Nam sinh Hà Tĩnh học trường ĐH FPT vì muốn bản thân thử thách nhiều lĩnh vực để trưởng thành

Từ Đăng Huy, 18 tuổi, là sinh viên năm nhất, ngành Công nghệ Thông tin, trường Đại học FPT. Sinh ra trong gia đình nhà nông và không mấy khá giả nên từ đầu đã xác định phải cố gắng thật nhiều để phụ giúp gia đình. Năm 2008-2009 tuy còn nhỏ tuổi nhưng Huy đã được chọn và thể hiện bản thân mình trên một sân khấu lớn, và đạt giải Ba “Bé Khỏe Bé Ngoan” của tỉnh Hà Tĩnh.

Đối với bản thân và gia đình, mình không ngừng cố gắng, tự lập trong mọi việc. 12 năm mình luôn nỗ lực trong việc học hành và luôn nhận được sự quan tâm động viên, giúp đỡ từ thầy cô cùng bạn bè. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì được bạn bè và thầy cô yêu quý. Vì thế mình phải có ý chí phấn đấu cao hơn nữa để không phụ lòng của mọi người.

Cơ duyên đưa bản thân đến với con đường nghệ thuật: Mình chơi Tiktok từ lúc bước vào cấp 3, nhưng lúc ấy chưa ai biết đến mình. Cho đến năm lớp 11, mình chỉ định chơi Tiktok để giải khuây trong thời gian nghỉ ở nhà học online để phòng chống dịch COVID-19, không ngờ các clip up lên lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Nhờ việc có nhiều người biết đến, đã giúp mình sở hữu được lượng lớn các bạn trẻ yêu quý, cho đến bây giờ mình có gần 500.000 người theo dõi trên Tiktok, và hơn 50.000 người theo dõi ở Facebook. Bên cạnh đó là sự ủng hộ của gia đình giúp mình thấy vững tin hơn vào sự lựa chọn của bản thân. Đây cũng là nguồn động lực để mình cố gắng hơn từng ngày.

Trên con đường nghệ thuật, bản thân đã đạt được những thành công nhờ việc làm mẫu ảnh, nhận các job livestream, đại diện quảng cáo cho các nhãn hàng lớn trong và ngoài nước. Mình đã kiếm được một khoản thu nhập để phụ giúp cho gia đình và chi tiêu cho cuộc sống của bản thân. Nhờ vậy mà mình đã tạo dựng được nhiều mối quan hệ mới với các anh chị, các bạn hot Tiktoker, Facebook để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Đối với những người làm nghệ thuật, khi thăng hoa thường được tung hô nhưng khi mắc sai lầm cũng sẽ bị chỉ trích nặng nề từ phía khán giả. Hơn nữa, làn sóng anti trong thời gian gần đây đang rất mạnh mẽ, đối với bản thân mình cũng đã từng trải qua cảm giác bị mọi người chỉ trích nhưng mình cũng cố gắng vượt qua và luôn luôn tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người, và qua đó giúp mình trưởng thành hơn. Tuy dành nhiều thời gian hoạt động và sáng tạo trên các nền tảng mạng xã hội, nhưng mình không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập, luôn cân đối thời gian giữa làm việc và học tập. Mình cần phải cố gắng học tập và rèn luyện để bản thân phát triển hơn nữa. Trong thời gian tới, mình dự định sẽ phát triển thêm nhiều nội dung mới, đậm chất riêng và lấn sân sang các nền tảng mạng xã hội khác để phát triển hình bản thân mình hơn. Ngoài ra, sẽ trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân, bổ trợ tốt hơn cho công việc.

Bản thân muốn thử thách với nhiều lĩnh vực, vai trò khác nhau để có thể hiểu biết nhiều thứ mà bản thân chưa biết và khẳng định một Từ Đăng Huy ngày càng trưởng thành, đa dạng và mới mẻ hơn.

Theo SVVN