Ngắm sinh viên trường người ta đưa nhau đi trốn khắp năm Châu, ảnh đẹp phát hờn

Trượt tuyết ở Mỹ, ngắm anh đào ở Nhật, mặc Hanbok ở Hàn… có tin được đây là những chương trình trải nghiệm dành cho sinh viên hay không? Nhìn ảnh sinh viên ĐH FPT check-in ở những địa điểm du lịch tuyệt đẹp này mà không khỏi ngỡ ngàng.

Trong lúc bạn dành cả thanh xuân để cắm mặt vào điện thoại và máy tính thì sinh viên ĐH FPT đang phiêu lưu, đặt chân đến khắp các quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

Nghĩ đến việc bước chân ra thế giới rộng lớn ngoài kia, đa phần sinh viên thường gạt đi vì cho rằng chi phí cho các chuyến đi này quá đắt đỏ. Ngoài ra, việc xin visa xuất ngoại cũng không dễ dàng gì khi bạn chưa có kinh nghiệm.

Thế nhưng, nếu học ở ĐH FPT thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Sinh viên ngôi trường công nghệ này luôn được hỗ trợ tối đa để đi nước ngoài theo các chương trình học trao đổi, học ngoại ngữ, thực tập và trải nghiệm… Đáng nói là, ĐH FPT có 176 trường đối tác đặt tại 34 quốc gia, vì thế sinh viên trường này có cơ hội học trao đổi ở khắp năm châu và không hề phải bận tâm về học phí. Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ thủ tục từ A đến Z để sinh viên xuất ngoại suôn sẻ. Nhờ thế nên mỗi năm sinh viên ĐH FPT cứ đi nước ngoài nhiều như đi chợ và sở hữu kho ảnh check-in đẹp mê ly.

Cùng chiêm ngưỡng một vòng thế giới qua những khoảnh khắc đáng mơ ước được sinh viên ĐH FPT lưu lại tại các quốc gia xinh đẹp dưới đây nhé.

Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước đã đón nhiều đoàn sinh viên ĐH FPT đến học tập và trải nghiệm. Tại đây, ngoài thời gian học ngoại ngữ chuyên ngành, sinh viên ĐH FPT có thể tham gia vào các hoạt động giao lưu thú vị.

Trải nghiệm các lễ hội văn hóa Nhật Bản và tham quan các địa điểm du lịch là hoạt động hấp dẫn trong thời gian sinh viên ĐH FPT học tập và sinh sống tại đất nước mặt trời mọc. Còn gì thích hơn khi được nếm thử những món ăn nổi tiếng và “càn quét” mọi địa điểm “must go” cùng lũ bạn thân? Đảm bảo sau những chuyến “vi hành” thực tế như thế này, vốn kiến thức văn hoá – xã hội và vốn ngoại ngữ của sinh viên ĐH FPT đều tăng vèo vèo.

Hoa Kỳ

“Giấc mơ Mỹ” hẳn là điều mà nhiều bạn trẻ muốn được trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Không chỉ hấp dẫn du lịch, đất nước của sự tự do này từ lâu đã được xem là địa điểm du học lý tưởng đối với nhiều bạn trẻ.

Mới đây, trong chương trình trải nghiệm tại đất Mỹ, sinh viên ĐH FPT đã có 3 tuần sống như du học sinh tại bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Sau chuyến đi này, sinh viên ĐH FPT tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Tấm visa Mỹ cũng là “kim bài” quý giá , giúp các bạn tiếp tục đặt chân tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Hàn Quốc

Xứ sở kim chi Hàn Quốc cũng là một trong những đất nước “đốn tim” nhiều sinh viên ĐH FPT bởi nền văn hoá đặc sắc. Đến thăm các cung điện hoàng gia và hóa thân thành những diễn viên trong phim cổ trang Hàn Quốc là hoạt động không thể bỏ qua đối với sinh viên ĐH FPT. Ngoài việc được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại nước ngoài cùng nhau, những khoảnh khắc chơi đùa vui vẻ như thế này sẽ trở thành kỷ niệm tuyệt vời của tuổi trẻ.

Trung Quốc

Ngoài các chương trình học và thực tập tại nước ngoài, hàng năm ĐH FPT tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm văn hoá thú vị và khuyến khích sinh viên tham gia. Tham gia những chuyến tham quan thực tế này, các bạn trẻ được mở rộng tầm mắt về thế giới và có cơ hội học hỏi nét văn hoá đa dạng từ nhiều vùng miền của các quốc gia trên thế giới. Ngoài những trải nghiệm không có trên sách vở, sau những chuyến đi như thế này sinh viên ĐH FPT cũng tích được cả kho ảnh “sống ảo” khiến nhiều người ghen tị.

Đài Loan

Tại ĐH FPT, nhà trường tổ chức một cuộc đua thường niên mang tên “The amazing race” cho sinh viên trong trường. Tham gia chặng đua này, các bạn trẻ sẽ trải qua những thử thách yêu cầu sử dụng tối đa “kỹ năng sinh tồn” khi sống ở nước ngoài. Qua các năm, ĐH FPT đã tạo điều kiện để sinh viên tham gia chương trình này tại những quốc gia hấp dẫn như Đài Loan, Thái Lan, Malaysia…

Singapore

Đặt chân đến những quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ĐH FPT có cơ hội để thực hành và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Ngoài ra, cùng trải nghiệm những điều mới lạ ở một đất nước khác cũng khiến sinh viên ĐH FPT trở nên thân thiết, gắn bó hơn.

Thái Lan

Sau quãng thời gian học tập căng thẳng, những chuyến xuất ngoại với biển xanh, cát trắng như thế này giống như một liều thuốc quý giá đối với sinh viên ĐH FPT.

Quả thật, ngắm nhìn các bức ảnh chụp tại những đất nước xinh đẹp này, ai cũng chỉ ước được trở thành sinh viên ĐH FPT. Được biết, trong tương lai ĐH FPT sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ với các trường đại học tại nhiều quốc gia trên thế giới và sinh viên của ngôi trường này chắc chắn sẽ có thêm nhiều cơ hội tuyệt vời để xuất ngoại.

H.T – Theo Thế Giới Trẻ