Giảng viên Ngô Hà Trang – “Idol giới trẻ” ngành Quản trị kinh doanh

Với khối ngành Quản trị kinh doanh, “nhân vật” không còn xa lạ với các “Cóc” nhà F – một cô giáo tài sắc vẹn toàn, hai năm liên tiếp xuất sắc nhận được phần lớn tình cảm của sinh viên. “Người ấy” đã mang đến những gì? Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô ngay sau đây nhé.

Giảng viên Ngô Hà Trang – Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021 tại Đại học FPT Đà Nẵng.

Cú “quay xe” vào Đà Nẵng và gắn bó với FPTU là điều bất ngờ nhất từng làm

Là giảng viên trẻ tuổi với ngoại hình xinh đẹp, lối kể chuyện “dí dỏm” và thành tích học tập xuất sắc đáng ngưỡng mộ, cô Hà Trang là tip “con nhà người ta” đối với sinh viên toàn trường.

Nói về cơ duyên đến với nhà F Đà Nẵng, cô chia sẻ: “Trường Đại học FPT Đà Nẵng là ngôi trường cô đã nghe danh rất nhiều, nắm bắt cơ duyên đấy cô đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký thử vào FPT xem như nào. Thử xong là thật luôn, và thế là cô trở thành “Cóc dạy” tại FPTU thấm thoát cũng đã hai năm rồi“.

FUDA – môi trường giáo dục “đỉnh của chóp”

Đối với cô Trang, FPTU Đà Nẵng là môi trường dạy và học rất tốt bởi cơ sở vật chất tiện ích, là nơi sinh viên “học thật – làm thật”, đặc biệt nhất vẫn là lối tư duy hiện đại và giàu trí tưởng tượng, bắt nhịp các vấn đề toàn cầu của sinh viên nhà F khiến cô rất bất ngờ và thán phục.

“Cô vẫn nhớ như in ngày đầu tiên lên lớp cùng các tình yêu của lớp BA1401, đang say sưa giảng bài thì bạn Hoàng Thanh cất giọng: “Cô ơi mặt cô dính mực kìa” lúc đó cô đỏ hết cả mặt vì ngượng ngùng “ngày đầu tiên đi dạy mà sao lại dính mực vậy ta”, “dính từ lúc nào thế nhỉ” là những suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu, cô giả vờ bình tĩnh vừa đi về phía bàn giáo viên vừa đưa tay lên mặt quẹt quẹt “Ôi vậy hả, ôi vì sao cô lại dính mực nhỉ?” và rồi các bạn lại bảo “Hết mực rồi cô ạ, xinh đẹp lắm rồi cô ơi!” thế là cả lớp lại phá lên cười”, cô cười kể lại.

Khi được hỏi trong mắt các bạn sinh viên, cô như thế nào, một bạn sinh viên K15 khối ngành Quản trị kinh doanh trải lòng “Mỗi giờ lên lớp của cô Trang đều thu hút sinh viên tham gia hoạt động sôi nổi, tư duy hiện đại, cách truyền tải kiến thức “bánh cuốn”.

Sinh viên FUDA là niềm tự hào trong sự nghiệp giảng dạy của cô

“Đối với cô, giải thưởng này là tình cảm của sinh viên dành cho mình, mặc dù các môn học cô đứng lớp thiên về lý thuyết và tính toán khô khan nhưng mà tình cảm cô nhận về lại thân thương quá trời!”.

Cô Hà Trang xúc động nói tiếp “Cô hay bảo với mấy đứa, trong một thị trường trao đổi hàng hóa thì có người bán sẵn sàng bán và người mua sẵn sàng mua. Việc dạy và học cũng vậy. Thành công của công việc đứng bục giảng là còn vào sự tương tác, cố gắng của mấy đứa nữa. Nên cô mong mấy đứa tiếp tục duy trì tinh thần học tập trong mỗi slot cho dù đó có là slot 1 hay slot 6 nhé cả nhà. Cô yêu cả nhà mình nhiều!”.

Giảng viên Ngô Hà Trang gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo nhân dịp 20/11

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay.
Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất.
Có một nghề không trồng cây vào đất.
Mà cho đời những đóa hoa thơm.
Có một nghề lặng thầm những đêm thâu.
Bên đèn khuya miệt mài trang giáo án.
Giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy.
Đó là nghề, nghề giáo tôi yêu!…”

Mẹ cô thường bảo: “Cho dù con có là ai, làm gì đi chăng nữa thì con vẫn là học trò của các người Thầy người Cô, những người đã từng dìu dắt để con có được ngày hôm nay”.

Xin kính chúc các thầy cô, những cán bộ đang làm việc trong môi trường giáo dục một ngày 20/11 thật ý nghĩa. Chúc cho chúng ta sẽ tiếp tục hết mình bằng tâm, bằng trí, bằng tài để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Thế Thương