Phụ huynh Võ Hải Phương: Tin tưởng lựa chọn Đại học FPT để hai con theo học

Tin tưởng lựa chọn Đại học FPT để hai người con theo học, trong ngày khai giảng 26/9/2020 vừa qua, ông Võ Hải Phương – đại diện phụ huynh đã có những lời chia sẻ chân thành và ý nghĩa.

Phụ huynh Võ Hải Phương tin tưởng lựa chọn Đại học FPT Đà Nẵng để hai người con là Võ Minh Thành và
Võ Trương Hoàng Uyên theo học.

Kính thưa Quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo của Trường Đại học FPT!

Sáng nay, tôi đưa con gái đến nhập trường khai giảng với một tâm trạng hết sức xúc động, vui mừng. Đầu tiên, tôi xin trân trọng gửi đến quý vị lời chúc sức khỏe. Thay mặt gia đình, tôi gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô Trường ĐH FPT đã tạo dựng cho gia đình tôi rất nhiều niềm hạnh phúc.

Cách đây 11 năm, lần đầu tiên tôi đưa con trai đầu lòng đến với ĐH FPT. Tôi nhớ ngày đó từng động viên con tôi rằng ở Đại học FPT con có hai lợi thế, đó là sẽ tốt nghiệp với hai bằng ngoại ngữ và chuyên ngành.

Sau 4 năm học tập và rèn luyện, con chúng tôi đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong đó, hai điều quan trọng nhất là tri thức và nhân cách. Con trai tôi hiện đang công tác trong ngành phần mềm tại Úc. Trước đó, cháu từng có một thời gian làm việc tại FPT Software và tham gia công tác tại nhiều quốc gia như Singapore, Malaysia.

Tôi có rất nhiều người bạn cũng đã lựa chọn ĐH FPT để con cái theo học, và rất nhiều con em đã thành tài từ ngôi trường này.

Trong quá trình học tập của con, tôi thấy được sự khắn khít giữa nhà trường và gia đình. Có một lần tôi đưa con trai đi thực tiễn một tuần, chứng kiến thầy cô giao cho cuốc, xẻng, liềm… để cùng trồng lúa, trồng khoai với người nông dân, sinh hoạt cùng người lao động. Sau tuần đó, các con dường như thấm nhuần sự gian nan. Tiếp đó, thầy cô phát động chương trình viết thư cảm ơn bố mẹ. Thú thật, con trai tôi ngày đó rất ương bướng, thường hay cãi lời bố mẹ. Sau lần đó, nhận được thư con tôi ko thể cầm được nước mắt. 40 sinh viên tham gia thực tiễn, gần 40 lá thư không trọn vẹn, bởi các con thấm được những nỗi khổ, cảm nhận được những hy sinh của những người làm cha làm mẹ. Nhiều nét mực bị nhòe, nhiều phần giấy bị nát do nước mắt của các con. Tôi nghĩ rằng trường đã thành công trong dưỡng dục và đào tạo nhân cách cho các con.

Một trong những hình thức tôi rất cảm động đó là những đợt tôn vinh cóc vàng của nhà trường. Đó là những buổi tôn vinh thật sự giá trị, ấm cúng. Tôi vinh dự 4 lần cùng con tham dự những buổi lễ ấy. Đây là nấc thang, là nền móng, ghi nhận sự nỗ lực của sinh viên, tạo động lực rất lớn để các con thành công trong tương lai.

Hôm nay, tôi đưa con gái bước vào ĐH FPT với niềm vinh dự và tin tưởng rất lớn. Trong giờ phút khởi đầu của khóa học mới này, tôi cũng muốn chia sẻ với tất cả các phụ huynh, làm sao đó để chúng ta cùng đồng hành với các con, cùng với sự giáo dục của nhà trường, tạo dựng cho các con một nền móng vững chắc, tương lai xán lạn.

Một lần nữa, thay mặt cho các phụ huynh, kính chúc sức khỏe các thầy cô giáo, chúc thầy trò ĐH FPT dạy và học hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng từ mảnh đất này, từ ngôi trường này các con sẽ trở thành những người đầy năng lực, vươn ra phục vụ xã hội, giúp đất nước phát triển.

Phụ huynh Võ Hải Phương