Sở hữu bảng thành tích đáng nể, Bùi Khắc Nhật Thanh – Trường THPT Hà Trung, Huế đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND.

Trong ba năm học cấp 3, Nhật Thanh đã sưu tập bảng thành tích “khủng”, có thể kể đến như:

  • Giải Ba HSG Toán cấp huyện lớp 8 năm học 2016-2017
  • Giải Khuyến khích HSG Toán cấp tỉnh lớp 9 năm học 2017-2018
  • Giải Nhì HSG Toán cấp tỉnh lớp 12 năm học 2020-2021
  • Giải Ba HSG Lý cấp tỉnh lớp 12 năm học 2020-2021
  • Giải Ba môn Toán bằng MTCT cấp tỉnh lớp 12 năm 2020-2021
  • Ủy viên BTV trường được huyện Đoàn trao tặng giấy khen trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019-2020

Tiết lộ bản thân là người vui vẻ, hòa đồng, thích thể thao, Nhật Thanh còn cho biết mình là người đam mê “cà khịa”.

“Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” là châm ngôn sống yêu thích của chàng trai đến từ mảnh đất cố đô. Cũng với quan điểm này, Nhật Thanh luôn luôn nỗ lực hết mình, chăm chỉ rèn luyện để chinh phục những giải thưởng, thành tích cá nhân. “Phân bổ thời gian hợp lý, tích cực tham gia các hoạt động. Học hết mình, còn thở là còn học”, Nhật Thanh hóm hỉnh khi nói về bí quyết học tập của mình.

Ấn tượng ĐH FPT bởi môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, Nhật Thanh lựa chọn ngành Kỹ thuật phần mềm với mong muốn “Trường F là nơi mà mình có thể phát triển nghề nghiệp tương lai một cách trọn vẹn nhất có thể. Hơn nữa, FPT cho thấy được một tầm vóc lớn, một thế hệ trẻ đầy năng động, sáng tạo… Và tất nhiên mình cũng muốn là một trong số ấy”.

“Chào mọi người, tôi Bùi Khắc Nhật Thanh – tân sinh viên K17 của Trường Đại học FPT. Mong được mọi người giúp đỡ.” là lời chào Nhật Thanh gửi đến cộng đồng sinh viên nhà F. 

Cùng với đó, chàng trai cũng dành lời nhắn gửi đến các bạn 2k3 trước kỳ thi THPT sắp đến: “Cố lên các bạn ơi, nguyện vọng thì phải trả bằng tiền nhưng ước mơ thì không. Hãy nỗ lực để đạt được ước mơ mà chính bản thân mình mong muốn. Tên các bạn đẹp thì hãy để nó in trên tờ trúng tuyển đại học.”

Thảo Lê