Mơ ước trở thành một chuyên gia AI, Trần Minh Hồng Phúc đã gia nhập nhà F với mức học bổng 50%

Chúc mừng tân binh K18 Trần Minh Hồng Phúc đến từ Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng đã xuất sắc gia nhập đại gia đình nhà F với mức học bổng 50% của Đại học FPT.

Trong 3 năm THPT, Hồng Phúc đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể trong học tập, có thể kể đến như:

Giải Nhất HSG Hóa cấp trường (2020)
Giải Bạc vòng Preliminary cuộc thi Asia International Mathematical Olympiad (AIMO 2021)
Thành viên đội tuyển môn Hóa của trường dự thi Olympic truyền thống 30/4 (2021)
Giải Khuyến khích HSG Hóa cấp trường (2021)
Giải Ba HSG Hóa cấp TP (2022)
Giải Ba Tin học trẻ bảng không chuyên cấp TP (2022)

Bên cạnh đó, Hồng Phúc còn là một gương mặt điển hình trong các hoạt động ngoại khóa khi giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các CLB của trường như: Phó Chủ nhiệm – Trưởng ban Chuyên môn câu lạc bộ CST – CLB Khoa Học Kĩ Thuật Phan Châu Trinh (2021-2022), Thành viên ban Nội dung Câu lạc bộ Tranh biện BY Debate Club (2020-2022).

Chia sẻ về bí quyết để đạt được những thành tích “khủng” như vậy, Hồng Phúc cho biết: “Em luôn lên kế hoạch học tập hợp lý, bên cạnh việc học còn dành thời gian làm những việc mình thích như giải trí, tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể dục,… Đừng học vì áp lực thành tích mà hãy học với sự nỗ lực hết mức có thể thì dù kết quả có như thế nào thì bản thân cũng cảm thấy mãn nguyện và có động lực hơn có chặng đường sắp tới”. Vì thế, mặc dù Phúc đã bị chấn thương ở cổ tay phải trước khi kì thi học bổng diễn ra vài ngày, bạn phải thi với cánh tay phải bị nẹp. Nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, kết quả nhận lại còn vượt cả kỳ vọng của chính bản thân Hồng Phúc.

Với mơ ước trở thành một chuyên gia AI để nghiên cứu và phát triển những sản phẩm thông minh giúp ích cho cuộc sống con người, Phúc đã chọn cho mình chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Đại học FPT.

Gửi lời chào đến cộng đồng sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng, cậu bạn nhắn nhủ: “Chào tân các sinh viên K18 Trường Đại học FPT, một đối thủ “đáng gờm” đang đến đây!!!

FUDA chúc cho Hồng Phúc sẽ có 4 năm sinh viên gắn bó với nhà F thật tươi đẹp và rực rỡ!

Phương Ly