“May mắn không tự dưng mà đến, bạn hoàn toàn có thể tạo ra nó”, đó chính là câu nói của Thái Đình Chinh khi kể về hành trình chinh phục suất học bổng Đại học FPT.

Là học sinh Trường THPT Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), Thái Đình Chinh đã xuất sắc đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND. Chàng nam sinh sẽ trở thành tân binh K17 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Trong 3 năm THPT, Đình Chinh tham gia nhiều cuộc thi và sở hữu bảng thành tích gồm:

  • Giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2020-2021
  • Bằng khen “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố năm học  2019-2020
  • Học sinh có điểm tổng kết cao nhất khối 12 năm học 2020-2021
  • Ủy viên BCH Đoàn trường 3 nhiệm kì liên tiếp 2018-2021
  • Đạt nhiều giải thưởng về văn hóa và thể dục thể thao do trường, quận, thành phố tổ chức
  • Học sinh giỏi 3 năm liền và có nhiều thành tích được nhà trường tuyên dương trao thưởng

Nhiệt tình, sáng tạo, sống tối giản là những cụm từ có thể nói lên nét tính cách của Chinh. Tự nhận xét về bản thân, Đình Chinh cho biết mình còn là một “cậu nhóc nhà quê” có sở thích tự học, thể thao điện tử và tham gia các hoạt động tình nguyện.

Chia sẻ bí quyết học tập, Chinh bật mí mình tự học là chính, vận dụng một cách hợp lí và hiệu quả nguồn kiến thức có sẵn trên Internet, thiết lập được sự cân bằng giữa học tập và giải trí. Đặc biệt, nam sinh tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, từ đó tích lũy được những kỹ năng và tư duy để giúp ích cho cuộc sống và công việc sau này.

Ấn tượng ban đầu với trường đại học top đầu Việt Nam không chỉ ở cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Đình Chinh còn nhận thấy “Đại học FPT là môi trường học tập quốc tế, sinh viên được tiếp cận với những kiến thức thực tiễn, phù hợp. Ngoài ra, F là nơi có một cộng đồng lớn, nhiều cơ hội học hỏi trong ngành nghề mình theo đuổi, ví dụ như blogger Phạm Huy Hoàng (Tôi đi code dạo),…”

Trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT Đà Nẵng, Đình Chinh sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân từng ngày. Đồng thời, chàng trai sẽ tích cực hơn trong các hoạt động, đóng góp một phần nhỏ bé dành cho vùng đất quê hương Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cóc mới K17 gửi lời chào đến cộng đồng SV trường F: “Trở thành tân sinh viên của trường Đại học FPT Đà Nẵng là một vinh dự, nhưng đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức to lớn đối với bản thân. Rất mong được thầy cô và các anh chị chỉ bảo, giáo huấn để bản thân trở nên hoàn thiện, đạt được những dự định mà bản thân đã đề ra.”

Dành lời chúc đến các bạn 2k3 trước kỳ thi THPT sắp đến: Đình Chinh nhắn nhủ: “Học tập không phải là con đường duy nhất, nhưng là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Chúc tất cả các bạn có một mùa thi tốt đẹp, an toàn và thực hiện được ước vọng của bản thân mình.”

Thảo Lê