Lê Anh Đức gây ấn tượng với người đối diện bởi tính cách hài hước, năng động hay biệt tài thú vị là ghi nhớ 100 chữ số đằng sau số pi. Anh chàng đang là sinh viên K15 ngành Kỹ thuật Phần mềm, Đại học FPT Đà Nẵng và luôn đạt thành tích sinh viên Giỏi trong 3 kỳ chuyên ngành vừa qua. Chúng ta cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng trai này trong thời gian học tập tại nhà F nhé!

Lê Anh Đức, sinh viên K15 ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Đà Nẵng.

Chọn trường F để viết tiếp ước mơ, nuôi chí khởi nghiệp

Cũng như các bạn cùng lứa, đối với Anh Đức, việc lựa chọn một trường đại học để viết tiếp ước mơ là một quá trình mất nhiều thời gian và công sức. Vậy nhưng, nếu lựa chọn đúng môi trường cho mình thì điều đó là vô cùng xứng đáng. 

Anh chàng chia sẻ: “Mình bắt đầu tìm hiểu về trường F khi nghe câu chuyện của người thân có con từng học tại nhà F và họ đều thành công. Có người ra trường đi làm với mức lương nghìn đô cũng như có những người khởi nghiệp rất giỏi. Và sau khi tìm hiểu một thời gian, mình thấy xu thế công nghệ thông tin đang phát triển nhanh chóng và thấy ĐH FPT là trường đào tạo nhân lực CNTT tốt, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao, được thực tập trong môi trường doanh nghiệp sớm. Đó là lý do mình muốn theo học tại Đại học FPT để nuôi ý tưởng khởi nghiệp cũng như nuôi ước mơ sống bình thường như những đại gia khác (cười)”.

Ngoài ra, Anh Đức còn thổ lộ mục tiêu ban đầu là muốn trở thành một chú bộ đội, nhưng với tính cách năng động, muốn tìm hiểu cái mới nên thay vì chọn quân đội – một môi trường kỷ luật, khuôn phép, Đức quyết định chọn Đại học FPT.

Tham gia các cuộc thi do nhà F tổ chức để chinh phục bản thân

Có lẽ Lê Anh Đức là một trong những sinh viên chăm chỉ tham gia nhiều nhất các cuộc thi từ nhỏ đến lớn tại nhà F. Anh Đức cho biết bản thân cảm thấy các cuộc thi luôn có ý nghĩa và giá trị riêng khiến bản thân được trải nghiệm, thay đổi và học tập thêm nhiều điều. 

Anh Đức đạt thành tích sinh viên Giỏi trong 3 kỳ chuyên ngành vừa qua.

Ngay từ khi trở thành sinh viên của Đại học FPT, Lê Anh Đức đã hưởng ứng và giành giải Ấn tượng trong cuộc thi đầu tiên dành cho các bạn tân sinh viên đó là “Chỉ số thu hút 2019”. Sau đó, anh chàng đã tham gia rất nhiều cuộc thi khác cả về học thuật lẫn của phòng PDP như Hackathon, FPT Edu Biz Talent, giải bóng đá FPT University Champion,… Và gần đây nhất, Lê Anh Đức đã thử sức với cuộc thi khởi nghiệp F-Shark – cuộc thi dành cho sinh viên nhà F yêu thích khởi nghiệp, thử sức vượt qua giới hạn của bản thân.

Anh Đức chia sẻ: “Các cuộc thi của nhà F khiến mình lớn lên từng ngày, phát triển kỹ năng mềm và giúp bản thân mình tự tin hơn cho hoài bão, ước mơ cũng như dự định tương lai phía trước. Ví dụ khi tham gia F-Shark, tụi mình đã đưa ra ý tưởng tạo một sân chơi, một sàn giao dịch thương mại điện tử cho trẻ em, nơi mà trẻ em có thể tìm tòi, sáng tạo cũng như kinh doanh những sản phẩm của chính mình. Tuy ý tưởng của tụi mình không lọt vào Top 9 nhưng qua cuộc thi này mình đã có cơ hội để trải nghiệm về quá trình thực hiện một ý tưởng khởi nghiệp, tiếp xúc với các nhóm, đội, với những ý tưởng hay độc đáo. Thật sự cảm ơn F-Shark đã giúp mình mở mang tầm mắt rất nhiều!”

Không cảm thấy cô đơn khi có những người bạn tại nhà F

Anh Đức cùng những người bạn tại trường F.

“Đại học FPT đã cho mình những trải nghiệm đáng nhớ, nhất là khi ở tháng Rèn luyện tập trung. Mình tin rằng ai đã từng là sinh viên trường F sẽ khó có thể quên được những kỷ niệm từng có trong khoảng thời gian này. Trước khi đi mình đã rất lo, không biết một tháng không được sử dụng điện thoại hay không có người thân bên cạnh sẽ như thế nào. Nhưng rồi, mọi thứ diễn ra hoàn toàn phá vỡ suy nghĩ của mình. Các bạn sinh viên trường F rất vui vẻ và hòa đồng. Tại đây mình làm quen được rất nhiều những người bạn mới cũng như được trải nghiệm sống một tháng tự lập trước khi chính thức trở thành sinh viên đại học. Ngoài ra, trường F cũng tạo nhiều sân chơi giúp cho các bạn sinh viên trong lớp gắn kết nhau vì vậy mình không cảm thấy cô đơn mà ngược lại cảm thấy nhà F rất thân thuộc.” – Lê Anh Đức.

Hiện tại Anh Đức sắp kết thúc kỳ chuyên ngành bốn và chỉ còn hai kỳ chuyên ngành nữa là anh chàng bước vào kỳ học OJT (On the Job Training). Đức hi vọng bản thân có thể hoàn thành tốt kỳ thực tập cũng như có những định hướng rõ ràng trong con đường phát triển sắp tới của bản thân. Cuối cùng, Anh Đức không quên gửi lời chúc đến các sĩ tử đã hoàn thành xong kì thi THPT Quốc gia, mong rằng các bạn sẽ chọn được bến đỗ phù hợp trên con đường học vấn sắp tới.

Hà Mến