Sôi nổi ngày hội Du lịch – Giao lưu văn hóa tại ĐH FPT

Ngày 15/5 vừa qua, HSSV đã “cháy” hết mình cùng những hoạt động đa sắc màu trong Ngày hội Du lịch – Giao lưu văn hóa 2022 tại Campus Đại học FPT Đà Nẵng.

Sôi nổi ngày hội Du lịch – Giao lưu văn hóa tại ĐH FPT

Tại sự kiện, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm nhiều nét văn hóa Hàn Quốc và Nhật Bản vô cùng đặc sắc như: Khám phá ẩm thực truyền thống qua các món cơm nắm nổi tiếng, món Takoyaki cay cay lại thơm vị vừng, hay Maid Coffee nổi tiếng,…; Thưởng thức nghệ thuật trà đạo Nhật Bản và tham gia các trò chơi dân gian độc đáo: Fukuwarai, Origami, đấu Sumo giấy,…Hay hòa mình trong một thế giới đa văn hóa thu nhỏ ngay tại Đà Nẵng qua các gian hàng trưng bày mang đậm dấu ấn đặc trưng của mỗi quốc gia.

Khám phá ẩm thực truyền thống qua món cơm nắm nổi tiếng
Thưởng thức nghệ thuật trà đạo Nhật Bản
Tham gia vào các trò chơi dân gian Nhật Bản

Chương trình ngày hội Du lịch – Giao lưu văn hóa không ngừng sôi động với các sân khấu biểu diễn võ thuật Vovinam và Taekwondo vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, những màn trình diễn K-Pop Dance hay Cosplay Anime cũng đem đến sự khấn phích cho các bạn trẻ tham dự sự kiện.

Trình diễn võ thuật Vovinam
Trình diễn võ thuật Taekwondo
Trình diễn Kpop Dance
Trình diễn Cosplay Anime Nhật Bản

Ngoài ra, các bạn còn hăng hái tham gia thử tài khéo tay trong các cuộc thi trang trí bánh Cupcake, trang trí thạch rau câu. Hay học cách pha chế rượu cùng Bartender và gấp khăn chuẩn nhà hàng 5 sao. Và vô vàn các hoạt động trải nghiệm đặc biệt khác, góp phần tạo nên thước phim thanh xuân đẹp đẽ cùng nhau.

Cuộc thi trang trí bánh Cupcake
Lớp học gấp khăn chuẩn khách sạn 4-5 sao
Lớp học trang trí thạch rau câu
Lớp học Võ Vovinam

Đặc biệt, nội dung biểu diễn hóa trang nhân vật (cosplay) thu hút sự tham gia của rất nhiều sinh viên, học sinh THPT và giới trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng. Các phiên bản hóa thân đều được chuẩn bị và đầu tư rất công phu, kĩ lưỡng.

Ngày hội Du lịch – Giao lưu văn hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho HSSV cách tiếp nhận văn hóa hội nhập tốt hơn, tạo môi trường để các bạn được hòa mình và tìm hiểu rõ hơn về văn hóa đặc trưng của các quốc gia khác trên thế giới.

Phương Ly