Ngày 18/4, hơn 2000 người yêu Toán tại các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ đã có mặt tại Ngày hội Toán học mở 2021 để tham gia các hoạt động trải nghiệm Toán học do Tổ chức Giáo dục FPT phối hợp cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Sở Giáo dục – Đào tạo TP Đà Nẵng.

Từ sáng sớm, hơn 2000 bạn trẻ và các thầy cô giáo, chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực Toán học tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận đã có mặt tại campus FPT Edu tại Đà Nẵng, sẵn sàng tham gia trải nghiệm và tìm hiểu vẻ đẹp của Toán học.

Ngay tại sảnh chính, các gian trải nghiệm với nhiều hoạt động lý thú và trực quan giúp người tham dự hòa mình vào Toán học. Có thể thấy rằng, Toán học không chỉ là những “ký tự lạ” khô khan hay những hình ảnh trừu tượng mà rất sống động và được ứng dụng một cách thực tiễn ngay trong cuộc sống quanh ta.

Trò chơi Sudoku tốc độ, cờ vua… là những trò chơi được các bạn trẻ yêu thích trong ngày hội năm nay.
Không chỉ có cơ hội thử thách bản thân, thách đấu bạn bè mà các bạn còn nhận được những phần quà hấp dẫn.
Học sinh mẫu giáo, tiểu học say mê trò chơi lắp ráp mô hình.
Hay chăm chú quan sát mentor hướng dẫn cách sử dụng các dụng cụ bổ trợ cho phát triển tư duy học Toán.
Căng não cùng đồng đội đi tìm lời giải cho các bài toán ở những dạng thức phong phú.
Khám phá các mô hình thông minh do học sinh TH&THCS FPT tự tay thực hiện.
Tại MOD 2021, Toán học hiện lên với vẻ đẹp muôn màu và lý thú.
Đặc biệt, sự xuất hiện của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 Nguyễn Đức Giang đã khiến những người tham dự vô cùng hào hứng.
Thử thách “Nhận diện nửa hạt óc chó” từng “đánh bại” tuyển thủ Siêu Trí Tuệ Trung Quốc tại Chung kết Siêu Trí Tuệ Thế Giới 2016 một lần nữa được tái hiện trên sân khấu của Ngày hội Toán học mở 2021 với sự tham gia của 12 bạn học sinh.
Sau 10 phút căng não, các bạn học sinh đã giành chiến thắng trong sự ngỡ ngàng của Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 Nguyễn Đức Giang và những người tham gia ngày hội.
Đồng thời, Đức Giang cũng dành thời gian chia sẻ vai trò của tư duy tối ưu để đạt được mục đích.
Bên cạnh hoạt động trải nghiệm, Ngày hội Toán học mở 2021 còn có buổi tọa đàm với PGS. TSKH. Phan Thị Hà Dương với chủ đề “Thế giới của chúng ta rộng lớn hay bé nhỏ?”, “Giáo dục Toán thực – Một cách hiểu đầy đủ về việc dạy toán gắn với thực tiễn và sự phù hợp với mục tiêu Chương trình môn Toán 2018” của PGS.TS Nguyễn Tiến Trung, “Giới thiệu Công nghệ Blockchain: Lý Thuyết Và Ứng Dụng” của PGS. TS Đức (David).

Ngày hội Toán học mở 2021 đã mang đến một môi trường trải nghiệm Toán học mới lạ, góp phần giúp người tham dự hiểu thêm về Toán học và biết cách tiếp cận bộ môn này theo những cách thức sống động, gần gũi và thực tiễn trong cuộc sống.

Theo FPT Edu