Năm 2020 với nhiều sự dịch chuyển, hơn 1/2 slot phải áp dụng hình thức học trực tuyến nhưng Nguyễn Văn Thuận lựa chọn học cách thích nghi với môi trường thay vì loay hoay với những thay đổi. Điều này được chứng minh qua việc Văn Thuận đã không vắng bất kỳ slot nào trong năm. Một kỳ tích đòi hỏi sự kỷ luật, bền bỉ mỗi ngày, Văn Thuận là một trong Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 do Đại học FPT Đà Nẵng trao tặng.

Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 là dịp để tôn vinh những cá nhân có đóng góp tích cực trong việc truyền cảm hứng tới cộng đồng sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng suốt năm 2020 vừa qua. Cùng phóng viên nhà F gặp gỡ một gương mặt sinh viên đã được vinh danh tại một hạng mục vô cùng ấn tượng, hạng mục “sinh viên chuyên cần” để lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy sau buổi lễ tôn vinh.

Nguyễn Văn Thuận – Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020, hạng mục sinh viên chuyên cần.

Chào Thuận, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình?

Mình tên Nguyễn Văn Thuận, sinh viên khóa 14 ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Nam và hiện tại mình là sinh viên của lớp SE1404.

Được biết, bạn vừa được xướng tên trong buổi lễ tôn vinh Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 hạng mục “sinh viên chuyên cần”, một lần nữa xin chúc mừng bạn! Bạn có thể cho biết cảm xúc của bạn lúc này?

Mình rất vinh dự khi là một trong 9 sinh viên truyền cảm hứng của Đại học FPT Đà Nẵng. Mình thực sự vẫn còn bất ngờ với hạng mục “sinh viên chuyên cần”. Với những hạng mục khác mọi người có thể theo dõi và biết kết quả thông qua sự bình chọn, nhưng với hạng mục của mình thì không, nên mình rất bất ngờ.

“Sinh viên chuyên cần” thực sự là một trong những danh hiệu rất đáng ngưỡng mộ, nó đòi hỏi sự siêng năng, tính kỷ luật rất cao và hơn hết là tinh thần ham học hỏi. Bạn có thể chia sẻ cho tất cả các bạn sinh viên ở đây bí kíp để có thể chống lại cơn “lười đi học” và kỷ luật bản thân được không?

Mình đi học cũng như mọi sinh viên khác vì mong muốn được tiếp thu kiến thức, qua môn và không phụ lòng gia đình. Nói về bí kíp thì đơn giản là mình luôn đặt báo thức cho giờ đi học. Một phần là do 2 năm vừa qua mình luôn học buổi chiều nên gia đình cũng biết giờ đi học, nếu không đi học thì sẽ hỏi lý do trong khi mình là một đứa lười giải thích nên mình đi học khá đều (cười).

Bạn đi học đều như vậy có phải một phần là do bạn rất thích đi học hay không? Nếu thực sự là vì vậy thì động lực nào ở trường F khiến bạn yêu thích việc đến trường?

Đúng vậy, mình thích “đi” học, thích gặp bạn bè nên mình có động lực đến trường hằng ngày.

Đã có lúc nào bạn muốn nghỉ tiết hay chưa?

Đã rất nhiều lần mình muốn nghỉ tiết vì những ngày học bù 6 slots mệt mỏi, những ngày mưa gió bão về và những lần chỉ đơn giản là lười. 

Vậy làm cách nào để bạn vượt qua lý do đó để quyết định đi học?

Nhưng những lúc như vậy mình thường sẽ tự nhủ với bản thân về giá trị của mỗi slot học ở trường và cũng vì trách nhiệm với suất học bổng trường đã tin tưởng trao cho mình.

Qua những câu trả lời đầy chân thực và có phần dí dỏm, tin chắc rằng không chỉ mỗi mình mà tất cả các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc với bạn cũng sẽ rất quý mến sự đơn giản, vui vẻ nhưng không kém phần nghiêm túc và kỉ luật của bạn. Hy vọng bạn sẽ luôn giữ vững phong độ, duy trì được thành tích này trong năm học tới. 

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Chúc bạn có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, bạn bè và luôn thành công trên con đường mình lựa chọn.

Thủy Triều