Cuộc thi khởi nghiệp F Shark 2021 đã đi đến hồi kết với sự bùng nổ của các đội thi, sự tâm huyết của Ban giám khảo cùng những kinh nghiệm quý giá từ 3 Shark trong Vòng gọi vốn được tổ chức vào ngày 24/7/2021.

Vòng gọi vốn có sự tham gia đồng hành của Shark Nguyễn Đình Nghĩa – Giám đốc Công ty chứng khoán FPT tại Đà Nẵng (FPT Securities), Shark Lý Đình Quân – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Shark Aaron Everhart – Nhà sáng lập Quỹ HATCH Venture, Giám đốc Quỹ Draper Startup House tại Việt Nam.

Tại vòng gọi vốn, ba đội thi gồm REBO, The Flecks, I-Gen đã một lần nữa khẳng định, chứng minh sự xứng đáng trong mô hình và sản phẩm của các dự án để tìm kiếm nguồn đầu tư phù hợp.

Kết quả chung cuộc, đội thi REBO được cung cấp chương trình ươm tạo & tăng tốc trong vòng 8 tháng đổi lại 10% cổ phần công ty, đầu tư 15.000 USD tiền mặt sau ươm tạo & gọi vốn cho 7% của Sông Hàn Incubator.

Dự án Nền tảng bài giảng dạy học tương tác trực tuyến (REBO) được xây dựng với mục tiêu giúp giáo viên và học sinh có thể tương tác dạy và học hiệu quả hơn trong quá trình học trực tuyến. Team REBO đã cùng nhau nghiên cứu và xây dựng nền tảng thiết kế bài giảng tương tác trực tuyến lý tưởng. Đây là một trong những đề tài được rất nhiều thầy cô tại các trường học và các bạn học sinh được đánh giá cao tính thực tiễn và sáng tạo để giải quyết các vấn đề học trực tuyến, ngay sau đợt dịch Covid-19. Tại cuộc thi F Shark 2021, team REBO tập trung khai thác vào kho dữ liệu mô hình 3D nhằm tăng sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, sinh viên, hỗ trợ giáo dục thân thiện với người dùng.

Đội The Flecks nhận đầu tư từ Draper Startup House về cung cấp chuyên gia/kết nối/ươm tạo khi The Flecks đảm bảo được các yêu cầu cơ bản của dự án khởi nghiệp.

The Flecks mang đến F Shark 2021 dự án App Tư vấn tâm lý (Psy-talk). Xuất phát từ việc quan sát cuộc sống, nhiều người gặp khó khăn về tâm lý không dễ nhận được sự trợ giúp, trong khi đó các ứng dụng trên điện thoại rất chưa khai thác nhiều tiện ích trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Việt Nam. Dự án tư vấn trực tiếp online Psy-talk như là một liệu pháp tâm lý, một giải pháp tiện ích mang tính chất số hóa trong việc chăm sóc tâm lý dành cho cộng đồng.

Đội I-Gen nhận được sự đồng hành của cả 3 Shark: Shark Nghĩa, Shark Aaron và Shark Quân trong giai đoạn tiếp theo của dự án và tiếp tục hoàn thiện sản phẩm.

Đến với F Shark năm nay, nhóm IGen tham gia chương trình với dự án iNMe, là một nền tảng kết nối những chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư vào thị trường với những người đầu tư mới. Dự án là nơi chia sẻ và hỗ trợ những nhà đầu tư mới hay chưa có kinh nghiệm tiến vào thị trường một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không dừng lại ở đó, dưới sự tham gia cố vấn, dẫn dắt từ những nhà đầu tư lâu năm và có bề dày kinh nghiệm còn giúp các nhà đầu tư mới giảm thiểu các rủi ro không đáng có. Từ đó thúc đẩy sự phát triển một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi cho nhà đầu tư.

Cuộc thi khởi nghiệp F Shark do Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức đã chính thức khép lại. Một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên nhà F đã phần nào mang giấc mơ khởi nghiệp, tinh thần “dám nghĩ dám làm” của các bạn tiến gần hơn với hiện thực. Một lần nữa, BTC xin cảm ơn tất cả các đội thi đã tham gia chương trình F Shark 2021 mùa đầu tiên. Hẹn các bạn trong những chương trình tiếp theo.

Thảo Lê