Sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng hào hứng với workshop “RegEx – Vũ khí hủy diệt”

“RegEx – Vũ khí hủy diệt”, workshop đầu tiên đánh dấu sự trở lại của CLB FU-Dever sau một thời gian dài vắng bóng đã được tổ chức vào chiều ngày 17/06/2020 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Chương trình có sự tham gia của anh Hồ Ngọc Vĩnh Hân – sinh viên K13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Đà Nẵng.

Với chủ đề giới thiệu về kỹ thuật RegEx, buổi workshop đã diễn ra sôi nổi ngay từ những phút giây đầu tiên. Các sinh viên khối ngành CNTT trao đổi những câu chuyện ở trường học, về câu lạc bộ, về chuyên môn và cả những điều thú vị khác trong cuộc sống.

Trong phần trình bày về RegEx, anh Vĩnh Hân đã cung cấp cái nhìn khái quát và công dụng của công cụ khi áp dụng vào thực tế. Đây là những trải nghiệm trong suốt quá trình lập trình, làm việc với dữ liệu và trải nghiệm thực tập ở FPT Software – nơi anh Vĩnh Hân được tiếp cận với những nhu cầu thực tiễn của khách hàng phần mềm.

Tiếp đó, các bạn sinh viên được làm quen với những câu lệnh cơ bản, đơn giản nhất của kỹ thuật RegEx, tìm hiểu khái quát công dụng của các loại pattern, flag thông qua những ví dụ rất đơn giản và dễ hiểu.

Hoàng Tiến Thịnh – sinh viên K15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, cho biết: “Qua buổi workshop này, mình đã có thể biết thêm về một công cụ bổ ích trong lập trình. Tuy chưa cần thiết ngay bây giờ, nhưng biết đâu trong tương lai mình sẽ cần tới. Mình rất thích và sẽ tiếp tục tham gia những buổi workshop vui vẻ mà lại có ích như vậy”.

Tại Đại học FPT, workshop là nơi giúp các bạn sinh viên vừa có thêm kiến thức, vừa có thể giải lao sau những giờ học căng thẳng. CLB FU-Dever nói riêng và các CLB thuộc Đại học FPT Đà Nẵng nói chung là nơi rất phù hợp để các bạn sinh viên có thể tham gia giao lưu, trau dồi chuyên môn và kỹ năng mềm của mình. Bước qua một mùa đại dịch đầy cam go, hy vọng trong thời gian sắp tới, các CLB, đội nhóm sẽ hoạt động ngày càng mạnh mẽ hơn nữa để có thể giúp sinh viên trở lại với sự năng động và đầy nhiệt huyết!

Notacoder – T.T