Develop này của GitHub.

Nhiều khóa học online miễn phí

Được tài trợ nhiều khoá học online trị giá hàng triệu đồng như trên coursera, thiết kế nhanh gọn với canva…

Ngoài những lợi ích trên, vẫn còn rất nhiều những lợi ích khác từ mail FPTU. Trước khi mua sản phẩm, hãy đăng nhập bằng mail FPT biết đâu lại được ưu đãi gì đó!

Nguồn: FPTU Business Club