Những địa điểm có thể quay vlog tại Đà Nẵng

Đà Nẵng – thiên đường của những cảnh đẹp, ẩm thực, văn hóa và con người. Nếu bạn tham gia cuộc thi Vlog for Danang, hãy note ngay những địa điểm gợi ý dưới đây nhé.

1. Bà Nà hill

Quay vlog tại Bà Nà, bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm bốn mùa trong một ngày, các hoạt động lễ hội, khu vui chơi, ẩm thực đa dạng.

Một trong những công trình được du khách yêu thích nhất khi đến với Ba Na Hills là Làng Pháp, nơi tái hiện một nước Pháp cổ kính và lãng mạn với những công trình kiến trúc cổ điển độc đáo như quảng trường, nhà thờ, thị trấn, làng cổ, và khách sạn. Đây hứa hẹn là một địa điểm quay vlog thú vị nhất mà các bạn từng biết.

2. Asia Park – Công viên giải trí Đà Nẵng

Asian Park là công viên giải trí ngoài trời hiện đại, công viên văn hóa với các công trình kiến trúc và nghệ thuật thu nhỏ tiêu biểu cho 10 quốc gia châu Á, và khu Sun Wheel – nơi giao thoa giữa nét đẹp hiện đại và truyền thống. Đến đây bạn sẽ không thiếu những góc đẹp, những trải nghiệm để thực hiện một sản phẩm vlog.

3. Các cây cầu ở Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là thành phố của những cây cầu. Các cây cầu đẹp có thể kể đến như: cầu Rồng, cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Tình Yêu… Những cây cầu này không chỉ đóng góp ý nghĩa to lớn đối với việc phát triển kinh tế mà còn trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho thành phố du lịch nổi bật nhật miền Trung nhờ vào thiết kế vô đặc biệt và ấn tượng.

4. Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo sơn trà được xem là là phổi xanh của Đà Nẵng. Động thực vật ở đây được bảo tồn nguyên vẹn, cung đường dẫn lên bán đảo từ trung tâm thành phố uốn quanh bờ biển, ôm rìa bán đảo này. Thời điểm quay vlog thích hợp nhất từ 7h đến 9h hoặc 15h đến 17h.

5. Chùa Linh Ứng

Cảnh quan gian chính điện kết hợp với bức tượng Phật Quan Thế Âm tạo nên một bức tranh toàn cảnh linh thiêng, thanh tịnh mà tao nhã như chốn bồng lai. Từ trên các tòa tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà. Đây là một trong những nơi quay vlog hoàn hảo nhất ở Đà Nẵng.

6. Đỉnh bàn Cờ

Đường lên đỉnh bàn Cờ là đoạn thang dốc và dựng đứng, nhưng bù lại với độ cao 700m thì bạn có thể ngắm toàn bộ thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể chia sẻ những khám phá thú vị ở đây qua vlog của mình.

7. Ngũ Hành Sơn – Núi Non nước

Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là tên chung của một danh thắng gồm 5 ngọn núi đá vôi nhô lên trên một bãi cát ven biển, trên một diện tích khoảng 2 km2, gồm: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn) và Thổ Sơn. Đây cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng tại đà nẵng và cũng là nơi bạn có thể giới thiệu trong các vlog.

8. Bảo tàng lịch sử Champa

Các di tích trong bảo tàng chủ yếu được thu thập về từ Thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), đây là trung tâm tôn giáo, lịch sử vô cùng quan trọng của người Chăm-pa. Nếu thích thực hiện các vlog về lịch sử, tín ngưỡng tôn giáo cổ mời bạn ghé bảo tàng Chăm-pa.

9. Cung Văn hóa Thiếu nhi

Có thiết kế hiện đại vô cùng ấn tượng với quy mô 03 tầng gồm các khu đa chức năng để đáp ứng mục đích học tập, vui chơi, giải trí, Cung Văn hóa Thiếu nhi cũng là nơi được nhiều bạn trẻ khám phá và check-in. Với nhiều gam màu đáng yêu, đây cũng sẽ là nơi thú vị để bạn thực hiện sản phẩm vlog.

10. Bãi đá Obama

Được xem là thiên đường của những bạn trẻ đam mê sống ảo. Bãi đá Obama với những bãi đá lớn nhỏ trải dài, nối tiếp nhau tạo nên khung cảnh đẹp mê ly. Biển nơi đây rất trong lành và mát mẻ, đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

11. Công viên Biển Đông

Công Viên Biển Đông được xem là một trong những điểm chụp ảnh đẹp nhất Đà Nẵng. Nơi này thu hút nhiều du khách tìm đến bởi hàng nghìn con chim bồ câu bay lượn giống như khung cảnh thủ đô Paris của nước Pháp. Nếu muốn những chú chim bồ câu xuất hiện trong vlog của bạn thì lưu ý thời điểm lúc sáng sớm và buổi chiều nhé.

12. Hồ Hòa Trung

Hồ Hòa Trung thuộc địa phận xã Hòa Liên (Hòa Vang, Đà Nẵng) cách trung tâm thành phố khoảng 20km, được ví như thảo nguyên Tây Tạng giữa lòng Đà Nẵng với những bãi cỏ xanh mát bằng phẳng, kéo dài thẳng tắp, bao bọc quanh lòng hồ nhân tạo. Đây là địa điểm lý tưởng để bạn quay vlog, chuyển tải những trải nghiệm chèo thuyền độc mộc trên dòng sông xanh ngắt và cắm trại qua đêm.

Cuộc thi “Vlog for Danang” do Sở Du lịch phối hợp với Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức nhằm tạo ra sân chơi thú vị dành cho học sinh, sinh viên. HS-SV THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ tham gia cuộc thi bằng cách thực hiện các clip 3-5 phút có nội dung chia sẻ những trải nghiệm về địa danh, ẩm thực, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi… Các tác phẩm gửi về dự thi gửi về email [email protected] trước ngày 25/02/2021.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm: 01 Giải Đặc biệt là 01 Macbook 2020 và 01 chuyến du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm, 01 Giải Nhất là 01 Apple watch và 01 voucher nghỉ dưỡng tại khách sạn Novotel Danang Premier Han River, 02 Giải Nhì mỗi giải 01 Apple watch.

Thảo Lê Tổng hợp