Giảng viên ngành Ngôn ngữ trong chặng đua “Top 9 nhân vật truyền cảm hứng 2021”

Với bộ môn không hề đơn giản đó là tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Anh, ngoài truyền đạt những kiến thức, các giảng viên nhà F chúng ta còn lồng ghép đưa nền văn hóa thế giới đến gần hơn với các sinh viên.

Cổng bình chọn Top 9 nhân vật truyền cảm hứng ngành Ngôn ngữ sẽ được mở lúc 12h00 ngày 16/11/2021 trong Group CÓC ĐÀ THÀNH.

Giảng viên Del Rosario Mary Ann Martin – Bộ môn Tiếng Anh

“Chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm với các sinh viên trẻ thực sự là nguồn cảm hứng. Điều làm tôi vui là thấy học sinh của mình học tập và tự tin trong tiếng Anh. Tôi thích thấy các bạn cải thiện không chỉ kỹ năng ngôn ngữ mà còn cả về tính cách”, cô cho biết.

Khi hỏi về Sinh viên nhà F, cô Mary Ann đã rất vui và hạnh phúc chia sẻ: “Năng lượng và tiếng cười của các bạn sinh viên khiến tôi nhớ về thời thiếu niên của mình. Ở Việt Nam, tôi thấy được sự lễ phép và chu đáo. Các bạn luôn tạo nhiều điều đặc biệt cho giáo viên trong Ngày Nhà giáo”. Đối với một giảng viên ngoại quốc, tinh thần của sinh viên nhà F luôn là một điều đặc biệt rực rỡ.

Bên cạnh đó, cô cũng rất vui mỗi khi nhận được lời cảm ơn từ các sinh viên, mỗi ngày đến lớp được giảng dạy chính là một ngày đáng sống.

Giảng viên Karla Sepcon Maria – Bộ môn Tiếng Anh

Gây ấn tượng là một Giảng viên gốc Hàn và cách giảng dạy hài hước, cô Karla Sepcon Maria đã khiến nhiều sinh viên nhà F “mê mẩn” mỗi tiết học.

Cô Karla tiết lộ về mục tiêu của mình không chỉ dừng lại ở việc truyền tải kiến thức mà còn có thể chạm vào cảm xúc và tinh thần của học trò. Có lẽ đây là lý do những tiết học của cô luôn nhộn nhịp và đó cũng chính là niềm vui mỗi ngày của cô: “Chứng kiến ​​bao nhiêu sinh viên nỗ lực để tiến bộ hơn mỗi ngày, nụ cười dễ thương và chân thành của các bạn đã mang đến niềm vui cho mình trong suốt quá trình dạy”.

Song đó, khi hỏi về Trường Đại học FPT Đà Nẵng, cô Karla đã rất tự hào: “Rất hân hạnh khi được trở thành một phần của một trong những trường đại học danh tiếng nhất tại Việt Nam. Tất nhiên, tôi rất tự hào và biết ơn khi có cơ hội được làm việc tại FPT. Và các sinh viên – tôi phải nói rằng tôi rất vui khi được trở thành một phần trong cuộc hành trình của các bạn, khi những bạn ấy cố gắng đạt được ước mơ của mình”.

Giảng viên Hồng Đào – Bộ môn Tiếng Trung

Tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải, cô Hồng Đào bén duyên với Trường Đại học FPT Đà Nẵng và quyết định gắn bó cùng cũng những cô cậu học trò dễ thương, những người đồng nghiệp hòa đồng.

Việc giảng dạy bộ môn ngôn ngữ như tiếng Trung không phải là một việc dễ dàng, vì vậy cô Đào luôn đặt ra cho bản thân một mục tiêu “Mục tiêu của mình khi đến lớp là khiến sinh viên vừa tiếp thu được kiến thức mới, vừa cảm thấy vui vẻ. Học được cái mới nhưng không áp lực, nặng nề”. Khi được chia sẻ về học trò của mình, cô Hồng Đào tiết lộ rằng bản thân rất vui mỗi khi được nghe học trò khoe có thể đọc, hiểu, viết và hát được bằng tiếng Trung.

Cô rất tự hào khi bản thân có thể truyền tải kiến thức đến các bạn trẻ: “Mình rất thích câu nói của hoàng đế La Mã Charlemagne “Biết thêm ngôn ngữ mới chính là có được một linh hồn mới! Ngôn ngữ là một thứ rất kì diệu. Mình hi vọng có thể truyền đạt đến sinh viên một ngôn ngữ mới , một linh hồn mới bằng tất cả nhiệt huyết của sức trẻ”.

Đối với sinh viên, những thầy cô đều là những tấm gương, là người truyền cảm hứng ấn tượng nhất. Hy vọng trong thời gian sắp tới, thầy và trò của trường Đại học FPT sẽ ngày càng thành công và có thật nhiều những khoảnh khắc thật đẹp.

Giảng viên Đặng Thị Thủy – Bộ môn Tiếng Nhật

Nhật Bản được biết đến với một đất nước xinh đẹp cùng với sự nhiệt tình, vui vẻ của con người nơi đây. Đó cũng chính là những tính từ mà sinh viên nhà F miêu tả về cô Thủy. “Sensei” Thủy là một giáo viên chuyên “thống trị” các lớp Công nghệ thông tin, vì vậy sự nhiệt tình và năng lượng tích cực của cô đã khiến bộ môn Tiếng Nhật trở nên hứng thú hơn.

“Điều vui nhất khi đi dạy mình nghĩ vẫn là nhờ vào trò của mình. Chính sự hợp tác, cố gắng, nỗ lực của các em là niềm hạnh phúc và động lực để mình luôn cố gắng hoàn thiện hơn và tiếp tục với nghề”. Khi kể về những kỉ niệm đặc biệt trong thời gian đi dạy của mình, cô Thủy bộc bạch: “Để lại ấn tượng sâu sắc với mình là buổi nói chuyện với một bạn sinh viên hiện cũng đã ra trường rồi. Lúc đấy bạn có nói với mình rằng “Em rất may mắn vì được cô giảng dạy” lúc đấy mình thực xấu hổ mà cũng thật sự cảm động”.

Có đến gần 4 năm học tập và sinh sống ngay tại Nhật Bản, vì vậy mỗi khi nhắc đến cô Thủy, các sinh viên sẽ nghĩ ngay đến một giảng viên với những câu chuyện review về xứ sở hoa anh đào cùng những chia sẻ định hướng vô cùng bổ ích luôn được đặt để trong từng bài giảng, giúp các bạn nắm bài dễ dàng và có thêm nhiều góc nhìn phát triển bản thân.