Cùng khám phá lí do hàng trăm học sinh THPT toàn quốc tham dự cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT 2021 qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội hấp dẫn giành học bổng vào thẳng ĐH FPT

Bước sang năm thứ 5, Học bổng tài năng ĐH FPT vẫn duy trì được sức nóng của mình nhờ hệ thống giải thưởng hấp dẫn. Đúng như tên gọi của cuộc thi, những suất học bổng vào thẳng ĐH FPT chính là mục tiêu mà các bạn học sinh THPT muốn chinh phục.

Tất cả các thí sinh biểu diễn tại vòng chung kết toàn quốc đều sẽ giành được học bổng 30% vào thẳng ĐH FPT. Các thí sinh giành giải Nhất, Nhì, Ba và giải phụ sẽ giành được các mức học bổng từ 50%-100%. Tổng giá trị toàn bộ giải thưởng cho các thí sinh lọt vào chung kết lên tới hơn 3 tỷ đồng. Đây là sức hút khó cưỡng với những học sinh THPT toàn quốc đã trót phải lòng ĐH FPT – ngôi trường theo mô hình trường học trải nghiệm.

Trần Hồng Diệu Linh, Đỗ Hải Băng, Nguyễn Vũ Minh Châu, Mai Xuân Thành là những gương mặt xuất sắc nhất sở hữu ngôi vị Quán quân sau 4 mùa tranh tài. Hiện tại, cả 4 gương mặt trẻ này đều là sinh viên ĐH FPT với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Được biết, với mô hình “trường học trải nghiệm” ĐH FPT không chỉ tập trung phát triển năng lực chuyên môn cho sinh viên mà còn khuyến khích các bạn trẻ nghĩ khác, làm khác. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên được thể hiện và khám phá bản thân, hoàn thiện bộ kỹ năng của công dân thế kỷ 21 thông qua các hoạt động trải nghiệm thiết thực. Đây chính là yếu tố để gen Z “chết mê chết mệt” ngôi trường này.

Thể hiện dấu ấn cá nhân qua những tiết mục đặc sắc

Học bổng tài năng ĐH FPT là cuộc thi tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng cho học sinh THPT trên toàn quốc có đam mê và năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao. Tại đây, các bạn thí sinh được đứng trên một sân khấu lớn, khoe trọn tài năng trước hàng chục nghìn khán giả.

Cuộc thi là dấu ấn tươi đẹp trong quãng thanh xuân của mỗi người.

Qua các mùa thi, có thể kể tới tiết mục lọt top trending của Quán quân 2020 – “Hoàng tử Ballad” Mai Xuân Thành, tiết mục gây bão mạng của Quán quân 2019 – “Công chúa Disney” Nguyễn Vũ Minh Châu… Học bổng tài năng ĐH FPT là một sân chơi chuyên nghiệp để mỗi bạn trẻ gửi tới khán giả một sản phẩm nghệ thuật tâm huyết và qua đó khẳng định cái tôi khác biệt, cá tính nghệ thuật độc đáo của thế hệ gen Z tài năng.

Con đường nghệ thuật không trải hoa hồng nên nhiều gia đình chưa thực sự ủng hộ con mình theo đuổi đam mê. Nhưng đến với Học bổng tài năng, không ít thí sinh đã có những màn trình diễn mãn nhãn khiến gia đình phải thay đổi quan niệm này. Bước ra từ cuộc thi, thí sinh không chỉ củng cố thêm niềm tin vào bản thân mình mà còn giúp những người xung quanh có cái nhìn mới mẻ, tin tưởng và ủng hộ vào quyết định bản thân.

Gặp gỡ những người nổi tiếng, nạp thêm kiến thức cho bản thân

Mỗi năm, Học bổng tài năng ĐH FPT đều có sự hiện diện của các ngôi sao đình đám trong showbiz với vai trò khách mời hoặc thành viên ban giám khảo. Không chỉ được gặp gỡ thần tượng “bằng xương bằng thịt”, thí sinh còn có cơ hội đứng chung sân khấu và nghe “người trong mộng” chia sẻ những câu chuyện tiếp lửa đam mê.

Trở thành thí sinh Học bổng tài năng ĐH FPT là cơ hội để mỗi thí sinh mở rộng mối quan hệ, từ những bạn trẻ tài năng trên mọi miền tổ quốc đến những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau.

Hơn thế nữa, thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được tham gia training để nâng cao kỹ năng biểu diễn và người hướng dẫn cũng “không phải dạng vừa đâu”. Họ có thể là biên đạo sân khấu, biên đạo múa hay chính là các ca sĩ, diễn viên dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thí sinh cũng sẽ nhận được những nhận xét khách quan để hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc nhất.

Theo FPT Edu