Hai năm liên tiếp chinh phục cuộc thi Học bổng Tài năng để trở thành sinh viên ĐH FPT

Lựa chọn Đại học FPT từ năm lớp 11, sau hai năm liên tiếp chinh phục Cuộc thi Học bổng Tài năng Đại học FPT, Trương Nguyễn Hoài Thư đã xuất sắc giành học bổng 50% và trở thành tân sinh viên trường F.

Trong ngày khai giảng, Hoài Thư – đại diện cho gần 1.000 tân sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng phát biểu chia sẻ về hành trình đầy nỗ lực của bản thân.

Kính thưa quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, thưa các anh chị cán bộ và các bạn tân sinh viên Khoá 16 của trường Đại học FPT Đà Nẵng thân mến!

Em tên là Trương Nguyễn Hoài Thư, là sinh viên khóa 16 – ngành Kinh doanh quốc tế. Hôm nay, hòa trong không khí tưng bừng nhân ngày khai trường, cũng như chạm ngõ giây phút đặc biệt này, em rất vinh dự khi được đại diện cho gần 1.000 các bạn tân sinh viên để chia sẻ câu chuyện về một cuộc hành trình đầy gian nan của bản thân em, để hôm nay em đã chính thức trở thành một thành viên của đại gia đình mang tên Đại học FPT.

Elbert Hubbard có câu: “Thêm một chút bền bỉ, một chút nỗ lực, và điều tưởng chừng như là thất bại vô vọng có thể biến thành thành công rực rỡ”. Với hai lần tham dự cuộc thi FPT Talent 2019 và 2020, thật may mắn khi cả 2 lần em đều ít nhiều đạt được những thành tích cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Năm 2019, khi phải đứng trên sân khấu lớn như vậy trước biết bao thí sinh tài năng đến từ khắp mọi miền Tổ quốc em thấy mình thật nhỏ bé. Nhưng, giây phút được đứng trên sân khấu lớn ấy với bao ánh đèn chiếu vào bộ váy lộng lẫy của mình, em đã quên đi bản thân mình và hát bằng tất cả trái tim, bằng tất cả cảm xúc của một người con dành cho mẹ của mình.

Năm 2020, dù đã chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng mọi thức trước tầm ba tháng nhưng em vẫn bị choáng ngợp trước sân khấu rộng lớn kia. May mắn thay, các anh chị phụ trách đã luôn bên cạnh động viên và hỗ trợ  rất nhiều để em có thể truyền tải thành công thông điệp ý nghĩa đến với tất cả  mọi người: “Hãy cảm ơn những anh hùng thầm lặng – những đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đã ngày đêm chiến đấu với trận chiến dịch bệnh khốc liệt nhất của lịch sử loài người.”

Nếu FPT Talent 2019 gọi tên em với giải thưởng Sao Triển Vọng thì đến năm 2020, em đã một lần nữa được vinh danh với giải thưởng Sao Sáng Tạo cùng học bổng 50% cho bốn năm theo học tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Đây có thể chưa phải là mức giá trị học bổng cao nhất nhưng với em nó chính là thành quả xứng đáng sau bao nỗ lực và cố gắng của mình, là trải nghiệm em sẽ không bao giờ quên.

Em tin rằng, cuộc thi FPT Got Talent chỉ là một trong những trải nghiệm ý nghĩa đầu tiên của em trong suốt quãng đời sinh viên của mình, là mở đầu cho những cơ hội tiếp theo để sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu cùng Đại học FPT Và em xin gửi đến các bạn tân sinh viên k16 – ĐH FPT Đà Nẵng một lời nhắn nhủ: “Thành công là một quá trình nỗ lực vượt qua chính bản thân mình. Chúng ta không ai lại không mong muốn được thành công”.

Trong thời đại 4.0 thì cơ hội nghề nghiệp ngày càng khắc nghiệt, thế nên việc trau dồi những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm cho bản thân chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Cuối cùng, em xin chúc các bạn tân sinh viên k16 có thể vận dụng tối đa quãng thời gian sinh viên của mình để học tập và trải nghiệm tại ngôi trường mang tên Đại học FPT.

Tân sinh viên Trương Nguyễn Hoài Thư