Giảng viên Nhạc cụ dân tộc & Vovinam nối nhịp chặng đua “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021”

Nhạc cụ dân tộc & Vovinam trở thành môn học được tất cả cô, cậu “Cóc” nhà F yêu thích một phần nhờ vào công sức của đội ngũ giáo viên tâm huyết, thân thiện, mang đến những năng lượng tích cực và nguồn cảm hứng trong quá trình dạy học. Vì vậy, đừng bỏ lỡ phiếu bầu chọn cho các thầy, cô tại chặng đua “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021” nhé!

Cổng bình chọn “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021” bộ môn Nhạc cụ dân tộc và Vovinam sẽ được mở lúc 17h00 ngày 16/11/2021 trên Group Cóc Đà Thành.

Thầy Trần Phương Nam – Giảng viên bộ môn Vovinam

Đối với sinh viên nhà F, thầy Phương Nam “chuẩn soái ca” là thầy giáo khá nghiêm khắc trong các buổi học nhưng cũng rất vui tính, luôn tạo cảm giác thỏa mái nhất cho sinh viên. “Luyện tập với 200% sức lực” là câu nói “nghe hoài không chán” của sinh viên sau khi hoàn thành một kì học với thầy.

Thầy Nam chia sẻ: “Mục tiêu của thầy mỗi khi lên lớp là giúp các bạn sinh viên hiểu được giá trị của việc học võ không chỉ có đấm đá, mà còn phải học nghi thức, nghi lễ của môn Vovinam, cũng như sự tôn trọng, tôn kính người trên và thương mến đồng đạo”.

Ngoài giờ luyện dạy trên lớp, thầy Nam còn là mentor “xịn sò” của CLB FVC – FPTU Vovinam Club. “Việc luyện tập và nhìn thấy mỗi đồng môn của mình tiến bộ từng ngày làm thầy cảm thấy ngọn lửa nhiệt huyết trong mình luôn âm ỉ và muốn cống hiến, gắn bó thật nhiều cùng các bạn sinh viên”, thầy Nam nhiệt tình chia sẻ.

Cô Phạm Thị Nga – Giảng viên bộ môn Vovinam

Vovinam – Việt Võ Đạo
Khỏe khỏe khỏe!!!

Mỗi khi âm thanh này vang lên sau mỗi tiết học, cô cảm thấy mình thật hạnh phúc khi bản thân cô đã chọn đúng ngành nghề mình yêu thích, gặp gỡ đồng nghiệp, sinh viên, những con người với tinh thần quyết chiến mỗi khi lên sàn đấu.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã cho cô tất cả: “Không gian trường rộng rãi, sạch đẹp. Sự quan tâm đúng mực đối với bộ môn giáo dục thể chất, đầu tư các trang thiết bị đầy đủ, phù hợp cho quá trình giảng dạy. Sinh viên FPT lễ phép, tiếp thu nhanh và rất năng động hăng say tập luyện quên đi các khó khăn trở ngại về thời tiết”.

Bên cạnh đó, cô Nga còn được rất nhiều sinh viên yêu quý bởi sự thân thiện và độ tâm lý của cô. “Cô Nga vừa là cô giáo vừa người chị của em, cô tận tâm chỉ bảo, chỉnh sửa động tác linh hoạt, rèn luyện cho tụi em phản xạ để tự bảo vệ bản thân khi gặp kẻ xấu”, chia sẻ của một sinh viên K16.

Cô Đinh Thị Thu Dung – Giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc

“FPTU là nhà, thầy cô cùng các em sinh viên là người thân”.
“Cô tặng em 100 like”.
“Cô chuẩn bị rất nhiều giỏ hoa hồng tươi thắm trước khi lên lớp, và ra về với những chiếc giỏ không”.

Cô Thu Dung – Giảng viên chiếm trọn tình yêu thương của tất cả sinh viên lớp học đàn tranh. Với vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung cùng nguồn năng lượng tích cực khi gặp sinh viên đã mang đến cho cô cái tên “Miss thân thiện”.

Cô Dung chia sẻ: “Niềm hạnh phúc của cô là mang đến cho các “nghệ sĩ” thân yêu nhà F Đà Nẵng những màn trình diễn máu lửa ở các chương trình trong và ngoài trường”.

Thầy Trần Nhật Tân – Giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc

“Hãy nghĩ nó dễ thì nó sẽ dễ, còn nghĩ nó khó thì nó sẽ khó” là câu nói cửa miệng của thầy Tân để tiếp thêm động lực cho sinh viên vượt qua kỳ “deadline” video thổi sáo.

Thầy Tân chia sẻ: “Học sáo không khó, chỉ cần bạn chịu khó luyện tập”. Niềm tự hào của thầy là truyền đạt kiến thức và sự hiểu biết về nhạc cụ truyền thống cho tất cả sinh viên.

Thầy tâm sự: “Trường ĐH FPT Đà Nẵng là ngôi nhà thứ 2 của mình, nơi đây mình cảm nhận được tình yêu thương của đồng nghiệp và sinh viên. Các đồng nghiệp rất vui vẻ, nhiệt tình, luôn luôn hỗ trợ nhau trong công việc, gắn kết như “anh em ruột thịt”. Sinh viên FPT là những đứa con thông minh, nhanh nhẹn và rất hiện đại”.

Không phải trường đại học nào cũng có môn nhạc cụ dân tộc và Trường Đại học FPT Đà Nẵng là trường đại học “đặc biệt”.

Thế Thương