Xinh xắn và luôn vui tươi, không chỉ xuất sắc trong học tập, Top 9 sinh viên truyền cảm hứng Phạm Ngọc Ái Liên còn nổi trội trong các hoạt động ngoại khóa của trường. Cô nàng đã được Đại học FPT Đà Nẵng tôn vinh ở hạng mục sinh viên hoạt động “Văn – Thể – Mỹ”.

Phạm Ngọc Ái Liên, Top 9 Sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 hạng mục Sinh viên hoạt động Văn – Thể – Mỹ.

Cô gái IT năng động dễ mến 

Nói đến ngành IT thì mọi người nghĩ ngay đến những sinh viên “ở nhà ngồi máy tính nhiều hơn ra ngoài trời”. Tuy vậy với Ái Liên, đặc thù ngành học không ngăn cản cô gái năng động này tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hiện tại Ái Liên đang là sinh viên học kỳ 3, cô nàng đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Hậu cần của CLB sự kiện EVo và là tân Phó Chủ nhiệm CLB Dever. Cô cũng là một gương mặt không thể thiếu trong tất cả sự kiện của trường F bao gồm FUDA Big Music show, Halloween 2020, OpenMic #3, lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Summer và Fall 2020, tham gia các hoạt động tuyển sinh và đặc biệt là dự án Brothers & Sisters. 

Có lẽ do khá năng động nên việc sinh hoạt các CLB trở thành một thói quen không thể bỏ của mình. Bên cạnh đó thì âm nhạc, chụp ảnh rất thú vị nên mới đây mình đã tập chơi thêm guitar”, cô gái đa tài chia sẻ.

Chia sẻ về hoạt động yêu thích nhất, Ái Liên chọn ngay dự án Brothers & Sisters: “Từ những ngày đầu tụi mình đã trải qua những buổi casting đến 21h và training từ 5h sáng. Rèn luyện về thể chất, học tập về sự sẻ chia, tính kiên trì. Trong dự án thì được gặp các bạn tân sinh viên, nhận được tình yêu của các bạn, thật sự rất hạnh phúc. Sau dự án trường còn ưu ái cho tụi em một chuyến Đà Lạt đỉnh lắm luôn ấy

Không để việc tham gia hoạt động ngoại khóa ảnh hưởng việc học, cô sinh viên IT này đã vinh dự được trở thành sinh viên Giỏi ở 2 kỳ học chuyên ngành đầu tiên. Có lẽ không phải sinh viên nào cũng học giỏi và năng động như Ái Liên. 

Thay đổi 180 độ từ khi vào trường F

Khá bất ngờ khi được biết dù từng là học sinh của trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) nổi tiếng về hoạt động ngoại khóa, Ái Liên đã từng là một cô bé có phần thiếu tự tin và trầm tính. Tuy nhiên, từ ngày vào Đại học FPT Đà Nẵng, có lẽ do môi trường quá năng động và phù hợp, cô dần khám phá được bản thân mình và giờ đây trở nên tự tin, hoạt ngôn hơn, năng nổ hơn. Ái Liên bộc bạch: “Ngay cả mẹ mình cũng rất bất ngờ khi nhìn lại con gái của mình. Mình trở thành một con người mới, thay đổi gần như là 180° từ khi vào Đại học FPT. Quả thật là chưa bao giờ thấy mình lại có một sự lựa chọn chính xác như khi làm hồ sơ vào trường F luôn!

Hào hứng về các hoạt động của trường F, Ái Liên mô tả “mỗi hoạt động đều để lại cho mình rất nhiều ấn tượng và nhiều bài học khác nhau. Quy mô các sự kiện thì khỏi phải bàn luôn, siêu xịn nhờ vậy mà mình cùng các bạn không chỉ được có thêm kinh nghiệm mà còn có thể vui chơi và trải nghiệm về nhiều điều khác nhau.” 

Qua các hoạt động, cô sinh viên này được trải nghiệm rất nhiều vị trí. “Nhờ vậy mà mình học được những kinh nghiệm để trở thành một leader, làm việc teamwork, khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của bạn thân và quen được rất nhiều những người bạn mới từ các anh chị K14 đến các bạn K15 và K16. Mỗi hoạt động giúp mình ngày một phát triển hơn và tự tin hơn” Ái Liên chia sẻ.

Hạnh phúc khi được mọi người yêu mến

Nói về cảm xúc khi được được mọi người bình chọn là Top 9 sinh viên truyền cảm hứng, Ái Liên vui vẻ: “Cảm xúc của mình thì chắc chắn giống với 8 bạn còn lại, mình vui lắm. Lúc biết mình ở trong bảng đề cử đã rất tự hào rồi mà giờ lại còn hạnh phúc khi bản thân được mọi người tin tưởng và bình chọn”. Còn với danh hiệu “sinh viên hoạt động Văn – Thể – Mỹ”, Ái Liên chỉ khiêm tốn “ở một môi trường năng động như FPT thì hạng mục “Văn – Thể – Mỹ” sẽ có rất nhiều những bạn đóng góp tích cực và nhiệt huyết nên mình nghĩ rằng bản thân rất may mắn khi được mọi người yêu thương và ủng hộ”

Về kế hoạch trong năm 2021, cô gái IT sẽ cố gắng giữ vững phong độ hiện tại trong việc học tập và cũng như trong các hoạt động ngoại khóa, “Mong là mọi người sẽ không chán khi lại nhìn thấy mình nhé” – Ái Liên cười tươi. Cô sinh viên năng động này cũng dự định sẽ học thêm về những kỹ năng mềm và cả những môn năng khiếu. 

Gửi gắm lời nhắn nhủ đến thầy cô và bạn bè, Ái Liên bày tỏ cảm ơn đến những thầy cô và các anh chị mentor đã cho Liên rất nhiều kinh nghiệm đáng quý. “Cảm ơn các anh chị, các bạn đã luôn đồng hành, chia sẻ và ủng hộ em trong những dự án. Và đặc biệt là cảm ơn sự yêu thương, tin tưởng của mọi người.”

Ngự Giao