Những cột mốc tạo nên thanh xuân ý nghĩa của tân sinh viên K17

K17 Đại học FPT đã sắp phải nhường lại danh hiệu “Tân sinh viên” cho FPT-ers “hậu bối”. Một năm nhập học đã mang đến những “Cóc newbie” nhà F những trải nghiệm hoàn toàn mới. Trải nghiệm một năm làm tân sinh viên ĐH FPT đã mang đến những cột mốc thanh xuân đáng nhớ nào?

Học mà chơi với “bộ đôi đặc sản” nhà F: Vovinam – Việt Võ Đạo và Nhạc cụ dân tộc

Hầu như tất cả tân sinh viên K17 khi được hỏi đều có câu trả lời chung khi được trải nghiệm hai môn học khác lạ: Vovinam – Việt Võ Đạo và Nhạc cụ dân tộc. “Bộ đôi đặc sản” khiến tân binh mới nhập ngũ nhà F trở nên khác biệt.

Việc học nhạc cụ dân tộc nghe có vẻ “kỳ lạ” nhưng lại đem lại K17 rất nhiều hứng thú, tò mò. Khi mà “cả thế giới” đều học piano, guitar, thì việc sinh viên FPT biết đánh đàn bầu, đàn tranh… lại trở thành “của ngon vật lạ”. Bước vào năm nhất, sinh viên khoác lên mình bộ võ phục xanh hoà bình truyền thống của bộ môn, làm lễ nhập môn Vovinam và bước vào luyện tập những đường quyền cơ bản nhất.

Những màn tranh luận nảy lửa “ENGLISH ONLY” tại LUK Global

Mô hình học tiếng Anh “cực đỉnh” tại nhà F khiến tân sinh viên nào cũng thích mê. Với LUK Global, K17 như trở thành một con người khác qua những buổi “đứng lên thuyết phục cả thế giới”.

Đi học LUK cứ gọi là “lãi to” học thêm nhiều kỹ năng mềm khác như thuyết trình, tư duy phản biện, teamwork… ngoài việc học và trau dồi ngôn ngữ.

Cháy hết mình với “Vũ trụ” CLB nhà F

Đối với các “Cóc” nhà FUDA, việc tham gia vào câu lạc bộ là điều cực kỳ thú vị. Mỗi câu lạc bộ là một “mái nhà chung”, nơi mang lại cho các bạn sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết và rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Tân sinh viên được tham gia hoạt động Club Day ngay sau buổi lễ tựu trường. Đây là hoạt động thường niên để K17 có thể lựa chọn cho mình Câu lạc bộ để cùng “tung hoành ngang dọc” trong những tháng năm thanh xuân tại nhà F.

Trở thành tân binh với Tháng rèn luyện tập trung

K17 sẽ không thể nào quên những cảm xúc chỉ riêng Tháng Rèn luyện tập trung của Đại học FPT mới có: Không còn nghe tiếng chuông báo thức quen thuộc, không còn những bữa cơm trong bếp ăn tập thể, không còn được “thưởng thức” những hình phạt có 1-0-2, không còn 24/7 gặp gỡ những người bạn bạn dễ thương, vui tính, tốt bụng…

Sống trong môi trường quân đội 28 ngày đồng thời là thử thách tự lập cho tân sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội tốt để các bạn tự phát triển kỹ năng sống của mình. Chắc hẳn các bạn tân sinh viên K17 đã tiếp thêm cho mình những kỹ năng cần thiết và lưu giữ những khoảnh khắc thanh xuân đẹp nhất.

Trở thành “Cóc newbie” tại nhà F, K17 đã được tận hưởng trạm thanh xuân đầu tiên khó quên mà ĐH FPT mang lại. Đây chắc chắn sẽ là một hành trình tuyệt vời dành đến cho tất cả những ai đã, đang và sẽ là một thành viên đầy sắc màu tại nhà F.

Bội Nhiên