Top 16 thí sinh xuất sắc của cuộc thi Học bổng Tài năng ĐH FPT 2021 hiện đang gấp rút chuẩn bị phần dự thi trong đêm Chung kết. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của team đến từ phương Bắc trước nhé!

Nguyễn Thị Vân Anh: Sự đa tài của các thí sinh khiến mình không tự tin lắm về bản thân

Sau giây phút vui mừng vì trở thành Top 16 thí sinh tham gia Chung kết thì tâm trạng tiếp theo của mình chính là lo lắng. Trước đây mình được một nhóm khán giả biết tới và ủng hộ nhờ thường xuyên đăng tải video cover lên mạng xã hội, nhưng bây giờ bước vào cuộc thi lớn đồng nghĩa với việc phải thật sự đầu tư và nghiêm túc hơn trong việc tập luyện, thể hiện phần thi của mình.

Ngay lúc này mình cũng đang rất phân vân không biết nên chọn bài hát nào để vừa phù hợp với chất giọng, vừa tạo ấn tượng cho Ban giám khảo và khán giả. Mình cũng xem video dự thi của Top 16 năm nay thì thực sự cảm thấy “khó nhằn”. Các bạn không những hát hay mà còn đa tài, biết Rap rồi biết sáng tác nữa. Vì vậy, mình có phần không tự tin lắm về khả năng của bản thân. Tuy nhiên, mình cũng sẽ cố gắng hết mình để có một tiết mục tốt nhất.

Đinh An Huy: Cuộc thi này toàn các “quái vật”, tuy còn non nhưng mình sẽ chiến đấu tới cùng

Khi biết tin mình được tham gia vòng Chung kết, cảm xúc lúc ấy chính là “mashup” giữa vui mừng, bất ngờ và lo lắng. Bản thân mình còn quá non nên đây thực sự là một áp lực lớn đối. Mình biết cuộc thi này toàn “quái vật” nên lúc gửi bài Rap dự thi về cho BTC, mình chỉ mong là khi đăng tải sẽ được cộng đồng đón nhận chứ không hề nghĩ đến việc nó sẽ đủ tốt để lọt vào Top 16.

Có lẽ bây giờ không chỉ mình mà các bạn thí sinh khác cũng đang gấp rút chuẩn bị tiết mục cho vòng Chung kết. Tuy mình non thật nhưng chắc chắn sẽ chiến đấu tới cùng, có thể nói là chuẩn bị hết sức để thật “cháy” trong đêm diễn. Còn cụ thể tiết mục dự thi là gì, có màu sắc gì đặc biệt thì tạm thời cho mình giữ bí mật vì mình mong đó sẽ là một phần quà bất ngờ dành cho tất cả mọi người. Mình chỉ bật mí một xíu thôi: Bài này rất sát với hoàn cảnh hiện tại của bản thân mình.

Phan Hoàng: Mình là người khó đoán nên không sợ bị thí sinh khác “bắt bài” ở vòng Chung kết

Từ hôm công bố giải Sao Online, mình đã lên kế hoạch tập luyện cho tiết mục Hát với độ khó cao hơn và đầu tư nhiều hơn về beat, trang phục, đạo cụ. Mình tin rằng có thể làm cho mọi người bất ngờ trước tiết mục lần này. Thật ra mình nghĩ thí sinh nào cũng sẽ có “vũ khí bí mật” để chinh phục Ban giám khảo và sẽ cố gắng giữ bí mật đến giây phút cuối cùng nhưng mình thì không ngại điều đó vì mình là người khó đoán nên dù có tiết lộ cũng không lo bị “bắt bài” đâu (cười).

Nhiều người cho rằng giải thưởng Sao Online và thái độ của cộng đồng mạng tạo ra áp lực tâm lý cho mình nhưng chuyện đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì cả. Mình đã rất tâm huyết thực hiện clip ở vòng Sơ loại và đến giờ là bài thi của vòng Chung kết, cộng với sự ủng hộ của gia đình và bạn bè đã giúp mình có tâm lý vững vàng để “chiến” hết mình.

Hoàng Phương Anh: Mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng không vì thế mà thấy nản lòng

Mình là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi vì thời điểm tham gia vòng Sơ loại mới đang học lớp 10. Cùng thi đấu với các anh chị ở một sân chơi lớn khiến mình cảm thấy có chút áp lực nhưng không vì thế mà thấy nản lòng. Càng quyết tâm vượt qua khó khăn thì thành tựu nhận được càng quý giá nên mình sẽ cố gắng chuẩn bị và thể hiện thật tốt để tài năng của bản thân được mọi người công nhận.

Để tham gia vòng chung kết sắp tới, mình đã trau dồi thêm phần thanh nhạc, học hỏi từ những người có chuyên môn và chuẩn bị kỹ càng từ trang phục, đạo cụ tới tâm lý. Ngoài ra, mình cũng chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt để có thể bung hết sức mình. Hiện tại mình chưa muốn tiết lộ tiết mục bản thân chuẩn bị nhưng chắc chắn sẽ mang tới những cung bậc cảm xúc mới mẻ cho khán giả theo dõi.

Nguyễn Mạnh Trường: Trước khi công bố kết quả, mình khá tự tin về việc sẽ nằm trong Top 16

Từ khi nộp bài dự thi vòng Sơ loại, mình đã tự tin có thể tiến thẳng vào vòng Chung kết bởi bài hát mình viết ra bằng cảm xúc thật cùng sự cố gắng không mệt mỏi. Trong clip dự thi, mình trực tiếp đảm nhiệm cả 3 vai trò là nhạc sĩ, nhạc công và ca sĩ. Vì vậy, khi thấy tên xuất hiện trên bảng công bố Top 16, mình cảm thấy không quá bất ngờ và tự hào vì đó là kết quả xứng đáng với tâm huyết mà mình bỏ ra. Đồng thời, mình cũng cảm thấy biết ơn gia đình, thầy cô và bạn bè đã ủng hộ trong suốt thời gian qua.

Hơn 1 tháng nữa là đến vòng Chung kết, mình sẽ mang tới khán giả cũng như Ban giám khảo một bài hát do chính mình sáng tác. Mình cũng đã viết một số bài hát nhưng cuối cùng lại lựa chọn thử sức với một thể loại đi ngược phong cách của bản thân. Bởi lẽ việc lọt vào Top 16 là dấu mốc quan trọng cho thấy bản thân đã bước ra vùng an toàn. Để tiết mục đạt được hiệu quả tốt nhất, mình sẽ hướng tới những thách thức mới và một lần nữa khẳng định bản thân trước những đối thủ khác.

Theo FPT Edu