Sáng ngày 27/06, sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng đã có cơ hội tham dự chương trình workshop chuyên đề “How to make money with Blockchain” với sự góp mặt của TS. Nguyễn Phong Sơn – Giám Đốc Công ty Oriental Software chi nhánh Đà Nẵng.

Định kỳ tại trường Đại học FPT Đà Nẵng, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia những buổi hội thảo chuyên đề hấp dẫn với sự góp mặt của những diễn giả khách mời đặc biệt. Qua đó, giúp sinh viên có thêm những cái nhìn mới, mở ra những cơ hội trên con đường sự nghiệp tương lai.

Mở đầu chương trình, diễn giả Phong Sơn đã chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền qua việc đầu tư khai thác Bitcoin bằng cách lướt sóng (hay còn gọi là trading). Qua những thành công và thất bại của chính bản thân mình, anh đã giúp các bạn sinh viên thấy được những vấn đề và rủi ro trong việc đầu tư kiếm tiền theo cách thức này.

Trình bày một hướng tiếp cận khác trong việc kiếm tiền bằng Blockchain, anh Phong Sơn đã cung cấp những định hướng về việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, nông nghiệp, kinh tế,… Với công nghệ Blockchain và việc áp dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, các ngành nghề có thể thay đổi rất nhiều trong tương lai không xa. Dĩ nhiên kéo theo việc xã hội sẽ đòi hỏi rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Cũng trong buổi hội thảo, theo chia sẻ của thầy Nguyễn Văn Lành – giảng viên Đại học FPT Đà Nẵng, nhà trường đã sớm tổ chức các nội dung học về Blockchain để có thể đáp ứng kịp nhu cầu nhân lực và niềm đam mê học hỏi của các bạn sinh viên.

Bạn Nhật Quang – sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Mình cảm thấy rất thích thú với chủ đề ngày hôm nay. Sau buổi hội thảo, mình đã có được cái nhìn tổng quan về công nghệ Blockchain. Hy vọng trong tương lai không xa mình có thể áp dụng công nghệ này để tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hội.”

Đại học FPT Đà Nẵng hy vọng qua buổi hội thảo chuyên ngành Blockchain, các bạn sinh viên sẽ có một tầm nhìn mới về công nghệ này, cũng như có thêm một lựa chọn hướng đi cho ngành nghề tương lai.

Notacoder