Tham gia các cuộc thi và gặt hái được nhiều thành tích, Trương Đình Phúc – học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, Huế xuất sắc đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND.

Trong 3 năm học THPT, Đình Phúc đã sưu tập các giải thưởng có thể kể đến như: Giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp tỉnh 2019 – 2020, giải Nhì học sinh giỏi Toán cấp tỉnh 2020 – 2021, giải Nhì học sinh giỏi Vật Lí cấp tỉnh 2020 – 2021, giải Ba học sinh giỏi MTCT cấp tỉnh 2020 – 2021.

Đình Phúc chia sẻ mình là người chăm chỉ, vui vẻ, hòa đồng, có sở thích chơi thể thao, chạy bộ, nghe nhạc, xem phim. “Con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng” là câu châm ngôn sống nam sinh người Huế yêu thích.

“Ngoài việc học ở trường, mình dành phần lớn thời gian của mình để tự học, đọc sách, tự mày mò, tìm hiểu các vấn đề mà mình quan tâm. Những vấn đề chưa hiểu thì chủ động tìm hỏi thầy cô, bạn bè và những người đi trước, từ đó có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn.”, Đình Phúc chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân.

Năm nay, Đình Phúc sẽ chính thức trở thành tân sinh viên K17 ngành Kỹ thuật phần mềm. Nam sinh tiết lộ có vô vàn lý do khiến cậu lựa chọn Đại học FPT Đà Nẵng: “Ấn tượng khi lần đầu biết đến trường ĐH FPT Đà Nẵng là trường nổi tiếng với chất lượng đầu ra rất tốt, môi trường đào tạo tuyệt vời, sinh viên ra trường đều có trình độ cao và cơ hội việc làm lớn. Ngoài ra thì trường có khuôn viên rất là đẹp nữa.”

“Thế nhưng, điều mình cảm thấy thú vị nhất ở trường là ngoài được đào tạo chương trình đại học thì sinh viên còn được tham gia các hoạt động khác như học võ, nhạc cụ dân tộc, tham gia các CLB,… Điều đó giúp cho những sinh viên như chúng mình có thể phát triển những kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp… một cách toàn diện và hoàn thiện bản thân mình hơn.” – Phúc hào hứng chia sẻ.

Nói về những dự định khi là sinh viên trường F, Phúc cho biết điều trước tiên và quan trọng nhất là sẽ quyết tâm hoàn thành thật tốt chương trình đại học, trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc, cuộc sống của mình sau này. Ngoài ra thì Phúc cũng sẽ tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, CLB… để có thể trang bị những kỹ năng, những kinh nghiệm thực tế rất cần thiết cho mình.

Gửi lời chào đến người nhà F, Phúc phấn khởi: “Xin chào tất cả các thầy cô, anh chị cũng như các bạn của ngôi nhà chung FPTU! Là một tân sinh viên nên chắc chắn em sẽ cần phải học hỏi rất nhiều, mong mọi người giúp đỡ ạ!”

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm nay, Đình Phúc dành lời nhắn gửi đến các người bạn đồng trang lứa: “Kỳ thi sắp tới là kỳ thi quan trọng nhất đối với cuộc đời của học sinh. Các bạn đã đi qua 12 năm học hành vất vả, chỉ còn một chặng đường này nữa thôi thì chúng ta sẽ bước sang một khởi đầu mới, vì vậy các bạn hãy thật tự tin, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và hãy thật quyết tâm để cùng nhau vượt qua kỳ thi này nhé!”

Thảo Lê