Hẹn phỏng vấn Vân Khánh trong những ngày cô nàng đang rất bận rộn chuẩn bị cho TuCare – 1 trong 9 dự án lọt vào vòng trong của cuộc thi FShark đình đám đang tổ chức tại nhà F, Vân Khánh vẫn rất niềm nở, vui vẻ trò chuyện và có rất nhiều chia sẻ nhiệt tình về khoảng thời gian gần một năm “cháy hết mình” với rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời dưới mái trường Đại học FPT Đà Nẵng. 

“Khung trời thanh xuân” đáng yêu tại nhà F

Vân Khánh từng là một học sinh chuyên Anh tại  THPT Chuyên Quốc học Huế – ngôi trường có bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Vân Khánh hiện đang là sinh viên năm nhất ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT Đà Nẵng. Ấn tượng về lần đầu gặp gỡ với cô nàng có lẽ là sự năng động, nhiệt tình và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Là dân chuyên Anh dưới mái trường THPT Chuyên Quốc học Huế với thành tích học tập khá tốt trong suốt thời cấp ba, cô nàng có cực kỳ nhiều sự lựa chọn cho quãng đường 4 năm đại học của mình. Và “cú đáp” mà Vân Khánh lựa chọn chính là Đại học FPT Đà Nẵng. 

Kể về sự lựa chọn này, Vân Khánh hồ hởi chia sẻ: “Thông qua sự tìm hiểu tỉ mỉ, kỹ càng, mình thấy rằng môi trường tại Đại học FPT Đà Nẵng thực sự rất năng động, cơ sở vật chất, campus hiện đại và vô cùng tiện nghi, đầy đủ. Ngoài ra, chương trình đào tạo được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, đây chính là cơ hội “vàng” để mình trau dồi, phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách hoàn thiện!”.  

Chính vì thế, cô nàng đã không ngại ngần nộp đơn vào ngành Kinh doanh Quốc tế tại Đại học FPT vì đam mê kinh doanh dường như “chảy trong máu” của Vân Khánh ngay từ thuở còn là học sinh. Vân Khánh tâm sự cô chọn ngành học này tại trường vì biết rằng tại môi trường này Vân Khánh sẽ có cơ hội được trở thành chuyên viên kinh tế tại các công ty đa quốc gia và các tập đoàn lớn. Đó cũng chính là ước mơ và mục tiêu của Vân Khánh sau khi ra trường. 

Vân Khánh luôn là cô gái nhỏ năng động. hoạt bát và tràn đầy năng lượng.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất sau một năm học tập tại Đại học FPT của Vân Khánh chính là kỳ Rèn luyện tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đà Sơn (Đà Nẵng) vào tháng 10 năm ngoái. Một tháng rèn luyện trong quân ngũ với rất nhiều nỗi cực nhọc. Có những ngày mưa bão, tình hình thời tiết và thiên tai diễn biến khắc nghiệt khiến cho kỳ rèn luyện càng trở nên vất vả. Tuy nhiên, đằng sau những thử thách, cô nàng đã cùng ăn, cùng ngủ, cùng trải qua những gian khó và cùng tạo nên rất nhiều kỷ niệm đẹp với các bạn cùng lớp. 

Hiện nay, Vân Khánh đang bước vào học kỳ chuyên ngành với lịch học các môn dày đặc khiến cô nàng khá bận rộn. Tuy nhiên, những kiến thức được học tại trường rất đúng so với kỳ vọng của Vân Khánh và khiến cô trở nên yêu thích, đam mê ngành học của mình hơn nữa. Cô rất ấn tượng với giảng viên Trần Long phụ trách bộ môn Marketing với lối truyền đạt kiến thức dễ hiểu, hấp dẫn và lồng ghép rất nhiều case study thực tiễn vào lý thuyết, khiến cô nàng càng yêu thích bộ môn này và muốn gắn bó, phát triển bản thân nhiều hơn nữa ở lĩnh vực Marketing. 

Dự án TuCare cùng tinh thần “Stay hungry, stay foolish” 

Một trong những thành tích đáng nể của Vân Khánh trong gần một năm trở thành sinh viên nhà F chính là việc trở thành 1 trong 9 đội dự thi lọt vào vòng trong của cuộc thi FShark – cuộc thi khởi nghiệp cho các bạn sinh viên tại Đại học FPT Đà Nẵng với dự án TuCare – ứng dụng chăm sóc sức khỏe do chính các thành viên trong TuGroup xây dựng.

TuGroup là một nhóm sinh viên gồm 4 cô gái đáng yêu hiện đang học tại nhà F. Điểm chung của các cô nàng tại TuGroup chính là đều là sinh viên năm nhất, có vốn tiếng Anh cực tốt và đã theo học chuyên ngành. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện ứng dụng TuCare, Vân Khánh đáp: “Hiện nay, chúng mình nhận thấy rằng lĩnh vực y tế đã và đang trở thành một lĩnh vực “tiềm năng” trong việc phát triển nền tảng kỹ thuật số. Thứ hai, nhận thấy nền y tế đang trở thành một lĩnh vực phát triển trong mảng kỹ thuật số. Thứ hai, cả nhóm đều cảm nhận được vấn đề là người Việt đang khá bị động trong vấn đề y tế vì thiếu đi những kiến thức cần thiết giúp đỡ họ trong những vấn đề này. Điều cuối cùng chính là những doanh nghiệp y tế rõ ràng luôn tìm kiếm một giải pháp để có thể tìm thêm nguồn khách hàng mà không phải bỏ quá nhiều tiền vào  quảng bá. Đứng trước bối cảnh và các nhu cầu bức thiết trên, cả nhóm đã quyết định xây dựng dự án TuCare để góp phần giải quyết và đáp ứng nhu cầu cho xã hội!”. 

Vân Khánh (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên trong nhóm TuGroup.

TuCare được xây dựng để trở thành một ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe cho tất cả những người dân Việt Nam, là một nền tảng giúp hiện đại hoá các quy trình y tế để giúp người dân cũng như các trung tâm y tế giảm tải bớt gánh nặng trong việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Cùng với việc áp dụng công nghệ trong lĩnh vực này, TuCare muốn đem sự chuyên nghiệp, hiện đại và tiện nghi vào mọi mặt của y tế Việt Nam. 

Xuyên suốt quá trình thực hiện ứng dụng TuCare, Vân Khánh đóng vai trò là “hạt nhân” chịu trách nhiệm cho ứng dụng, đảm bảo cho TuCare “chạy” đúng tiến độ của kế hoạch dự án, đưa TuCare ra thị trường một cách ít rủi ro nhất có thể và đáp ứng được nhu cầu của nhiều tệp khách hàng khác nhau. Đây là một công việc với trọng số nặng nề, nhiều áp lực, nhưng Vân Khánh vẫn rất nhiệt huyết, cố gắng và nỗ lực từng ngày để hoàn thiện “đứa con tinh thần” của mình. 

Trong suốt quá trình xây dựng ứng dụng TuCare, cả nhóm đã gặp không ít sóng gió, thử thách. Đặc biệt là thời gian “cao điểm” để hoàn thiện app lại rơi đúng vào lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khiến cả nhóm không thể gặp mặt và làm việc trực tiếp cùng nhau. Những bất đồng quan điểm thường xuyên xảy ra cùng áp lực lớn đè nặng khiến Vân Khánh và các bạn khá “chật vật”, mệt mỏi. Tuy nhiên, bằng cách ứng dụng các công nghệ gặp mặt trực tuyến như Zoom, Google Meet… các cô nàng của TuGroup vẫn cố gắng, nỗ lực kết nối cùng nhau để dần dần hoàn thiện chất lượng ứng dụng cũng như tiến độ kế hoạch của cuộc thi FShark. 

Vân Khánh luôn tâm đắc với một câu nói của Steve Job: “Stay hungry, Stay foolish” (Tạm dịch: Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ). Cô nàng luôn biết rằng chỉ khi đam mê và ước mơ đủ lớn, Vân Khánh mới có thể cháy hết mình vì những hoài bão của mình. Chỉ cần kiên định và nỗ lực đi theo đam mê, rồi sẽ có lúc thành công sẽ theo đuổi bạn. Đó cũng là kim chỉ nam mà Vân Khánh đã áp dụng khi thực hiện dự án TuCare. 

Trong quãng thời gian sắp đến, Vân Khánh sẽ tiếp tục “cháy” hết mình với đam mê kinh doanh và theo đuổi đến cùng dự án TuCare cùng những người cộng sự tuyệt vời. Cô nàng cũng sẽ nỗ lực học tập, phát triển bản thân để có thể trở thành nhân viên tại  các công ty đa quốc gia và các tập đoàn lớn hiện nay. Cùng chúc cho những ước mơ, hoài bão của cô gái nhỏ sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa!

Hiền Phan